10 เว็บไซต์ ขายของออนไลน์ ยอดนิยมของแม่ค้าออนไลน์สมัยนี้

บอกได้เลยว่าในยุคสมัยนี้ ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะวัยไหนๆ และการ “ขายของออนไลน์” ก็เป็นที่นิยมอย่างมาก

"ขายของออนไลน์"

หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่มีต้นทุนน้อยที่สุด แต่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมหาศาล แน่นอนว่า “ขายของออนไลน์” จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี การขายออนไลน์ไม่เพียงแต่มีโอกาสเข้าถึงผู้คนได้เร็วขึ้น แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะเข้าถึงผู้คนนับล้านในเวลาเดียวกัน ซึ่งรับประกันได้ว่าร้านค้าทั่วไปไม่สามารถทำได้ และในปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ขายออนไลน์มากมาย ทั้งในบ้านเราเอง และของต่างประเทศ มาดูกันว่า 10 เว็บขายของออนไลน์ยอดนิยมมีเว็บไหนบ้าง

1. SHOPEE

SHOPEEเริ่มจากเว็บไซต์ที่เราคุ้นเคยมากที่สุดกับ “Shopee” ซึ่งมีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมือถือ เมื่อคิดถึงสินค้าราคาถูกคุณภาพดีพร้อมโปรโมชั่นที่ไม่เคยขาด ต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ “Shopee” เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีหน้าร้านออนไลน์ แต่ไม่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองฉันจะลองเปิดร้านใน Shopee ก่อนเพื่อดู คำติชมมีความสะดวก ฟังก์ชั่นบริการได้รับการอัพเดทอย่างสมบูรณ์

2. LAZADA

LAZADAอีกเว็บไซต์ที่ไม่ได้กล่าวถึง เพราะเจ้าของตอนนี้ “แจ็คหม่า” หรือ บริษัท ยักษ์ใหญ่แห่งมังกรของอาลีบาบาทำให้แพลตฟอร์มนี้เติบโตยิ่งขึ้น เพียงแค่นี้ก็ไม่ยากที่จะคาดเดาว่ากลุ่มลูกค้าที่ซื้อสินค้าออนไลน์มักจะค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เว็บไซต์ ดังนั้นสำหรับร้านค้าออนไลน์เช่นเราพวกเขาจะต้องไม่พลาดโอกาส สร้างร้านค้าออนไลน์ของตัวเองในเว็บไซต์ “Lazada” นี้ด้วย

3. ALIBABA

ALIBABAจากเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง “Alibaba.com” จากประเทศจีน เว็บไซต์นี้เหมาะสำหรับการซื้อและขายสินค้าหลายรายการในเวลาเดียวกัน จะถูกเรียกว่า wholesale หรือเหมาะสำหรับธุรกิจ B2B (สำหรับผู้ที่สนใจขายสินค้าปลีกแบบหนึ่งต่อหนึ่งขอแนะนำให้เปิดร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ AliExpress ซึ่งเป็นเว็บไซต์จากเจ้าของคนเดียวกัน)

4. AMAZON

AMAZONเป็นเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์อันดับต้น ๆ ที่คนไทยรู้จักตั้งแต่ซื้อสินค้าออนไลน์ไปไม่มากนักจะมีเว็บไซต์ “อเมซอน” ที่เป็นเหมือนผู้บุกเบิกในตลาด แต่ตอนนี้ยังคงทำเงินให้กับร้านค้าออนไลน์เช่นกันเพราะส่วนใหญ่ ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติหากคุณมีสินค้าไทยเจาะตลาดต่างประเทศกับ Amazon ก็ไม่น่าที่คุณจะสามารถทำเงินได้มากกว่าการขายสินค้าในประเทศของเราหลายเท่า

5. E-BAY

E-BAYสำหรับ “e-bay” เป็นคุณสมบัติการขายสินค้าในราคาประมูลหรือราคาประมูลทำให้เป็นธรรมกับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ในขณะที่ทำให้ร้านสนุกด้วยเช่นกันดังนั้นอย่าลืมเปิดร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ e-bay ด้วย

6. SHOP UP

SHOP UPทางเลือกที่ดีในการสร้างร้านค้าออนไลน์ Shopup.com ที่นี่พวกเขาให้บริการฟรีในการใช้เว็บไซต์ ซึ่งคุณสมบัติฟรีจะไม่เท่ากับรุ่นที่จ่าย แต่เราสามารถลองได้ถ้าคุณชอบราคาแพ็คเกจอยู่ที่ประมาณ 2-4 พันต่อปีเท่านั้น

7. TARAD

TARADลองดูที่เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซไทยที่มี “Tarad.com” (Market.com) ซึ่งสามารถเห็นได้ชัดเจนในภาษาไทยของเรา Tarad.com ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์สำหรับเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์แห่งแรกในประเทศไทยที่เติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์มากกว่า 80,000 ร้านที่ขายสินค้าทุกประเภท นอกเหนือจากการบริการหลักซึ่งเป็นตลาดขายสินค้ายังมีการจัดอบรมสัมมนาเพื่อให้ความรู้ด้านการตลาดอิเล็กทรอนิกส์

8. lnwshop

lnwshopเว็บไซต์ที่รู้จักกันดี “Lnwshop” เว็บไซต์ที่มีหน้าตาสวยงามใช้งานง่าย และมีการสมัครสมาชิกฟรี หากใครต้องการมีร้านค้าออนไลน์ลองใช้ของฟรีได้ที่นี่ก่อน คุณสมบัติเด่นในที่สมัครฟรี ถ้าพอใจค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นรุ่นที่จ่าย ซึ่งจะมีคุณสมบัติอื่น ๆ ในพื้นที่อื่น ๆ ตอนนี้เว็บไซต์ได้พัฒนาบริการอื่น ๆ ให้เลือกมากมายด้วยเช่นกัน

9. Sabuyjaishop

Sabuyjaishopอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเปิดร้านค้าออนไลน์ “Sabuyjaishop” จุดเด่นคือมีเทมเพลตมากมายหลายแบบให้เลือก เว็บไซต์ดูทันสมัย และมีคุณสมบัติที่ปรับแต่งได้มากมาย ค่าใช้จ่ายประจำปีมีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลายพัน ตามความต้องการ

10. WELOVESHOPPING

WELOVESHOPPINGเมื่อพูดถึงสินค้าแฟชั่น ทุกคนต้องคำนึงถึง “Weloveshopping” ซึ่งมีชื่อเสียงมาก ยิ่งขึ้นปัจจุบันกำลังขยายหมวดหมู่สินค้าเกือบทุกหมวดหมู่ตั้งแต่ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก สู่ผลิตภัณฑ์ในบ้านและสวน ดังนั้นไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ของคุณจะขายอะไรสามารถกลายเป็นหุ้นส่วนในการเปิดร้านใน Weloveshopping

และนี่คือเว็บไซต์ 10 อันดับ ทั้งในและต่างประเทศที่เราเลือก สำหรับร้านค้าออนไลน์ทั้งหมด การขายผลิตภัณฑ์บางอย่างไม่เพียง แต่มีผลิตภัณฑ์ที่ดีหรือมีเพียงการตลาดเดียวที่ดี แต่ “ช่องทางเข้าถึงลูกค้า” ก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน ร้านค้าของเรามีประตูกี่ประตู? เพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเป็นลูกค้าของเรามากที่สุดใช่ไหม?

เรียบเรียงโดย : 168Asiatopten.

ติดต่อเราได้ที่นี่