10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์

ประชากรเกือบ100 % บนโลกนี้ เกิดมาครบ 32 ประการ แต่จะมีสักกี่เปอร์เซ็นบนโลกใบนี้ที่เกิดมาไม่ครบ หรือเกิดมาเกินที่ร่างกายควรจะเป็น แถมบางคนยังเกิดมาพร้อมกับ “โรคร้าย”และ”อาการป่วย” แต่โรคร้ายที่ว่า ไม่ใช่โรคมะเร็ง โรคหัวใจ หรือต่างนาๆ  แต่โรคที่สุดแสนแปลกประหลาดนี้ ที่คุณผู้อ่านอาจไม่เชื่อว่ามีอาการป่วยหรือโรคเหล่านี้อยู่จริงๆ วันนี้เราจึงจะพา  ไปชม 10 อันดับโรคสุดแปลก บนโลกใบนี้

อันดับที่ 1 อาการมือแปลกปลอม ( Alien Hand Syndrome)

ผู้ป่วยจะมีความผิดปกติทางประสาทที่มือและขา เขาจะมีความรู้สึกว่ามือของตัวเองนั้นสามารถขยับเองได้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้สูญเสียความรู้สึกทางประสาทมือ แต่เขาก็ไม่สามารถจะควบคุมมันได้ โดยอาการนี้จะสามารถเกิดขึ้นได้จากการผ่าตัดสมอง อาการลมชัก เนื้องอกในสมอง อัลไซเมอร์ และยังไม่มีทางรักษา
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 21

อันดับที่ 2 อาการหลงผิด (Cotard)
อาการหลงผิดหรือที่เรียกว่า Walking Corpse Syndrome อาการป่วยนี้จะมีอาการหลงผิดคิดว่าตัวเองตายไปแล้ว คิดว่าตัวเองไม่มีตัวตนอยู่จริงๆ และคิดไปเองว่าร่างกายของตัวเองกำลังเน่าเปื่อย หรือเนื้อกำลังมีหนอนไซ และคิดว่าตัวเองไม่อวัยวะ อาการหลงผิดนี้สามารถเกิดขึ้นได้โดยสมองได้รับความเสียหายจากการรักษาโรคซึมเศร้า ยารักษาจิตเภท
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 22อันดับที่ 3 โรคผิวสีน้ำเงิน (Argyrai)
พอล คารา สัน เริ่มมีอาการผิวหนัง เขาจึงปรุงยาเอง ซึ่งตัวยาสำคัญคือ Colloidal Silver เขาทานยาที่ปรุงขึ้นมาเอง และร่างกายของเขาไม่สามารถขับออกมาได้ ทำให้สารเหล่านั้นไปสะสมในผิวหนัง ทำให้สีของผิวหนังเปลี่ยนสี เป็นสีน้ำเงินไปอย่างถาวร
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 23อันดับที่ 4 โรคนิ้วขาด
ผู้ป่วยโรคนี้จะมีนิ้วน้อยกว่าปกติที่มนุษย์ธรรมดามี คนปกติจะมีนิ้วอยู่ 5 นิ้ว แต่ผู้ป่วยโรคนี้ มีนิ้วแค่ 4 นิ้ว โรคนี้อาจเกิดจากกรรมพันธุ์หรือโครโมโซมที่ผิดปกติไปจากเดิม ทำให้นิ้วไม่ครบ อาจจะเกิดกับมือข้างใดข้างหนึ่ง หรืออาจจะเกิดกับนิ้วเท้าก็ได้
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 24อันดับที่ 5 โรคไม่เคยลืม (Hyperthymsia)
โรคไม่เคยลืมหรือโรคความจำดี คนที่เป็นโรคนี้เปรียบเสมือนมีความสามารถพิเศษ ที่จำทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตได้หมดเลย แต่ในความพิเศษ ก็เหมือนเป็นตราบาปในใจ เพราะก็มีเรื่องบางเรื่องที่เราไม่อยากจำ ซึ่งโรคนี้เป็นโรคที่สมองมีหน่วยความจำมากกว่าคนปกติทั่วไป เป็นภาวะที่คนคนหนึ่งสามารถจำรายละเอียดในชีวิตได้อย่างมากมาย คนที่เป็นโรคนี้มีจำนวนน้อยมาก เพราะมีแค่ 60 คนบนโลกเท่านั้น
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 25

อันดับที่ 6 โรคแวมไพร์ (Vampire Syndome )
ผิวหนังของผู้ป่วยโรคนี้จะมีความไวต่อแสงรังสียูวีมาก ถ้าหากผิวพวกเขาโดนแดด ผิวหนังของพวกเขาจะถูกเผาไหม้ราวกับแวมไพร์ในหนัง ผู้ป่วยโรคนี้จึงจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้ามิดชิด เพื่อปกปิดร่างกายหรือบางคนก็แทบไม่ออกจากบ้านตอนกลางวันเลย ออกเฉพาะกลางคืน คล้ายๆแวมไพร์นั้นเอง
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 26อันดับที่ 7 ภาวะเสียการระลึกรู้ (Pure Alexia )
เป็นอาการผิดปกติที่ทำให้ผู้ป่วยสูญเสียความสามารถในการจำวัตถุ บุคคล เสียง รูปร่าง และกลิ่นต่างๆ เหมือนถูกลบความทรงจำ บางครั้งอาจจะเรียกได้ว่าสูญเสียความทรงจำบางส่วนก็ได้ อาการดังกล่าวนี้มีสาเหตุมาจาก โรคลมชัก และปัจจุบันยังไม่มีการรักษาที่ได้ผล
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 27อันดับที่ 8  โรครูปปั้น (Encephalitis Lethargica)
โรคนี้เกิดจากอาการอักเสบของสมองอย่างกะทันหัน ทำให้คนกลายเป็นรูปปั้นที่มีชีวิต คือร่างกายไม่สามารถขยับไปไหนได้ และพูดไม่ได้เลย ซึ่งโรคประหลาดนี้คร่าชีวิตประชากรไปมากกว่า 500,000 คน ถึงแม้จะรอดมาได้ก็ยังจะอยู่ในภาวะซึมเศร้า
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 28อันดับที่ 9 โรคมองผิดปกติ (Chiari Malforation)
โรคนี้เกิดขึ้นจากกะโหลกที่มีขนาดเล็กเกินไป หรือมีรูปร่างผิดปกติที่แปลกออกไปจากกะโหลกทั่วๆไป ซึ่งมันส่งผลให้สมองขยายตัวเข้าไปอยู่ในโพรงกระดูกสันหลัง ซึ่งมันจะทำให้คนที่มีความผิดปกตินี้เกิดขึ้นกับร่างกาย ไม่สามารถหลับได้ แต่ยุคปัจจุบันถือว่าโชคดีมากๆที่มันสามารถใช้การผ่าตัดรักษาให้หายได้
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 29อันดับที่ 10 โรคนางเหงือก (Mermaid Syndrome)
โรคที่เกิดจากความผิดปกติตั้งแต่แรกเกิด มีลักษณะคือขาสองข้างติดกัน และไม่สามารถผ่าตัดเพื่อแยกออกจากกันได้ ซึ่งมีลักษณะคล้ายนางเหงือกจริงๆ
10 อันดับ อาการป่วยสุดแปลก ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับมนุษย์ 30

ติดต่อเราได้ที่นี่