10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก

ทุกพื้นที่บนโลกใบนี้ต่างมีกฎหมายบังคับใช้ เพื่อสร้างความเป็นแบบแผนความเรียบร้อยภายในสังคม ทำให้สังคมในประเทศนั้นๆหรือพื้นที่นั้นน่าอยู่ขึ้นเรื่อยๆ  และไม่ว่ากฎหมายเหล่านั้น จะมีที่มาจากความเชื่อหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ต่างก็ได้การยอมรับแล้วจากทุกฝ่าย สำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูกฏหมายจากประเทศต่างๆที่แปลก แต่บางทีก็มีประโยชน์มากๆเช่นกันนะ มาทำความรู้จักไว้ หากคราใดที่ได้ไปเยือนจะได้ปฏิบัติตัวถูก

อันดับที่ 1 การส่งเสียงยามวิกาล ประเทศแคนาดา

การร้องรำทำเพลงหรือเต้นรำ ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามของประเทศนี้หรอก เว้นแต่เฉพาะในเมือง Petrolia รัฐออนแทรีโอเท่านั้น ที่มีกฎห้ามเรื่องส่งเสียงรบกวนไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องเพลง ผิวปาก หรือตะโกน ห้ามทำในระหว่างเวลา 23.00 น. และ 07.00 น.
ห้ามส่งเสียงดัง

อันดับที่ 2 ปั่นจักรยานในเม็กซิโก

ที่เม็กซิโกนั้นนักปั่นไม่ให้ยกเท้าออกจากที่ปั่นจักรยาน เพราะอาจจะทำให้เสียการควบคุมได้ ฟังดูแปลกนิดหน่อย แต่ฝ่ายนิติบัญญัติเห็นชอบด้วยเรื่องความปลอดภัยของนักปั่นจักรยาน
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 17

อันดับที่ 3 การตั้งชื่อทารก ประเทศเดนมาร์ก

ภายใต้กฎหมายชื่อบุคคลของเดนมาร์กการตั้งชื่อลูก ต้องมาจากรายชื่อที่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้าในบัญชีรายชื่อ 7,000 ชื่อ หากคุณต้องการที่จะตั้งชื่อ ที่มีลักษณะเฉพาะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลก่อน จึงจะมีชื่อที่คุณอยากจะตั้งขึ้นมาเองได้
ชื่อลูก

อันดับที่ 4 การใช้จ่ายเหรียญ ประเทศแคนาดา

ในประเทศแคนาดา ตามพระราชบัญญัติเงินตรา ร้านค้าสามารถปฏิเสธเหรียญได้ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ลูกค้าอาจจะถูกปฏิเสธได้ หากพยายามใช้เหรียญมีมูลค่ามากกว่า 25 เหรียญในครั้งเดียว ดังนั้นจงระวังอย่างมากในการใช้จ่าย พยายามใช้เหรียญน้อยๆหรือแบ่งใช้หลายๆร้านนะ
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 18

อันดับที่ 5 ห้ามสูบบุหรี่หรือเคี้ยวหมากฝรั่ง ประเทศสิงคโปร์

ในประเทศสิงคโปร์กฎมายสูบบุหรี่มีความรุนแรงมาก เช่นเดียวกับการเคี้ยวหมากฝรั่ง ระหว่างที่ใช้ระบบรถไฟฟ้าหรือขนส่งมวลชนของสิงคโปร์ หากเคี้ยวแล้วทิ้งลงพื้นเลยละก็ ผิดอย่างร้ายแรงแน่นอน
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 19

อันดับที่ 6 ห้ามรับประทานอาหารบนบันไดโบสถ์ ประเทศอิตาลี

พึงระวังเรื่องการรับประทานอาหารกลางวันหรือเครื่องดื่มภายในประเทศอิตาลี เพราะที่ประเทศนี้มีกฎหมายสุดแปลก และที่เมืองฟลอเรนซ์ก็ห้ามเรื่องการกินอาหารบันไดโบสถ์หรือภายในโบสถ์
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 20

อันดับที่ 7 การเปลือยอก ในฟิจิ

แม้ในหลายประเทศทั่วโลกจะให้เปลือยอกบนชายหาดได้ แต่ฟิจิซึ่งเป็นสวรรค์ของการอาบแดดและการว่ายน้ำ ทวาสต้องห้ามในเรื่องของการเปลือยอก ใครฝ่าฝืนอาจติดคุกติดได้นะ
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 21

อันดับที่ 8 การให้อาหารนกพิราบ ประเทศซานฟรานซิสโก

ที่ประเทศซานฟรานซิสโก การให้อาหารนกพิราบบนถนนเป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะเชื่อว่านกนั้นเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และนำมาซึ่งความเสียหายและความหน้ารำคาญ
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 22

อันดับที่ 9 อย่าเอาไบเบิ้ลมาด้วย มัลดีฟส์

ที่เกาะมัลดีฟท์ การปฏิบัติของประชาชนที่นับถือศาสนาอื่นๆ ที่ไม่ใช่ศาสนาอิสลาม กลายเป็นสิ่งต้องห้าม การนำคัมภีร์ไบเบิ้ลเข้ามาภายในประเทศถือว่าเป็นเรื่องไม่ชอบด้วยกฎหมาย

10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 23

อันดับที่ 10 ชุดว่ายน้ำใช้เฉพาะที่ชายหาด บาเซโลนา

ในเมืองบาเซโลนาเป็นเรื่องผิดกฎหมายอย่างมาก หากว่าสวมชุดว่ายน้ำแล้วไม่ได้อยู่แถวชายหาด ในเมืองบาเซโลนา หากเดินห่างออกมาจากริมทะเลต้องสวมเสื้อคลุมทับให้มิดชิดเลยทีเดียว หากเปลือยออกนอกหาดละก็อาจมีติดคุกก็ได้นะ
10 กฎหมายแปลกๆ จากทั่วทุกมุมโลก 24

ติดต่อเราได้ที่นี่