10 อันดับ กิจกรรมสุดหวาดเสียว

จะมีกิจกรรมไหนที่จะทำให้เราหัวใจเต้นรัว และตื่นเต้นจนไม่นอนหลับกว่าการไปเดทครั้งแรก นั่นก็คงเป็นการทำอะไรที่หวาดเสียวอย่างกิจกรรมเหล่านี้ จะหวาดเสียวแค่ไหนคงนึกไม่ถึงใช่ไหมละ คุณผู้ชมลองนึกถึง การให้อาหารปลาวาฬแบบใกล้ชิดดูสิ แค่คิดก็กลัวมันจะงับหัวเอาแล้วละสิ วันนี้เราจะขอนำภาพและกิจกรรมสุดหวาดเสียว 10 อันดับ มาให้ชมกัน ซึ่งแต่ละกิจกรรม ก็เป็นกิจกรรมที่คนนิยมกันด้วย คนที่ชอบความท้าทายต้องไปลองซะแล้ว

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

อันดับที่ 1 “ บิ๊กซ็อต “ Stratosphere Las Vegas Hotle ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่หอคอยสูง 49 เมตร ของโรงแรมแห่งนี้มีเครื่องเล่นบิ๊กซ็อตที่ได้ชื่อว่าหวาดเสียวที่สุดในโลก โดยเครื่องเล่นนี้สามารถเล่นได้รอบละ 16 คน บิ๊กช็อตที่มีความเร็ว 45 ไมล์ต่อชั่วโมง ที่จะพาผู้เล่นทิ้งดิ่งจากยอดหอคอยลงมายังพื้นดิน ด้วยความเร็วเพียง 2 วินาที แต่ก่อนที่จะเล่นนั้นสำรวจหัวใจของตัวเองให้ดีว่าไม่มีโรคแทรกซ้อน เพราะความหวาดเสียวนี้คือที่ 1 ในโลกและอาจจะทำให้หัวใจคุณหยุดเต้นได้
บิ๊กซ็อต ลาสเวกัส

อันดับที่ 2 การโดยสารมอเตอร์ไซค์ ตุ๊กตุ๊กและแท็กซี่ กรุงเทพ ประเทศไทย

หากคุณมีโอกาสได้มาที่เมืองหลวงของประเทศไทย ลองมองหาพี่วิน (วินมอเตอร์ไซค์) ที่สวมเสื้อกักสีส้ม เขาผู้นั้นแหละจะพาคุณไปซอกแซกตามตรอกซอยต่างๆ รวมถึงถนนใหญ่ที่แม้ว่าจะรถติดแค่ไหน แต่เขาสามารถเลี้ยวลัดเลาะได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะไปถึงที่หมายช้า นอกจากนี้ยังมีรถตุ๊กตุ๊กที่วันดีคืนดีคนขับเกิดอยากซิ่งจนยกล้อหน้า และรถแท็กซี่ก็ขับเร็วไม่น้อยหนีรถมอเตอร์ไซและตุ๊กตุ๊กเหมือนกัน
10 อันดับกิจกรรม สุดหวาดเสียว

อันดับที่ 3  ปีนหน้าผาหิน  อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่อุทยานแห่งชาติโยเซมิตีเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่อันดับ 3 ของอเมริกา จึงไม่น่าแปลกใจที่ภายในจะมีความหวาดเสียวซ่อนอยู่ นั่นคือการปีนหน้าผาหินที่ถือว่าเป็นสิ่งท้าทายมากสำหรับนักปีนหน้าผา เพราะหน้าผานี้มีหินก้อนที่ใหญ่ยักษ์ แถมแต่ละก้อนยังอยู่ห่างกัน เพิ่มความยากและความหวาดเสียวเข้าไปอีกเท่าตัว ต้องใช้ความชำนาญในการปีนอย่างมาก เพราะหนึ่งก้าวที่คุณพลาดสะดุดนั่นหมายถึงชีวิต
อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

อันดับที่ 4 พาราซูต (เรือลากร่ม) ณ เมืองอคาปูลโก ประเทศเม็กซิโก

ต้นกำเนิดของพาราซูตเกิดขึ้นที่เมืองนี้  จึงไม่น่าแปลกใจที่การเล่นพาราซูตในเมืองนี้ จะเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกผู้ที่รักทะเลและความสูง ที่จะทำให้ได้มองเห็นวิวของเมืองอคาปูลโก และเห็นวิว เขา เกาะ อ่าว ได้อย่างชัดเจนทุกมุมมอง เปิดให้ได้เล่นตลอดทั้งปียกเว้นช่วงวันหยุดในฤดูใบไม้ผลิ
พาราซูล

อันดับที่ 5 ล่องเรือแคนูในแม่น้ำซัมเบซี ระหว่างประเทศแซมเบียและซิมบับบเว

หากการล่องแกงทั่วไปมันะรรมดาเกินไป ขอแนะนำการล่องเรือแคนูฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว ไม่ได้เชี่ยวธรรมดานะ เชี่ยวมากกก ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสัมผัสธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลายในทวีปแอฟริกา นี้ก็คือตั้งแต่เดือน ก.ค. – ธ.ค. ของทุกปี นักท่องเที่ยวสามารถเหมาเรือแคนูได้ทั้งวัน หากขึ้นฝั่งที่ประเทศแซมเบียราคาจะอยู่ที่ 130 USD (ประมาณ 4,050 บาท) แต่ถ้าเป็นฝั่งซิมบับแวจะถูกลงมาหน่อย อยู่ที่ 110 USD ( ประมาณ 3,425 บาท ) ไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำเก่ง ก็สามารถสัมผัสความเร้าใจท่ามกลางกระแสน้ำนี้ได้ไม่ยาก
ล่องเรือแคนู

อันดับที่ 6 วิ่งสู้ฟัดกับวัวกระทิง ณ เมืองปามโปลนา ประเทศสเปน

ประเพณีการวิ่งแข่งและต่อสู้กับวัวกระทิงบนถนนแคบๆ กลายเป็นเสน่ห์ของเมืองปามโปลนา วึ่งกลายเป็นประเพณีที่จัดต่อกันมายาวนานทุกวันที่ 7-14 ก.ค. ของปี โดยเริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้า หากใครสนใจอยากลงสนามนี้ ต้องรีบไปลงทะเบียนก่อน 7 โมงครึ่ง เพราะแม้จะดูหวาดเสียวท้าทายชีวิต แต่ก็มีผู้คนพร้อมจะเสี่ยงตายจำนวนไม่น้อย
วิ่งสู้ฟัดกับกระทิง

อันดับที่ 8 ว่ายน้ำใกล้ชิดกับปลาฉลาม ณ เกาะไดเออร์ ประเทศแอฟริกาใต้

หากการใกล้ชิดกับปลาโลมายังไม่ถึงใจหรือยังไม่ตื่นเต้น ขอแนะนำ “ ปลาฉลามขาว “ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ลงดำน้ำไปในกรงเหล็ก ที่ภายนอกกรงล้อมรอบไปโดยฝูงปลาฉลามขาวที่กำลังหิวโหย แม้จะมีกรงเหล็กเป็นกำบัง แต่แรงชาร์ทของปลาลามอาจจะเข้ากระแทกกรงเหล็กจนสั่นสะเทือน จนคุณแทบจะหยุดหายใจก็เป็นได้ ซึ่งช่วงเวลาในรอบปีที่สามารถใกล้ชิดกับฝูงฉลามขาวได้ มีเพียงช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคมเท่านั้น
ว่ายน้ำกับปลาฉลาม

อันดับที่ 9 EDGE OF SPACE  เมืองมอสโคว์ ประเทสรัสเซีย

เช็คร่างกายและหัวใจคุณให้พร้อมแล้วบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าที่ความสูง 25 กิโลเมตร ลัดเลาะขอบอวกาศพร้อมกับเครื่องบินเจ๊ทที่ความสูง 25  กิโลเมตรพร้อมกับนักบินผู้ชำนาญ ท้องฟ้าทั้งหมดจะกลายเป็นสีดำแห่งความมืดที่ช่วยเพิ่มความหน้าตื่นเต้นให้กับชีวิต ราคาที่เราต้องจ่ายให้ความ หวาดเสียวนี้ขึ้นอยู่กับลักษฯของยานพาหนะ แพงที่สุดอยู่ที่ 900 USD (ประมาณ 27,988 บาท) ต่อเวลาครึ่งชั่วโมง
EDGE OF SPACE

อันดับที่ 10 ว่ายน้ำกับปลาโลมา เมืองไครูรา ประเทศนิวซีแลนด์

หากพูดถึงปลาโลมาทุกคนก็คงคิดถึงความน่ารักความลาดและความร่าเริงของมัน แต่กลับหาโอกาสที่สัมผัสใกล้ชิดยากมาก แต่ที่เมืองไคคูราซึ่งเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของนิวซีแลนด์ มีทัวร์ที่จะพานักท่องเที่ยวไปว่ายน้ำใกล้ชิดกับปลาโลมาท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อได้สัมผัสความขี้เล่นหน้าเอ็นดูของเหล่าปลาโลมา ราคาที่ต้องจ่ายแลกกับความน่ารัก ผู้ใหญ่ 165 ดอลลอาร์ (ประมาณ 5,133 บาท)  เด็ก 150 ดอลลาร์ (ประมาณ 4,666 บาท)
ว่ายน้ำกับปลาโลมา

ติดต่อเราได้ที่นี่