วันที่ปัจจุบัน:14 January, 2021

10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก

นักมายากล คำนี้ทุกคนคงคุ้นเคยเพราะว่าใครๆก็สามารถฝึกหัดหรือเป็นได้ แต่จะมีสักกี่คนที่เป็น นักมายากลระดับโลก การที่พวกเขาสามารถเสกหรือเนรมิตสิ่งต่างๆให้พวกคุณได้อึ้งนั้น มันไม่ใช่เวทย์มนต์คาถาแต่อย่างใด แต่ นักมายากลระดับโลก เหล่านี้ เขาได้เบี่ยงเบนความสนใจคุณ จากสิ่งหนึ่งไปอีกสิ่งหนึ่งนั้นเอง แต่ก็ต้องใช้ความสามารถพิเศษ และไหวพริบมากๆนะ เพราะถ้าไม่เนียนก็จะถูฏจับได้เอา วันนี้เราจึงนำ 10 นักมายากลระดับโลก ที่แสดงเก่งๆ จนคุณต้องร้องว้าว มาให้ได้ติมตามชื่นชมผลงานกัน

อันดับที่ 1 เดวิด คอปเป์ฟิลค์ ( David Copperfield )6

 

ชื่อเต็มๆของเขาก็คือ ( เดวิด เซท คอตคิน David Seth Kotkin ) ผลงานที่โดดเด่นของเขาและไม่มีใครสามารถทำได้มาก่อน และได้สร้างตำนานอันน่าทึ่งหลายต่อหลายครั้ง ในปี 1981 เขาได้เสกเครื่องบินให้หายไป และในอีกสองปีต่อมา เขาได้สร้างปรากฎการอีกครั้งด้วยการเสกให้เทพีเสรีภาพหายไปและเสกให้กลับคืนมา ซึ่งโชว์นี้เป็นโชว์อันเลื่องชื่อมากๆ โดยเขาใช้วิธีการที่ให้ทีมงานเช็ตเสาขึ้นมาสองด้านที่มีไฟระยิบระยับ บริเวณด้านหน้าของเทพีแล้วเพียงแค่เลื่อนผ้าสีขาวขึ้นบังตาผู้ชมไปกับเสานั้น ทันทีที่เขาสลัดมือผ้าก็ลดลงทันที เทพีสันติภาพองค์ใหญ่ก็หายไปในพริบตา10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 21

อันดับที่ 2 คริส แองเจิล ( Criss Angle )

เขาเป็นสุดยอดนักมายากกลอีกหนึ่งคน โดยผลงานอันเลื่องชื่อของเขาก็คือการแสดงมายากลตัวขาด และยังมีการแสดงอื่นๆอีก เช่น การเดินบนผิวน้ำ การเสกให้ช้างหายไป การมุดตัวผ่านกระจก แม้กระทั่งการลอยตัวข้ามตึก และเขาเคยมีรายการโทรทัศน์เป็นของตัวเองที่ออกอากาศในอเมริกา ชื่อรายการว่า “Criss Angle Mindfreak ” ซึ่งเป็นรายการที่โชว์ความสามารถด้านมายากล โชว์ของเขาเป็นโชว์ที่เหมือนจริงจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเวทย์มนต์เลยทีเดียว
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 22