10 อันดับ ศัลยกรรมยอดนิยม

ศัลยกรรม

ศัลยกรรม” เพิ่มเพิ่มความมั่นใจ การทำศัลยกรรมช่วยปรับรูปลักษณ์ และทำให้บุคลิกดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ทุกวันนี้การทำศัลยกรรมมีความแพร่หลายมาก ด้วยเทคโนโลยีความงามที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา ที่ทำออกมาให้ดูเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยและไม่แพงจนเกินไป ลองมาดูกันว่าส่วนไหนของร่างกายที่ได้รับความนิยมในการทำศัลยกรรมมากที่สุด

1. การศัลยกรรมจมูก

การศัลยกรรมจมูกศัลยกรรมเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับหนึ่ง เนื่องจากจมูกเป็นศูนย์กลางของใบหน้า หากจมูกโด่งก็ทำให้ใบหน้าดูดีเพราะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และปัจจุบันเทคนิคการผ่าตัดพัฒนาขึ้นมากจากเดิมที่มีการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการที่ซิลิโคนจมูกมีการเสริมด้วยการฉีดฟิลเลอร์ และเสริมกระดูกอ่อนจากหู ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการทะลุของซิลิโคน และทำให้จมูกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ก่อนการศัลยกรรมจมูก ควรจะปรึกษาแพทย์หลายๆ แห่งเพื่อการตัดสินใจ และเลือกคลินิกที่ดูน่าเชื่อถือ และเหมาะสมที่สุดสำหรับเรารูปแบบจมูกที่แนะนำมีดังนี้ ความลาดเอียงยาวปลายหยดน้ำรูปร่างรองเท้าแตะและปลายหัว

2. การศัลยกรรมหน้าอก

การศัลยกรรมหน้าอกสำหรับผู้หญิงการผ่าตัด ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ถือเป็นจุดที่มีการทำไม่แพ้จมูกเลย เพราะการเสริมหน้าอก นั้นไม่เพียง แต่ทำให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น สวยขึ้น แต่สำหรับคนที่มีปัญหาหน้าอกที่เล็กเกินไปที่จะใส่บราไม่สวย รวมถึงคนที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยการศัลยกรรมหน้าอกนั้นสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ดีขึ้น บุคลิกภาพสำหรับผู้หญิง สามารถแต่งตัวได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

เทคนิคในการทำศัลยกรรมหน้าอกในปัจจุบันนั้นก็มีหลายวิธีที่ ที่แนะนำคือการผ่าตัดใส่ซิลิโคนเพราะแก้ไขได้ง่าย หรือถ้ามีงบประมาณสูงขึ้นก็สามารถเลือกวิธีฉีดไขมันตนเองเพื่อเสริมหน้าอกก็ได้

3. การศัลยกรรมตาสองชั้น

การศัลยกรรมตาสองชั้นว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เพราะมันสามารถใช้ในการสื่อสารความรู้สึกถ้าดวงตามีความสวยงามมันก็ไม่น่าดึงดูด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ดวงตาเป็นหนึ่งในจุดที่นิยมศัลยกรรม และการทำ ศัลยกรรมตาสองชั้น ซึ่งเป็นที่นิยมมากของสาวๆ  เทคนิคการศัลยกรรมตาสองชั้นที่แนะนำมี 3 แบบ คือ การกรีดเพิ่มชั้นเปลือกตา การเย็บเปลือกตาด้านนอก และการเย็บเปลือกตาด้านใน แล้วแต่ว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด ซึ่งเมื่อทำเสร็จแล้วก็จะทำให้การแต่งหน้าดูสวยหวานจากดวงตาที่ดูกลมโตมีเสน่ห์มากขึ้นนั่นเอง

4. การศัลยกรรมคาง

การศัลยกรรมคางการ ศัลยกรรมเสริมคาง มีสองแบบ คือ การเสริมซิลิโคน และการฉีด Filler หรือสารเติมเต็ม ซึ่งเป็นนิยมในปัจจุบันเพราะไม่ต้องเจ็บตัวมาก และไม่เสี่ยงซิลิโคนทะลุ แต่ก็ต้องเลือก Filler ที่มีคุณภาพและทำกับคลินิกที่เชื่อถือได้ เพราะไม่อย่างนั้นอาจได้ Filler ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อความปลอดภัย

5. การศัลยกรรมกราม

การศัลยกรรมกรามกรามเป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีผลต่อใบหน้า คนเอเชียส่วนใหญ่มีหน้ากว้างจากกรามใหญ่ หากต้องการทำให้กรามเล็กลงเพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นการ ศัลยกรรมราม คือผ่าตัดขากรรไกรจำเป็นต้องใช้เอ็กซ์เรย์กระดูกและฟันเพื่อให้ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัด การผ่าตัดมีสองประเภท คือ การผ่าตัดแผลอยู่นอกปาก ด้วยการผ่าตัดแผลในปาก

6. การศัลยกรรมโหนกแก้ม

การศัลยกรรมโหนกแก้มปัญหาโหนกแก้ม ทั้งโหนกแก้มต่ำ และแคบที่มีโหนกแก้มสูง การ ศัลยกรรมโหนกแก้ม มีผ่าตัดที่แตกต่างกัน อันดับแรกคือการใส่ซิลิโคนลงบนโหนกแก้มเพื่อให้โหนกแก้มดูสูงขึ้น ในช่วงหลังกระดูกโหนกแก้มถูกยึดเพื่อลดความสูง แต่ถ้าสูงมากอาจต้องใช้วิธีการตัดโหนกแก้ม

7. การศัลยกรรมปาก

การศัลยกรรมปากริมฝีปากที่ได้รับความนิยมของสาวไทยคือ ปากบางแต่มีความอิ่มเอิบและเป็นกระจับ ดังนั้นการ ศัลยกรรมปาก จึงมักตัดขอบขอบปากด้านบนบางส่วนออก แล้วฉีดให้ริมฝีปากอวบอิ่มด้วยคอลลาเจน หรือไฮยาลูรอน ซึ่งเป็นสารเติมเต็มที่ปลอดภัย ทำให้ริมฝีปากเอิบอิ่ม หรือจะใช้ไขมันจากร่างกายตนเองฉีดก็ได้ เพียงแต่ระยะเวลาในการคงอยู่จะประมาณ 3-6 เดือนเท่านั้น สั้นกว่าไฮยาลูรอนและคอลลาเจนที่อยู่ได้ประมาณ 1 ปี

8. การดูดไขมัน และตัดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมัน และตัดไขมันหน้าท้องไขมันส่วนเกินไม่พึงประสงค์ในร่างกาย ไขมันที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นคือหน้าท้องต้นแขนต้นขามันยากที่จะลด การออกกำลังกายหรือการอดอาหารยังไม่หายไป การดูดไขมัน หรือการ ตัดไขมันหน้าท้อง จึงเป็นการผ่าตัดที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ได้ร่างกายที่สวยงามตามที่คุณต้องการ

การกำจัดไขมันรวมถึงการดูดไขมันที่จุดที่ต้องการ ซึ่งมีแผลเล็ก ๆ เนื่องจากใช้เพียง 1-2 เข็มในการดูดไขมันส่วนวิธีอื่นในการกำจัดก็คือการลดไขมันหน้าท้อง มีการผ่าตัดจากเหนือสะดือสำหรับผู้ที่มีไขมันจำนวนมากและมีปัญหาท้อง และการผ่าตัดสะดือสำหรับผู้ที่ไม่มีไขมันมาก แต่ต้องการแก้ปัญหารูปแบบหน้าท้อง

9. การดัดฟัน

การดัดฟันการจัดฟัน ถือว่าเป็นการศัลยกรรมประเภทหนึ่ง เพราะไม่เพียง แก้ไขฟันเก่าที่ไม่เป็นระเบียบฟัน แต่ยังช่วยในการแก้ปัญหาฟันที่มีความลึกหรือปลายซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อรูปร่างของปากทำให้ริมฝีปากมีลักษณะยื่นออกมาหรือคางเมื่องอซึ่งทำให้หลายคนมีใบหน้าที่ดูดีขึ้น ในบางกรณีอาจต้องผ่าตัดทางทันตกรรมจัดฟันด้วยเพราะมีปัญหาเกี่ยวกับฟันที่ไม่เหมาะสมอย่างถูกต้องใบหน้าที่ผิดรูปไม่เท่ากันเมื่อทำการผ่าตัดทางทันตกรรมจัดฟันซึ่งทำให้หลายคนหล่อมากขึ้น ถือได้ว่าเป็นการแก้ปัญหาโดยตรง

10. การศัลยกรรมแปลงเพศ

การศัลยกรรมแปลงเพศการผ่าตัด แปลงเพศ นั้นมีมานานแล้ว เป็นการผ่าตัดชายให้เป็นหญิง ที่ผ่าตัดอวัยวะเพศให้สามารถใช้งานได้เหมือนอวัยวะเพศหญิง ขณะที่การผ่าตัดจากหญิงเป็นชายมีความนิยมน้อยกว่าเพราะมีขั้นตอนยุ่งยากกว่า แต่ก็เริ่มมีผู้หญิงไม่น้อยที่ศัลยกรรมให้เป็นชาย

ก่อนการ ศัลยกรรม ผ่าตัดทุกครั้งจะต้องปรึกษาแพทย์ และควรศึกษาข้อมูลล่วงหน้าเพื่อเตรียมพร้อม และปรึกษากับแพทย์หลายคน เพื่อดูว่าที่ไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด

เรียบเรียงโดย : 168Asiatopten.

ติดต่อเราได้ที่นี่