วันที่ปัจจุบัน:15 January, 2021

10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้

บนโลกนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจนนับไม่ถ้วน มีทั้งที่เคยไปหรืออาจไม่เคยไป หรือบางที่คุณอาจไม่รู้จักเลยด้วยซ้ำ!! วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวลับๆหรือสถานที่ในฝันของใครหลายคน บางที่ก็สวยจนตะลึงเกือบลืมหายใจไปเลยทีเดียว ตามมาดูกันว่า 10 สถานที่นี้ มีที่ไหนที่เราควรไปสัมผัสด้วยตาของตัวเองบ้าง

อันดับที่ 1 Cinque Terre ประเทศอิตาลี

เมืองที่ติดทะเลของประเทศอิตาลี มี 5 หมู่บ้านที่อยู่ติดกัน ซึ่งมีชื่อว่า Cinque Terre และเป็นเมืองที่ได้รับการยกให้เป็น UNESCO World Heritage เพราะชายหาด ทะเล ภูเขา ในแถบนั้นสวยงามมากและเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลีอีกด้วย
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 21

อันดับที่ 2 Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

เมืองเรยาคาวิก เป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ และเป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด โดยตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลมากนัก แม้ว่าที่นี่จะเป็นหนึ่งในจุดที่หนาวที่สุดของยุโรป แต่ก็เต็มไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ
10 อันดับ สถานที่สุดสวย ที่คุณอาจไม่เคยรู้ 22

อันดับที่ 3 Pamukkale ประเทศตุรกี

ประเทศตุรกีมีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลรวม เป็นแอ่งน้ำหินปูน เหมือนเป็นสระว่ายน้ำไร้ขอบแบบธรรมชาติ ซึ่งมีความสวยงามมาก บ่อหินปูนนี้เกิดจากปรากฏการณ์ที่ตะกอนของหินปูน ทำปฏิกิริยากับอากาศ จับตัวแข็งกลายเป็นแอ่ง และมีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลเอ่อล้นผุดขึ้นมาบนผิว รวมเป็นแอ่งน้ำหินปูน