10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก

ธรรมชาติและต้นไม้อยู่รอบตัวเรา และอยู่แทบทุกพื้นที่บนโลก ต้นไม้บนโลกของเรานั้นมีประโยชน์มากมายนัก ให้ร่มเงาบังแดด ทำให้อากาศบริสุทธิ์ และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้นไม้ให้เรานั่นก็คือความสวยงามนั่นเอง ทุกคนคงยังไม่ทราบว่าโลกของเรานั้นมีต้นไม้ที่แปลกและมหัศจรรย์มาก และบางต้นราวกับว่าหลุดออกมากจากนิยาย โดยแต่ละต้นอายุไม่น้อยเลย บางต้นมีอายุราว 100 ปี

อันดับที่ 1 Wind Swept Trees In New Zealand
ต้นไม้ต้นนี้อยู่ที่ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นจุดใต้สุดของเกาะใต้นิวซีแลนด์ ภูมิภาคนี้มีลมตะวันตกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมทวีป ลมที่นี่รุนแรงและไม่หยุดยั้งจนต้นไม้บิดงอตลอดไปตามทิศทางลม บนเกาะนี้นิยมทำฟาร์มแกะ และนอกเหนือจากแกะไม่กี่ตัวก็ไม่มีมนุยษ์หรือสัตว์ใดอาศัยอยู่อีกเลย
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 21

อันดับที่ 2 ต้นโรโดเดนดรอน (Rhododendron Tree)
ต้นไม้ต้นนี้อยู่ที่ ประเทศแคนนาดา รัฐบริติชโคลัมเบีย และต้นนี้มีอีกชื่อเรียกว่า เลดี้ซินเธีย หากอยู่ในฤดูใบไม้ผลิ ต้นเลดี้ซินเธียจะออกดอกประมาณ 4,000 ดอก เรียกได้ว่าบานเต็มพุ่มเลยทีเดียว แต่เลดี้ซินเธียไม่ใช่ต้นไม้นะ จริงๆแล้วมันเป็นพุ่ม แล้วก็มีอายุถึง 125 ปี เชียวนะ

10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 22อันดับที่ 3 Wisteria
ในเมืองโตซิกิ ที่ประเทศญี่ปุ่น ต้นไม้ Wisteia ต้นนี้มักจะได้รับฉายาว่า เป็นต้นไม้ที่สวยที่สุดในโลก ปัจจุบันต้นไม้สุดสวยนี้มีอายุถึง 146 ปี  ต้นWisteia ยังช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แถมยังดึงดูดชาวบ้านและคนในเมืองเข้าไปเที่ยวชมอุทยานอีกด้วย
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 23อันดับที่ 4 ต้นเมเปิ้ล ( Maple In Portland )
ต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่น อยู่ที่รัฐโอเรกอน ประเทศอเมริกา ได้กลายเป็นต้นไม้ ที่ได้รับความนิยมในพอร์ตแลนด์  ต้นเมเปิ้ลใบสีแดงกับโครงต้นตันๆ ทำให้ต้นไม้ต้นนี้มีรูปร่างน่ารัก แล้วก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น รวมทั้งบรรยากาศในสวนที่เขียวชุ่มฉ่ำ หากใครอยากไปเห็นของจริงก็ตามไปดูที่สวนพอร์ตแลนด์กันได้เลย
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 24อันดับที่ 5 Blooming Cherry Trees
ต้นซากุระไม่ได้มีแค่ที่ญี่ปุ่นแล้วนะ ต้นซากุระสีชมพูที่ทอดยาวตามทางเดินนี้ อยู่ที่เมืองบอนน์ ประเทศเยอรมนี หากคุณไปที่เมืองนี้คุณจะพบกับดอกสีชมพูที่น่าประทับใจทั่วทุกมุมถนน ไม่ต้องไปแย่งกันถ่ายรูปที่ญี่ปุ่น มาที่เมืองบอนน์ ก็ได้ถ่ายรูปกับดอกซากุระแบบไม่ติดผู้คน ไว้อัพลงไอจี ชิคๆเก๋ๆ ได้เลยค่ะ
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 25อันดับที่ 6 Dragonblood Trees
ต้น Dragonblood Trees หรืออีกชื่อที่เรียกว่า เลือดมังกร ในฤดูมรสุม พื้นที่เหล่านี้จะมีเมฆละอองฝน และหมอกในทะเล ใบไม้ของต้นมังกรจะสกัดกั้นความชื้นในอากาศนี้ไหลผ่านเข้าสู่ระบบรากกักเก็บน้ำไว้  ด้วยร่มเงาทรงพุ่มที่มีร่มหนาทึบ รูปลักษณ์แปลกๆของต้นมังกรทำให้มันปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและยืนต้นมาเป็นพันๆปี
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 26อันดับที่ 7 ต้นยูคาลิปตัสสีเรนโบว์
ต้นยูคาลิปตัสนี้อยู่ที่ ฮาวาย เกาะคาไว ที่ต้นไม้เป็นสีรุ้ง เพราะแพทซ์ของเปลือกไม้หลั่งทำให้ต้นไม้เติบโต เป็นสีเขียว สีส้ม สีแดง และสีอื่นๆ ต้นไม้นี้มีถิ่นกำเนิดในเกาะมินดาเนาของฟิลิปปินส์ ถูกนำเข้ามายังฮาวายในช่วงทศวรรษที่ 1920 เพื่อช่วยในการปลูกป่าและควบคุมการพังทะลายของดิน
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 27อันดับที่ 8 Baobob Trees
ต้น Baobab ต้นไม้นี้อยู่ที่มาดากัสการ์ เป็นต้นไม้ประจำชาติ ต้นไม้ต้นนี้เป็นเหมือนอาหารและน้ำสำหรับสัตว์และมนุษย์ในภูมิภาคสะวันนาแอฟริกา เปลือกเหมือนไม้ก๊อกที่สามารถกักเก็บน้ำได้หลายร้อยลิตร และก้านสามารถจุดไฟติดได้ง่าย ใบใช้สำหรับเป็นเครื่องปรุงรสปรุงยา มีผลที่เรียกว่า “ขนมปังลิง” ที่กินแล้วได้ประโยชน์และมีวิตามินซีอีกด้วย
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 28อันดับที่ 9 Angle Oak
ต้นแองเจิลโอ็ค ตั้งอยู่ที่แองเจิลพาร์ค เมืองชาร์ลตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา  ต้นไม้ต้นนี้มีอายุประมาณ  400-500 ปี เป็นจุดศูนย์กลางของสวนสาธารณะแองเจิล หากคุณต้องการไปชมต้นโอ็คสุดสวยนี้ สวนสาธารณะแห่งนี้เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน เข้าชมฟรี แต่หากจะบริจาคช่วยในการอนุรักษ์ต้นไม้สำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคตได้มาเยี่ยมชม ก็สามารถบริจาคได้
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 29อันดับที่ 10 Flamboyant Tree
ต้นไม้สีส้มนี้ มีชื่อไทยว่า หางนกยูงฝรั่ง ตั้งอยู่ที่ประเทศบราซิล สีสันของมันทำให้มันโด่งดัง เมื่อฤดูใบไม้ผลิดอกมันจะบานเต็มต้นหลายร้อยหลายพันดอกทั้งสีส้มและสีแดงหรือสีเหลืองในบางครั้ง
10 อันดับ ต้นไม้แปลก และสวยงามที่สุดในโลก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่