วันที่ปัจจุบัน:27 March, 2020

10 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเสริมหน้าอก ทำนมให้ใหญ่ขึ้น หรือแก้ไขนม

เดียวนี้การทำ “ศัลยกรรมหน้าอก” ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะเป็นศัลยกรรมยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของสาวสมัยนี้

และถ้าคุณกำลังจะวางแผนไปทำศัลยกรรมหน้าอกเหมือนกับคนอื่น ๆ อยู่ละก็ การศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมก่อนนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่คุณจะได้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม และถ้าใครที่คิดว่าตัวเองศึกษาหาข้อมูลมาเยอะแล้ว 10 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกดังนี้

เตรียมตัวทำหน้าอก

1. วัยที่เหมาะสม

สาวๆที่คิดจะทำศัลยกรรมหน้าอก ควรทำศัลยกรรมหน้าอกหลังจากที่ร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว นั่นก็หมายความว่าช่วงเวลาที่สาว ๆ เหมาะจะทำศัลยกรรมหน้าอกก็คือ อายุประมาณ 20-22 ปีขึ้นไปแล้วนั่นเอง

2. ซิลิโคลและขนาด

หาข้อมูลเกี่ยวกับซิลิโคน และทรงซิลิโคนที่จะทำ จะได้ไม่ต้องมาแก้ไขทีหลัง เพราะในปัจจุบันมีซิลิโคนมากมายหลายแบบให้สาวๆ ได้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีทั้งข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันไป รวมไปถึงราคาที่ต่างกันออกไปด้วย

3. จุดของการผ่าตัด

ในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้น มีการผ่าตัดหลายแบบทั้ง การผ่าตัดที่ตำแหน่งรักแร้ ใต้ราวนม รอบปานนม และสะดือ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสีย และราคาแตกต่างกันออกไป

ตำแหน่งของการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก

4. เตรียมตัวก่อนเข้าห้องผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก ก็เหมือนกับการเตรียมตัวผ่าตัดใหญ่ทั่วไป ก่อนเข้าห้องผ่าตัดจะต้องงดน้ำและอาหาร อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ต่ำสุดคือ 6 ชั่วโมง นอกจากนี้จะต้องหยุดรับประทานยาที่จะมีผลทำให้เลือดออกง่ายหยุดยากด้วย อย่างเช่น ยาแอสไพริน และนอกจากนี้สำหรับสาว ๆ ที่ขี้กลัวการผ่าตัดก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะก่อนการผ่าตัดแพทย์จะให้ดอมยาสลบก่อน เรียกได้ว่านอนหลับตื่นขึ้นมาก็ดูม ๆ สมใจกันเลย

5. เจ็บขนาดไหนหลังผ่าตัดเสร็จ

หลังทำการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกเสร็จแล้วเจ็บขนาดไหน บอกเลยว่าหลังทำน่ะจะรู้สึกเจ็บมาก ๆ ซึ่งนี่ก็คืออาการที่เป็นผลข้างเคียงหลังการผ่าตัดนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วใครที่กำลังคิดจะทำ เตรียมใจกันไว้ได้เลย

เสริมนมใหญ่ดีไหม-2

6. เตรียมชุดชั้นใน

ในวันที่จะผ่าตัดให้เตรียมเสื้อชั้นในแบบเปิดกระดุมด้านหน้าไปด้วย เพราะหลังจากผ่าตัดหรือวันที่ออกจากโรงพยาบาลคุณจะยกแขนใส่เสื้อชั้นในไม่ได้แน่ ๆ เนื่องจากจะปวดแผลบริเวณรักแร้มาก ๆ ดังนั้นอย่าลืมเตรียมไปให้พร้อมเชียวล่ะ

7. เปลี่ยนขนาดยกทรง

หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ก็ต้องเปลี่ยนไซส์เสื้อชั้นในใหม่ ในช่วงแรกๆ ไม่ควรที่จะใส่เสื้อชั้นแบบมีโครง เพราะมันจะทำให้รัดหน้าอก และเมื่อหน้าอกบวมแต่เสื้อชั้นในไม่ขยายตามก็จะกลายเป็นพังพืดเกาะเอาได้ง่าย ๆ จึงควรเปลี่ยนมาใส่เสื้อชั้นในแบบที่มีเนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดี และไม่รัดหน้าอกแน่นจนเกินไป อย่างพวก สปอร์ตบรา หรือบราสำหรับผู้ที่เสริมหน้าอก เป็นต้น

8. ทำใจรับรอยแผลเป็นที่จะเกิดขึ้น

แน่นอนอยู่แล้วว่าหลังผ่าตัดย่อมจะมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นแน่ ๆ แต่จะมากหรือน้อย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของศัลยแพทย์และการดูแลของตัวคุณเอง ซึ่งวิธีดูแลเบื้องต้นอาจจะใช้ครีมลดรอยแผลเป็นเข้ามาช่วยทา อาจจะทำให้แผลเป็นลดลงได้บ้าง

แผลจากการผ่าตัด

9. ตรวจเช้คร่างกายเป็นประจำ

หลังจากทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วจะต้องทำเอ็มอาร์ไอสแกนเป็นประจำ ซึ่งสาเหตุที่ต้องทำก็เพื่อเป็นการตรวจสอบวัสดุที่ใช้เสริมหน้าอกว่ายังมีสภาพดีอยู่หรือไม่ ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่คิดอยากจะทำหน้าอกอย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายส่วนนี้เอาไว้ด้วย

 

10. ซิลิโคนจะอยู่กับเรานานแค่ไหน

ซิลิโคนเสริมอกอยู่ได้กี่ปี ทำหน้าอกแล้วอยู่ได้ตลอดชีวิตไหม คำตอบคือได้ค่ะ เพราะจากที่เมื่อก่อนซิลิโคนเสริมหน้าอกควรเปลี่ยนใหม่ทุก ๆ 10 ปี เนื่องจากซิลิโคนจะเริ่มเสื่อมลง แต่ปัจจุบันซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอกมีมาตรฐานมากขึ้นและมีใบการันตี สามารถมีอายุการใช้งานได้แบบไม่มีหมดอายุ ซึ่งหากไม่มีปัญหาอะไรก็สามารถทิ้งไว้ได้ตลอดชีวิตเลยค่ะ

 

เรียบเรียงโดย/168Asiatop10.