10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน

ประเทศจีน คือประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก ซึ่งหากคิดเล่นๆ คิดเป็น 7% ของพื้นผิวของโลกที่เราอยู่นี้ และมีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับ 1 ของโลก หากคดาไม่ถึงเราจะบอกให้ ว่าประเทศจีนนั้นมีประชากรมากถึง 1,386 ล้านคน และมีพรหมแดนที่ติดกับประเทศอื่นถึง 14 ประเทศ และมีกลุ่มคนที่มากกว่า 56 ชาตพันธุ์ที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินประเทศจีน วันนี้อยากให้ทุกท่านรู้จักประเทศจีนมากขึ้น และมีบางเรื่องที่บ้านเขาเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันกลับเป็นเรื่องปกติที่เราพบเห็นได้ทั่วไปในประเทศจีน

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

อันดับที่ 1 เมืองร้างที่มีมากมาย

ที่ประเทศจีนมีเมืองร้างมากมาย ที่แทบไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย ท่ามกลางการขยายตัวอย่างรวดเร็วเศรษฐกิจของประเทศจีน ทำให้มีสิ่งปลูกสร้างเกิดขึ้นมารองรับการขยายตัวมากมาย แต่ในเรื่องดีก็มีเรื่องเศร้าแฝงอยู่ เพราะโครงการต่างๆเหล่านั้น มีสภาพเป็นเมืองร้าง อย่างเมื่อใน 6 ปีก่อน เมืองเบ่ยไฮ่ ได้ถูกแปรสภาพให้เป็นเมืองและที่อยู่สุดหรูหรา ที่คอยจะให้เหล่าเศรษฐีมาอยู่อาศัย แต่ทว่าโครงการก็ล้มไม่เป็นท่า เพราะว่าเมืองแห่งนี้ อยู่ไกลจากแหล่งเศรษฐกิจของประเทศมากเกินไป

10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 21

อันดับที่ 2 แต่งงานกับศพ

เรื่องนี้ไม่ใช่มีแค่เพียงในหนังเท่านั้น เพราะในประเทศจีนปัจจุบันนี้ยังมีพิธีกรรมแต่งงานกับศพ เพราะเชื่อกันว่า หากมีบุคคลใดบุคคลหนึ่งในครอบครัวเสียชีวิต และยังไม่ได้แต่งงาน ทางครอบครัวเชื่อว่าจะเป็นการตายยังไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดในชาติหน้า จะไม่มีคู่ค่อง จึงมีอาชีพแต่งงานกับศพอย่างเป็นเรื่องราว
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 22

อันดับที่ 3 ใช้ห่านแทนตำรวจสุนัข

ในประเทศจีนเจ้าหน้าที่ตำรวจบางส่วนได้ใช้ห่านแทนสุนัทตำรวจ เหตุผลก็เพราะว่า ในบรรดาสัตว์ปีกทั้งหลายนั้น ห่านเป็นสัตว์ที่มีการได้ยินอย่างยอดเยี่ยม และพ้อมจู่โจมบุคคลต้องสงสัยได้ทุกเมื่อ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ห่านถูกนำมาใช้แทนสุนัขตำรวจ
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 23

อันดับที่ 4 ความลึกของสถานีรถไฟ

ที่สถานีรถไฟไฟ้ใต้ดินบางแห่งที่ประเทศจีน มีความลึกอย่างมาก อย่างเช่น สถานีในฉงชิ่ง คุณรู้หรือไม่ว่า คุณต้องใช้เวลายืนรอบนบันไดเลื่อนนานถึง 2 นาทีครึ่งเลยทีเดียว
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 24

อันดัับที่ 5 ตัวเลข666

ในประเทศจีนมีตัวเลข 666 ที่เปรียบเสมือนตัวเลขของซาตานมันเป็นความเชื่อในตะวันตก แต่ทางฝั่งของจีนแล้วตัวเลข 666 มันคือคำแสลงทางอินเตอร์เน็ต และมีความหมายว่าเจ๋งเจ๋งเจ๋ง ในขณะที่ตัวเลข 555 จะหมายถึงร้องไห้
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 25

อันดับที่ 6 ใส่แจ็กเกตในห้อง

ในประเทศจีนอาคารหลายแห่งยังไม่มีเครื่องสำหรับทำความร้อน นั่นทำให้ช่วงฤดูหนาว ประชาชนชาวจีนจะใส่แจ็กเกตใส่หมวกอยู่ในบ้านหรือแม้กระทั่งในห้องเรียน ซึ่งแตกต่างจากทางฝั่งยุโรป ที่มักจะถอดแจ็กเกดตออกหลังจากที่เข้าห้องหรือแม้แต่เข้าตัวอาคาร
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 26

อันดับที่ 7 อิเกียในจีน

คุณรู้หรือไม่ว่า อิเกียในประเทศจีน เป็นอิเกียที่มีคนเข้าไปนอนหรือเข้าไปใช้ชีวิตมากที่่สุดในโลก
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 27

อันดับที่ 8 ขอทานไฮเทค

ในประเทศจีนขอทานจำนวนมาก มีระบบการรับเงินผ่านWechat โดยสามารถทำบุญบริจาคเงินผ่านระบบคิวอาร์โค้ดได้
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 28

อันดับที่ 9 นอนบนรถไฟ

คุณสามารถซื้อตั๋วรถไฟได้แม้จะไม่มีที่นั่งแล้วก็ตาม เพราะว่าการเดินทางบนรถไฟ หากใช้เวลานานหลายวันและกว่าจะถึงที่หมายผู้โดยสารก็ต้องนอนกับพื้นหรือนอนตามบริเวณทางเดิน จึงไม่จำเป็นต้องมีที่นั่ง
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 29

อันดับที่ 10 เด็กสามารถอึได้ทุกที่

ในประเทศจีนนั้น จะมีการผลิตหรือมีกางเกงสำหรับที่พร้อมจะให้เด็กปลอดทุกข์ได้ทุกเมื่อ หากคุณไปที่ประเทศจีนแล้วเห็นคุณแม่อุ้มเด็กขึ้นไปอึบนขอบขยะก็ไม่ต้องแปลกใจนะ เพราะมันเป็นเรื่องปกติ
10 อันดับเรื่องแปลก ประเทศจีน 30

ติดต่อเราได้ที่นี่