10 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเสริมหน้าอก ทำนมให้ใหญ่ขึ้น หรือแก้ไขนม

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

เดียวนี้การทำ “ศัลยกรรมหน้าอก” ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะเป็นศัลยกรรมยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของสาวสมัยนี้

และถ้าคุณกำลังจะวางแผนไปทำศัลยกรรมหน้าอกเหมือนกับคนอื่น ๆ อยู่ละก็ การศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมก่อนนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่คุณจะได้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม และถ้าใครที่คิดว่าตัวเองศึกษาหาข้อมูลมาเยอะแล้ว 10 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกดังนี้

เตรียมตัวทำหน้าอก

1. วัยที่เหมาะสม

สาวๆที่คิดจะทำศัลยกรรมหน้าอก ควรทำศัลยกรรมหน้าอกหลังจากที่ร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว นั่นก็หมายความว่าช่วงเวลาที่สาว ๆ เหมาะจะทำศัลยกรรมหน้าอกก็คือ อายุประมาณ 20-22 ปีขึ้นไปแล้วนั่นเอง

2. ซิลิโคลและขนาด

หาข้อมูลเกี่ยวกับซิลิโคน และทรงซิลิโคนที่จะทำ จะได้ไม่ต้องมาแก้ไขทีหลัง เพราะในปัจจุบันมีซิลิโคนมากมายหลายแบบให้สาวๆ ได้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีทั้งข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันไป รวมไปถึงราคาที่ต่างกันออกไปด้วย

10 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเสริมหน้าอก ทำนมให้ใหญ่ขึ้น หรือแก้ไขนม 1

3. จุดของการผ่าตัด

ในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้น มีการผ่าตัดหลายแบบทั้ง การผ่าตัดที่ตำแหน่งรักแร้ ใต้ราวนม รอบปานนม และสะดือ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสีย และราคาแตกต่างกันออกไป

ตำแหน่งของการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก

4. เตรียมตัวก่อนเข้าห้องผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก ก็เหมือนกับการเตรียมตัวผ่าตัดใหญ่ทั่วไป ก่อนเข้าห้องผ่าตัดจะต้องงดน้ำและอาหาร อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ต่ำสุดคือ 6 ชั่วโมง นอกจากนี้จะต้องหยุดรับประทานยาที่จะมีผลทำให้เลือดออกง่ายหยุดยากด้วย อย่างเช่น ยาแอสไพริน และนอกจากนี้สำหรับสาว ๆ ที่ขี้กลัวการผ่าตัดก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะก่อนการผ่าตัดแพทย์จะให้ดอมยาสลบก่อน เรียกได้ว่านอนหลับตื่นขึ้นมาก็ดูม ๆ สมใจกันเลย

5. เจ็บขนาดไหนหลังผ่าตัดเสร็จ

หลังทำการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกเสร็จแล้วเจ็บขนาดไหน บอกเลยว่าหลังทำน่ะจะรู้สึกเจ็บมาก ๆ ซึ่งนี่ก็คืออาการที่เป็นผลข้างเคียงหลังการผ่าตัดนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วใครที่กำลังคิดจะทำ เตรียมใจกันไว้ได้เลย

เสริมนมใหญ่ดีไหม-2

6. เตรียมชุดชั้นใน

ในวันที่จะผ่าตัดให้เตรียมเสื้อชั้นในแบบเปิดกระดุมด้านหน้าไปด้วย เพราะหลังจากผ่าตัดหรือวันที่ออกจากโรงพยาบาลคุณจะยกแขนใส่เสื้อชั้นในไม่ได้แน่ ๆ เนื่องจากจะปวดแผลบริเวณรักแร้มาก ๆ ดังนั้นอย่าลืมเตรียมไปให้พร้อมเชียวล่ะ

7. เปลี่ยนขนาดยกทรง

หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ก็ต้องเปลี่ยนไซส์เสื้อชั้นในใหม่ ในช่วงแรกๆ ไม่ควรที่จะใส่เสื้อชั้นแบบมีโครง เพราะมันจะทำให้รัดหน้าอก และเมื่อหน้าอกบวมแต่เสื้อชั้นในไม่ขยายตามก็จะกลายเป็นพังพืดเกาะเอาได้ง่าย ๆ จึงควรเปลี่ยนมาใส่เสื้อชั้นในแบบที่มีเนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดี และไม่รัดหน้าอกแน่นจนเกินไป อย่างพวก สปอร์ตบรา หรือบราสำหรับผู้ที่เสริมหน้าอก เป็นต้น

8. ทำใจรับรอยแผลเป็นที่จะเกิดขึ้น

แน่นอนอยู่แล้วว่าหลังผ่าตัดย่อมจะมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นแน่ ๆ แต่จะมากหรือน้อย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของศัลยแพทย์และการดูแลของตัวคุณเอง ซึ่งวิธีดูแลเบื้องต้นอาจจะใช้ครีมลดรอยแผลเป็นเข้ามาช่วยทา อาจจะทำให้แผลเป็นลดลงได้บ้าง

แผลจากการผ่าตัด

9. ตรวจเช้คร่างกายเป็นประจำ

หลังจากทำศัลยกรรมหน้าอกแล้วจะต้องทำเอ็มอาร์ไอสแกนเป็นประจำ ซึ่งสาเหตุที่ต้องทำก็เพื่อเป็นการตรวจสอบวัสดุที่ใช้เสริมหน้าอกว่ายังมีสภาพดีอยู่หรือไม่ ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่คิดอยากจะทำหน้าอกอย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายส่วนนี้เอาไว้ด้วย

 

10. ซิลิโคนจะอยู่กับเรานานแค่ไหน

ซิลิโคนเสริมอกอยู่ได้กี่ปี ทำหน้าอกแล้วอยู่ได้ตลอดชีวิตไหม คำตอบคือได้ค่ะ เพราะจากที่เมื่อก่อนซิลิโคนเสริมหน้าอกควรเปลี่ยนใหม่ทุก ๆ 10 ปี เนื่องจากซิลิโคนจะเริ่มเสื่อมลง แต่ปัจจุบันซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอกมีมาตรฐานมากขึ้นและมีใบการันตี สามารถมีอายุการใช้งานได้แบบไม่มีหมดอายุ ซึ่งหากไม่มีปัญหาอะไรก็สามารถทิ้งไว้ได้ตลอดชีวิตเลยค่ะ

ทำนมที่ไหนดี? เลือกเสริมหน้าอกที่ไหนดีที่สุด

จากการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ ศัลยกรรมหน้าอก เราได้จัดทำรีวิว แนะนำ 10 อันดับ คลินิกเสริมหน้าอก 2020 มาให้ได้รับชมกัน

เลือกได้ตามความน่าสนใจของคลินิกดดยเรียงจาก อันดับ 10 จนไป ถึงอันดับ 1 ได้ดังนี้ >> 10 อันดับคลินิกเสริมหน้าอกทรงสวย งานดี ต้นปี 2020 << และบทความรีวิวอื่นๆอีกมากมาย

เรียบเรียงโดย/168Asiatop10.

ติดต่อเราได้ที่นี่