วันที่ปัจจุบัน:26 March, 2021

10 อันดับ พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก

พริก แค่เอ่ยชื่อนี้ก็นึกถึงความเผ็ดแล้ว แต่ก็คงไม่มีใครทราบแน่จริงว่าเผ็ดแบบไหน เผ็ดระดับไหน เพราะว่าบนโลกเรานี้มีพริกมากมายหลากหลายชนิด ถ้าหากจะพิสูจน์ว่าเผ็ดขนาดไหน ก็จะขอแอบบอกว่าพริกขี้หนูของไทยเรานี้แพ้ราบคาบเลยละ และพริกที่เผ็ดที่สุดที่เราจัดอันดับมาให้ในวันนี้ก็ติดอันดับใน Guinness Book of World Record เพราะความเผ็ดของพวกมันนั้นสามารถตีออกมาเป็นตัวเลขที่เป็นระดับได้เลยแหละ และถ้าหากใครอยากจะลิ้มลองละก็สามารถสั่งมาลองทานได้นะ แล้วอย่าลืมมารีวิวความเผ็ดของมันกันนะ

อันดับที่ 1 Carolina Reaper  แคโรไลนา รีเปอร์

พริกแคโรไลนา มีความเผ็ดที่วัดเป็นระดับถึง 2,200,000 สโกวิลล์ เป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก และพริกชนิดนี้มีความพิเศษก็คือมันพึ่งได้รับแต่งตั้งว่าเผ็ดที่สุดในโลกเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมันยังถูกปรับปรุงสายพันธุ์มาเพื่อให้เผ็ดแสบร้อนโดยเฉพาะ ความเผ็ดต่อเม็ดของมัน คุณอาจคาดไม่ถึงเลยหละ เพราะมันเผ็ดเฉลี่ยต่อเม็ดถึง 1,500,000 สโกวิลล์ และเผ็ดสุดอยู่ที่ 2,200,000 สโกวิลล์ ไม่ใช่มีดีแค่ความเผ็ด เพราะมันมีรสชาติอร่อยอีกด้วย อย่าหลงไปกินเยอะนะ มันอาจจะทำให้คุณได้นอนโรงพยาบาลเลยก็ได้ ต้นกำเนิดของพริกชนิดนี้มาจาก นายเอ็ด เคอร์รี อยู่ที่สหรัฐอเมริกา เขาใช้เวลาเพาะพันธุ์นานกว่า 10 ปี เขาเริ่มจากการที่ศึกษาและได้รู้เกี่ยวกับ สารแคปไซนิน เพราะพริกมีสรรพคุณที่สามารถต่อสู้กับมะเร็งได้

10 อันดับ พริกที่เผ็ดที่สุดในโลก 21

อันดับที่ 2 Trinidad Moruga Scorpion ทรินิแดด มอรุกา สกอร์เปี้ยน

ทรินิแดด มีความเผ็ดที่วัดได้ 2,009,231 สโกวิลล์ เป็นพริกที่เผ็ดรองลงมาจากอันดับที่ 1 พริกชนิดถือกำเนิดที่ประเทศทรินิแดดและโตเบโก พริกชนิดนี้ไม่ได้มีแค่ความเผ็ด แต่เพราะมันมีรสชาติเหมือนผลไม้นะสิ และคุณคงนึกไม่ถึงว่ามันเผ็ดแค่ไหน ให้คุณลองนึกว่าการที่จะเก็บเกี่ยวพริกชนิดนี้ คุณต้องใส่ชุดให้แน่นหนาและถุงมือยาง พรกชนิดนี้ไม่ได้หาได้ง่ายๆตามร้านค้าทั่วไปได้นะ คุณจะต้องสั่งซ