10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น

ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดี รวมถึงทั้งสังคม สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้แต่ผู้คน เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ดีติดอันดับต้นๆของโลกเลยละ แต่อีกมุมหนึ่งเป็นประเทศที่เราสามารถเจอเรื่องแปลกๆ หรือพบเจออะไรแปลกๆ ได้เสมอ โดยเรื่องแปลกๆที่จะนำมาให้ชมกันในวันนี้ บางเรื่องเพื่อนๆต้องรู้สึกงงแน่ๆ ว่าเรื่องแบบนี้ก็มีด้วยหรอ

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

อันดับที่ 1 ผู้หญิงต้องใส่ยกทรงเสมอ

ในประเทศญี่ปุ่น ผู้หญิงต้องสวมชุดชั้นในเสมอในสถานที่ที่มีเครื่องปรับอากาศ ซึ่งกฏหมายนี้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการละเมิดทางเพศในที่ทำงาน แต่ถึงจะใส่ไม่ใส่หรือไม่ใช่ที่ทำงาน ก็ไม่ควรล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงด้วยวิธีใดเลย
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 21

อันดับที่ 2 คุณไม่ต้องเข้าร่วมสงคราม

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีมาตราที่ 9 ของรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นได้บอกว่า ประเทศนี้จะปฏิเสธการเข้าร่วมสงครามทุกอย่าง เนื่องจากต้องการสันติภาพระหว่างประเทศ และพวกเขาก็ไม่มีกองทัพเลย
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 22

อันดับที่ 3 ห้ามลงสระน้ำหรือเข้าห้องซาวน่าถ้าคุณมีรอยสัก

ที่ญี่ปุ่นไม่มีกฏหมายที่ชัดเจนเกี่ยวกับการสัก แต่ว่ามีป้ายในที่สาธารณะ ที่ห้ามคนมีรอยสัก ลงสระน้ำหรือเขาห้องซาวหน้า ซึ่งข้อห้ามนี้ครอบคลุมทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 23

อันดับที่ 4 ห้ามไม่ให้ตกปลา ถ้าไม่มีใบอนุญาต

กฏนี้จะจำกัดการใช้เฉพาะกับปลา Fugu หรือปลาปักเป้านั่นเอง ป้องกันคนที่ตกแล้วนำไปประกอบอาหาร เพราะถ้าหากคุณนำไปประกอบอาหารโดยไปมีความรู้ เจ้าปลาตัวนี้สามารถคร่าชีวิตคุณได้เลยละ
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 24

อันดับที่ 5 อายุขั้นต่ำที่สามารถยอมมีเพศสัมพันธ์ได้คือ 13 ปี

ในประเทศญี่ปุ่นประชาชนจะสามารถมีเพศสัมพันธ์แบบสมยอมได้ แบบถูกกฏหมายตั้งแต่อายุ 13 ปี แต่ว่าถ้าหากจะแต่งงานกันต้องอายุ 18 ปีขึ้นไปเสียก่อน
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 25

อันดับที่ 6 ห้ามไม่ให้เต้นในไนท์คลับ

กฏของญี่ปุ่นกฏหนึ่งคือ ห้ามไม่ให้มีคนเต้นในสถานที่ที่มีพื้นที่น้อยกว่า 66 ตารางเมตร และถ้าหากเป็นสถานที่ที่กว้างกว่า 66 ตารางเมตร คุณสามารถเต้นได้นะ แต่ต้องมีใบอนุญาตการเต้นซะก่อน
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 26

อันดับที่ 7 ไม่มีถังขยะอยู่ในที่สาธารณะ

กฏนี้ในประเทศญี่ปุ่นสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม คุณจะไม่ได้เห็นถังขยะอยู่ตามที่สาธารณะเลยในญี่ปุ่น เพราะคนญี่ปุ่นจะปลูกฝั่งผู้คนตั้งแต่เล็กๆ จะสอนให้แยกขยะและนำขยะกลับไปทิ้งที่บ้านเสมอ และอีกเหตุผลหนึ่งคือเป็นการป้องกันการก่อการร้าย ที่จะใช้ระเบิดทำมือที่ผลิตจากกระป๋อง แต่ก็มีจุดทิ้งอยู่นะ
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 27

อันดับที่ 8 ห้ามคุณโยนหรือโปรยเงิน

ในประเทศญี่ปุ่น หากคุณทำการโยนเงินหรือโปรยเงิน หรือทำอะไรบ้างอย่างที่ทำให้เงินได้รับความเสียหาย คุณจะถูกลงโทษทันทีด้วยการจำคุก 1 ปี หรือปรับ 63,000 บาท
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 28

อันดับที่ 9 ห้ามอ้วน

ในประเทศญี่ปุนคุณถูกห้ามอ้วน กฏนี้ถูกเรียกว่า Metabo Law และเริ่มใช้มาตั้งแต่ปี 2008 เนื่องจากทางรัฐบาลมีความห่วงใยสุขภาพประชาชน โดยที่ผู้ชายรอบเอวจะต้องไม่เกิน 34 นิ้ว และสำหรับผู้หญิงต้องไม่เกิน 35 นิ้ว แต่ถ้าหากใครมีรอบเอวเกิน ทางรัฐบาลก็จะมอบยาที่ช่วยจะควบคุมน้ำหนักให้ และไม่มีการลงโทษแต่อย่างใด
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 29

อันดับที่ 10 ห้ามทำแอลกออล์เองเด็ดขาด

กฏนี้ถ้าเป็นเมื่อก่อนคือห้ามผลิตหรือจัดทำจำหน่ายเองเด็ดขาด แต่เมื่อปี 1994 กฏก็ได้ถูกผ่อนปรนช่วยให้ผู้ผลิตแอลกฮอล์รายย่อยสามารถ ขอใบอนุญาตได้ แต่มีข้อแม้คือต้องทำการผลิตให้ได้จำนวน 60,000 ลิตรต่อปี
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ในญี่ปุ่น 30

ติดต่อเราได้ที่นี่