ประโยชน์ 10 ประการของการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการปรับปรุงสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีประโยชน์10ประการของการออกกำลังกายที่ควรค่าแก่การสังเกต

  1. อารมณ์และสุขภาพจิตดีขึ้นการออกกำลังกายได้รับการแสดงเพื่อปรับปรุงอารมณ์และสุขภาพจิตทำให้ผู้คนมีความสุขมากขึ้นและลดอาการซึมเศร้าและวิตกกังวล
  2. ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจการศึกษาในปี2560พบว่าผู้ที่ออกกำลังกายมีความเสี่ยงลดลง36%ที่จะเสียชีวิตจากสาเหตุใดๆรวมถึงโรคหัวใจ
  3. ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองผลการศึกษาในปี2560พบว่าผู้ที่ออกกำลังกายมีความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองลดลง33%
  4. ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งจากการศึกษาจำนวนมากพบว่าการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งประเภทต่างๆรวมทั้งมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้
  5. ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท2ผลการศึกษาในปีพ.ศ.2558พบว่าผู้ที่ออกกำลังกายมีความเสี่ยงลดลง41%ในการเป็นเบาหวานชนิดที่2
  6. อายุขัยเพิ่มขึ้นผู้ที่ออกกำลังกายมีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนยาวกว่าผู้ที่ไม่ออกกำลังกายส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าการออกกำลังกายสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังต่างๆได้เช่นโรคหัวใจและหลอดเลือด
  7. คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นการออกกำลังกายช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นโดยการลดระดับความเครียดปรับปรุงนิสัยการนอนและลดความรู้สึกโดดเดี่ยวหรือโดดเดี่ยว
  8. การป้องกันหรือการพลิกกลับของความสามารถทางกายภาพที่ลดลงตามอายุความสามารถทางกายภาพหลายประการลดลงตามอายุแต่การออกกำลังกายได้รับการแสดงเพื่อป้องกันหรือแม้กระทั่งย้อนกลับการเสื่อมถอยที่เกี่ยวข้องกับอายุเหล่านี้บางส่วนเช่นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและความยืดหยุ่นลดลง
  9. การป้องกันหรือการพลิกกลับของการลดลงของความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับอายุผลการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถป้องกันหรือแม้แต่ย้อนความเสื่อมของความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับอายุได้เช่นความจำเสื่อมและทักษะการจำ
  10. เพิ่มระดับพลังงานและแรงจูงใจสำหรับกิจกรรมประจำวันการออกกำลังกายช่วยเพิ่มระดับพลังงานและแรงจูงใจสำหรับกิจกรรมประจำวันทำให้ง่ายต่อการเริ่มต้นกับงานที่ต้องใช้ความพยายามแต่มักหลีกเลี่ยงเพราะมองว่ายากหรือน่าเบื่อ

ติดต่อเราได้ที่นี่