10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้

บนโลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจนนับไม่ถ้วน มีทั้งที่เคยไปหรืออาจไม่เคยไป หรือบางที่คุณอาจไม่รู้จักเลยด้วยซ้ำ!! วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวลับๆหรือสถานที่ในฝันของใครหลายคน บางที่ก็สวยจนตะลึงเกือบลืมหายใจไปเลยทีเดียว ตามมาดูกันว่า 10 สถานที่นี้ มีที่ไหนที่เราควรไปสัมผัสด้วยตาของตัวเองบ้าง

อันดับที่ 1 Cinque Terre ประเทศอิตาลี

เมืองที่ติดทะเลของประเทศอิตาลี มี 5 หมู่บ้านที่อยู่ติดกัน ซึ่งมีชื่อว่า Cinque Terre และเป็นเมืองที่ได้รับการยกให้เป็น UNESCO World Heritage เพราะชายหาด ทะเล ภูเขา ในแถบนั้นสวยงามมากและเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลีอีกด้วย
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 21

อันดับที่ 2 Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

เมืองเรยาคาวิก เป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ และเป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด โดยตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลมากนัก แม้ว่าที่นี่จะเป็นหนึ่งในจุดที่หนาวที่สุดของยุโรป แต่ก็เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 22

อันดับที่ 3 Pamukkale ประเทศตุรกี

ประเทศตุรกีมีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลรวม เป็นแอ่งน้ำหินปูน เหมือนเป็นสระว่ายน้ำไร้ขอบแบบธรรมชาติ ซึ่งมีความสวยงามมาก บ่อหินปูนนี้เกิดจากปรากฏการณ์ที่ตะกอนของหินปูน ทำปฏิกิริยากับอากาศ จับตัวแข็งกลายเป็นแอ่ง และมีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลเอ่อล้นผุดขึ้นมาบนผิว รวมเป็นแอ่งน้ำหินปูนที่ลดหลั่นกัน กว้าง 300 เมตร ยาวกว่า 3 กิโลเมตร ก่อนไหลลงจากผาสูง 100 เมตร
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 23

อันดับที่ 4 Santorini ประเทศกรีซ

สถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เป็นเมืองที่มีกลุ่มอาคารสีขาว รูปทรงแปลกตา ที่ตั้งลดหลั่นกันตามเชิงเขาสูงชัน และโบสถ์อันแสนสวย ที่มียอดโดมสีฟ้าสดใส เป็นเหมือนสัญลักาณ์ของที่นี่ ทำให้ใครต่อใครก็อยากมาพักผ่อนในเมืองแสนสวยและสงบสุขนี้
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 24

อันดับที่ 5 Shirakawa-go ประเทศญี่ปุ่น

ที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ในเมืองกิฟุและโทยามะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลก โดยองค์การยูเนสโก โดดเด่นด้วยอาคารแบบด้งเดิมที่เรียกว่า Gassho-zukuri สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว มีความเก่าแก่กว่า 300 ปี เป็นหมู่บ้านที่มีตวามงดงามมากด้วยโดยเฉพาะยามค่ำคืน
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 25

อันดับที่ 6 Crurch of The Savior On Blood ประเทศรัสเซีย

ที่ประเทศรัสเซียมีโบสถ์แห่งหยดเลือด ที่รัสเซีย สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในเซต์ปีเตอร์สเบิร์ก การประดับตกแต่ง มีเพดาน กำแพงหลายหลายสีสัน และโดมทรงหัวหอม จึงแปลกใจที่นักท่องเที่ยวจะเลือกเป็นจุดหมายในการเดินทาง
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 26

อันดับที่ 7 Crystal Ice Cave ประเทศไอซ์แลนด์

หากูดถึงพื้นที่ที่มีน้ำแข็งมากที่สุด และมีถ้ำน้ำแข็งที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ดูเหมือนว่าถ้ำน้ำแข็งไอซ์แลนด์ก็เป็นหนึ่งในนั้น มันคือ ถ้ำน้ำแข็งที่เมืองสตัฟทาเฟล รับรองว่าถ้าใครได้เห็นต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอน ถ้ำน้ำแข็งสีฟ้าครามผนังของถ้ำใสเหมือนคริสตัล จึงเป็นที่มาของชื่อว่า Crytal Ice Cave การเข้าไปในถ้ำต้องอาศัยความระมัดระวังและความปลอดภัยเป็นอย่างมาก
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 27

อันดับที่ 8 Mount Ai-Petry Crimea ประเทศยูเครน

หากคุณชื่นชอบความหวาดเสียวละก็ต้องไปที่นี้เลย Kastron Mountain ความเสียวระดับสูงที่ตั้งอยู่บนภูเขา คุณจะต้องปีนขึ้นไปโดยไม่หันกลับมามอง แม้หัวใจจะกองอยู่แถบเท้าแล้วก็ตาม และบนจุดสูงสุดนั้นคุณก็จะได้พบกับวิวที่สวยอลังการของอ่าว Balaklava
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 28

อันดับที่ 9 Lofoten Islands ประเทศนอร์เวย์

กลุ่มหมู่เกาะของเกาะที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของนอร์เวย์ ภายในอาร์กติกเซอร์เคิล เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง และมีปลามากมายที่แสนจะล่อตาล่อใจนักจับปลาทั้งหลาย คนที่ชื่นชอบการตกปลามักมาที่นี่กันในวันหยุดเพื่อออวดปลาตัวใหญ่ให้โลกเห็น นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังที่ลึกที่สุดของโลกอยู่ที่นี่อีกด้วย
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 29

อันดับที่ 10 Horsetail Falls , Yosemite National Park ประเทศสหรัฐอเมริกา

น้ำตกแห่งเพลิง Firefall หรือน้ำตก Horsetail Falls อุทยานแห่งชาติ Yosemite สหรัฐอเมริกา เป้นน้ำตกที่สวยที่สุดในโลกในทวีปอเมยริกาเหนือ เป็นความงดงามอันแสนจะหาดูได้ยาก กลางเดืนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่แสงอาทิตย์ตกกระทบ สาดส่องน้ำตกพอเหมาะพอดี
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 30

ติดต่อเราได้ที่นี่