วันที่ปัจจุบัน:27 July, 2021

10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ

สื่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่เราคัดสรรมาวันนี้ เป็นสถานที่ ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา ดูแล้วอาจจะไม่เชื่อว่าสถานที่เหล่านี้มีจริงในโลก แต่ละที่ทั้งสวยและก็แปลกตาสุดๆ และควรจะไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต บางที่ก็สวยและว้าวสุดๆไปเลย  แต่บางที่ก็ควรจะไปก่อนที่มันจะปิดหรือสูญหายไปตามกาลเวลา

อันดับที่ 1 Trolltunga

Trolltunga หรือสถานที่ ที่เรียกว่า ลิ้นของโทรลล์ ชะง่อนผาที่ลักษณะคล้ายกับการแลบลิ้น ออกมาจากภูเขา ซึ่งชะง่อนที่ยื่นออกมานี่อยู่สูงเหนือพื้นถึง2,000ฟุต หากทุกท่านยอมปีนเขาสูงกว่า 700 เมตรนี้ จะเห็นวิวสวยคุ้มค่ามากๆแน่นอน เห็นระยะทางไม่มากอย่างนี้ ก็ใช้เวลาปีน8-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว หากขึ้นจนสุดยอดก็จะเห็นวิวแม่น้ำ Ringedalsvatnet ที่สวยราวกับภาพวาด
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 21

อันดับที่ 2 ไวท์ฮาเว่น
หาดทรายแสนขาวนวลนี้ เป็นหนึ่งในหมู่เกาะวิธซันเดย์ อันโด่งดังและแสนสวยของออสเตรเลีย เป็นชายหาดที่ทรายขาวละเอียด ลักษณะทรายจะตกผลึกเป็นซิลิการะยิบระยับ 98 %  นอกจากเป็นทรายที่ขาวละเอียดแล้ว ยังเป็นทรายที่ไม่เก็บความร้อน ทำให้เดินชิลเท่าเปล่าได้เลย
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 22อันดับที่ 3 Salar de Uyuni
ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดกว้างขวางสุดลูกหูลูกตา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกระจกเงาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพื้นราบกว้างที่ประกอบด้วยเกลือจำนวนมหาศาลบนเนื้อที่ 10,582 ตารางกิโลเมตร  ตั้งอยู่ที่เขตระหว่างสองจังหวัดคือ Potosi และ Oruro ลองมาตอนหน้าฝน จะเหมือนยืนอยู่กลางทะเลที่สะท้อนกับท้องฟ้าราวกับกระจก
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 23อันดับที่ 4  Glacier National Park ใน Montana
ภูเขาใหญ่ที่เคยมีธารน้ำแข็งเต็มภูเขาไปหมด แต่ภายในเวลา 15 ปี ธารน้ำแข็งที่เต็มภูเขา 150 จุดนั้น ได้ละลายไปกับภาวะโลกร้อนเหลือเพียง 25 จุดเท่านั้น ถ้าหากเรายังไม่รักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ คาดว่าในอนาคตจะไม่เหลือน้ำแข็งเลย
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 24อันดับที่ 5 Black Forest
ในประเทศเยอรมันที่มีเขตติดกับสวิตเซอร์แลนด์มีป่าดำที่ออกจะลึกลับน่าค้นหา ต้นไม้หนาทึบจนดูมืดไปหมด หากมองจากข้างนอกจะดูน่ากลัวมากๆ แต่ใครจะทราบว่าภายในป่านี้มีธรรมชาติที่แสนสวยทั้ง น้ำตก หน้าผา ลำธาร เมืองเล็กๆ และที่นี่เองที่เป็นต้นกำเนิดของเค้ก Black forest นั่นเอง
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 25อันดับที่ 6 Antelope Canyon in Arizona
หุบเขาแอนทีโลพ ที่ตั้งอยู่ในเมืองเพจ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา  สถานที่สุดฮอตฮิตของนักท่องเที่ยว ด้วยภูมิประเทศที่เป็นร่องหินทรายที่ถูกน้ำกัดเซาะและได้ทิ้งร่องรอยไว้คล้ายกับหินผา สีสันจากธรรมชาติซึ่งเกิดจากการตกกระทบของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านช่องแคบ สะท้อนกับสีของชั้นหิน เกิดเป็นความสวยงามสุดประทับใจแก่ทุกสายตา
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 26อันดับที่ 7 Glowworm Caves in Waitomo
ถ้ำหนอนเรืองแสง ในนิวซีแลนด์น่าจะเป็นถ้ำที่สวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ คำว่า Waitomo แปลว่า น้ำที่ลอดผ่านถ้ำ ซึ่งมาจากลักษณะทางกายภาพภายในถ้ำที่มีน้ำไหลผ่านนั้นเอง สิ่งที่หลายคนต้องตลึงเมื่อเข้าไปสู่ถ้ำแห่งนี้ ก็คือ แสงระยิบระยับ จนเหมือนกำลังดูดาวบนฟ้าในยามค่ำ โดยสาเหตุที่มีแสงนี้ก็เนื่องมาจากหนอนเรืองแสงที่อยู่ในถ้ำนั้นเอง
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 27อันดับที่ 8 kilimanjro
ประเทศแทนซาเนียในทวีปแอฟริกา ที่ตั้งของ ยอดเขาคิลิมันจาโร ซึ่งมีความหมายว่าเขาที่ทอแสงแวววาว เป็นภูเขาไฟยอดเดี่ยวที่สูงที่สุดด้วยความสูงเกือบ 6 กิโลเมตร บริเวณยอดข้ำแข็งขนาดใหญ่ยาวกว่า 4,500 เมตร เป็นธารน้ำแข็งที่ใหญที่สุดในทวีปแอฟริกา
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 28

อันดับที่ 9 Tulip fields
ทุ่งดอกไม้ทิวลิปหลายพันไร่ในเนเธอร์แลนด์ เต็มไปด้วยดอกทิวลิป หากมองจากมุมสูงจะเหมือนว่าพื้นดินตรงที่ปลูกดอกไม้เป็นพรมชั้นดีที่มีสีสันสดใส นอกจากเป็นแหล่งปลูกดอกไม้ทึ่ยิ่งใหญ่ของโลก ยังเป็นแหล่งค้าดอกไม้ส่งออกทั่วโลกอันดับ 1 อีกด้วย
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 29อันดับที่ 10 Angle Falls
น้ำตกเองเจล น้ำตกที่ตั้งอยู่กลางป่าดงดิบในประเทศเวเนซูเอลาและได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ความพิเศษของน้ำตกนี้คือ น้ำไม่สามารถตกถึงพื้นได้ เนื่องจากเป็นน้ำตกที่สูงมาก ทำให้น้ำกลายเป็นละอองก่อนตกถึงพื้น จึงทำให้พื้นที่บริเวณนั้นมีหมอกหนา
10 อันดับ สิ่งมหัศจรรย์ จากธรรมชาติ 30