10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม

เรื่องความอ้วนหรือความผอมไม่เข้าใครออกใคร บางคนก็มีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ แต่ก็มีผู้คนอีกหลายเปอร์เซ็น ที่อยากจะลดความอ้วน แต่ก็อยากจะเตือนไว้ว่า การเลี่ยงหรืองดมื้อเย็นไม่ได้เป็นประโยนช์ต่อร่างกายหรือรูปร่างของเราเลย แต่เราก็มีวิธีการรับประทานมื้อเย็นแบบไม่ให้กระทบกับสุขภาพหรือรูปร่างด้วยนะ พูดง่ายๆว่า ได้ทั้งทานอาหารเย็น แล้วก็ไม่อ้วนด้วย มาดูกันว่าเมนูอาหารเย็นเพื่อรูปร่างและสุขภาพที่ดี เราควรเลี่ยงอะไรบ้าง

อันดับที่ 1 อาหารที่ย่อยยาก

อาหารประเภทของมัน ของทอด เนื้อสัตว์ติดมัน หมูกะทะ ชาบู พิซซ่า ที่กล่าวมามีแต่ของอร่อยทั้งนั้น แต่อดใจไว้หน่อยนะ นอกจากจะเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง เป็นต้นเหตุของภาวะไขมันสะสมจนทำให้อ้วนได้แล้วยังเป็นอาหารที่ใช้เวลาย่อยค่อนข้างนาน
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 21

อันดับที่ 2 เลี่ยงแอลกฮอล์ทุกชนิด

หากคุณเป็นสายปาร์ตี้แล้วละก็ คงต้องมีเซ็งๆกันบางละ เพราะว่าการที่จะลดความอ้วน เราต้องเลี่ยงทั้ง เหล้า เบียร์ หรือแม้กระทั่งกับแกล้ม เพราะแอลกฮอล์มีฤทธิ์กระตุ้นเมตาบอลิซึมให้ทำงานเร็วขึ้นจนหัวใจเต้นแรงขึ้น ที่แย่ไปกว่านั้นเบียร์ทำให้อ้วนได้ด้วย ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงแอลกฮอล์ในมื้อเย็นจะดีกว่า
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 22

อันดับที่ 3 ไอศกรีมและขนมคบเคี้ยว

ไอศกรีมหรือขนมขบเคียวตบท้ายมื้อเย็น อาจจะเป็นสวรรค์ของใครหลายคนที่ชอบทานสแน็ก แต่การที่คุณทานไอศกรีมหรือขนมนั้นมันเปี่ยมไปด้วยคอเลสเตอรอล ระบบย่อยจะต้องทำงานหนักทันที นอกจากจะอ้วนอ้วนแล้วยังทำให้นอนไม่หลับอีกด้วยนะ
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 23

อันดับที่ 4 ชา กาแฟและน้ำอัดลม

ทุกคนก็ทราบฤทธิ์ของชา กาแฟ และน้ำอัดลมอยู่แล้ว เพราะทุกอย่างที่กล่าวมานี้มีส่วนผสมของคาเฟอีน ฉะนั้นหากดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้เข้าไปในมื้อเย็น เตรียมตวตาค้างได้เลย นอกจากนี้ยังทำให้อ้วนได้ด้วยนะ แนะนำให้ทานตอนเช้าดีกว่านะ เพราะระหว่างวันเราได้ใช้พลังงานจากพวกมัน
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 24

อันดับที่ 5 อาหารรสจัด

สำหรับคนที่ชอบอาหารรสจัด หรือชอบทานส้มตำ ยำ เป็นมื้อเย็นคงต้องเซ็งมากๆเลยแหละ เพราะอาหารรสจัดมีความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆ แถมมีความเชื่อด้วยว่าการทานอาหารรสจัดทำให้ขาใหญ่ ตัวบวมด้วยนะ
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 25

อันดับที่ 6 ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลตแสนอร่อย ที่ทุกคนอาจจะไม่อยากเลี่ยง แต่หากอยากทานจริงๆแนะนำให้ทานช่วงบ่ายต้นๆนะ สามารถทานได้สบายเลย หากทานในตอนเย็นแล้วละก็ตื่นมามีหน้าบวมแน่ๆ เพราะในดาร์กช็อกโกแลตมีโกโก้เข้มข้นสูง แถมยังแอบแฝงคานเฟอีนไว้พอสมควร หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงกันนะ
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 26

อันดับที่ 7 ผักสีเขียว

ผักสีเขียวที่หลายๆคนคิดว่ามีประโยนช์ต่อร่างกาย แต่ทว่าผักสีเขียว อย่าง บรอกโคลี กะหล่ำปลี ต้นหอม เป็นผักที่มีเส้นใยสูง และมีผลทำให้กระบวนการย่อยช้าลง ส่งผลทำให้นอนไม่หลับด้วยนะ
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 27

อันดับที่ 8 เกลือ

เกลือที่ว่าไม่ใช่การกินเกลือเล่นๆนะ แต่เป็นเกลือที่ผสมอยู่ในมื้ออาหารต่างหาก ถ้าเรากินเกลือไปเกินขนาดร่างกายจะขับออกไม่หมด และอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะดซเดียมสูง จนทำให้เกิดการบวมน้ำ ความดันโลหิตไม่ปกติ และอาจปวดปัสสาวะบ่อยในตอนกลางคืน
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 28

อันดับที่ 9 เผือก มันเทศ

อาหารประเภทหัวเหล่านี้มีปริมาณคาโบไฮเดรตค่อข้างสูง ดังนั้นหากใครไม่อากมีไขมันสะสมที่แสนจะลดยากมาก หรือกำลังไดเอตอยู่ พยายามหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ในมื้อเย็นเถอะ
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 29

อันดับที่ 10 ขนมหวาน

นอกจากไอศกรีม ชา กาแฟ และดาร์กช็อกโกแลตแล้ว มื้อเย็นที่ไม่ควรกินหรือเลี่ยงไปเลยคือขนมหวาน เนื่องจากการที่ร่างกายรับน้ำตาลมากเกินไป ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง จนรบกวนการนอนหลับและทำให้มีไขมันสะสมจนทำให้อ้วนได้ด้วยนะ
10 อันดับ อาหารเย็นที่ควรเลี่ยง ถ้าอยากผอม 30

ติดต่อเราได้ที่นี่