10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ

มือถือสมาร์ทโฟน เป็นสิ่งที่ต้องมีในชีวิตประจำวันแล้วในสมัยนี้แล้ว กล้องถ่ายรูปในมือถือสมาร์ทโฟนก็คงขาดไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง การได้ถ่ายรูปออกมาก็อาจจะไม่ถูกใจซะทีเดียว ดังนั้นจึงต้องมีการแต่งรูปกันขึ้น เพื่อให้ภาพมีความสวยขึ้น สมจริงขึ้น หรือเพิ่มลูกเล่นดีเทลให้ภาพได้แบบจุใจไปเลย บทความนี้จึงจะมารวบรวมแอพแต่งรูปที่ไม่มีติดเครื่องไม่ได้แล้ว

10 แอพแต่งรูป อัพเดท 2023

1. Meitu

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 21

แอพแต่งรูปสัญชาติจีน ที่สามารถแก้ไขใบหน้าเราได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเพิ่มขนตา แต่งตา ทาแก้ม หน้าเรียวหน้าเล็ก และลูกเล่นอื่น ๆ อีกเพียบให้ได้ลองใช้กัน อีกทั้งยังสามารถตัดต่อวิดีโอได้อีกด้วย

2. Picsart

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 22

แอพแต่งรูปฟรีที่มีลูกเล่นและเอฟเฟคต่าง ๆ ให้ได้เลือกสรร ตั้งตัดต่อภาพ ตัดแปะภาพ ปรับความคมชัดและความสว่างได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังสามารถแต่งรุป Art ได้อีกด้วย

3. Photoshop

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 23

แอพแต่งรูปที่ปกติจะอยู่ใน pc ถูกออกแบบมาให้อยู่ในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน สามารถช่วยให้แต่งรูปได้ดีขึ้น รีทัช ตกแต่ง ตัดแปะ หรือปรับแสงได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใช้งาน Photoshop บน pc มาก่อนแล้ว

4. Lightroom

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 24

แอพแต่งรูปสุดฮิตไม่แพ้กันสำหรับ Lightroom เป็นแอพแต่งรูปที่มีฟังก์ชันให้ได้เลือกปรับแต่งที่หลากหลายมาก ๆ ใช้งานง่าย และสะดวกสบายด้วยเครนื่องมือที่ครบจบในแอพเดียวไปเลย

5. Pomelo

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 25

สายชอบถ่ายกล้องฟิล์มไม่ควรพลาด เป็นแอพที่สามารถแต่งรูปโทนกล้องฟิล์มได้อย่างอิสระ และมีโทนให้ได้เลือกได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังสามารถแก้ไขภาพให้หมุนหรือ crop รูปได้อีกด้วย

6. VSCO

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 26

ที่สุดของ Filter ต้องยกให้แอพ VSCO เป็นแอพแต่งรูปที่มี Filter ให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นแนวสดใส ขาวดำ วินเทจ และโทนกล้องฟิล์ม อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งโทนสีนั้น ๆ เพิ่มได้อีกด้วย

7. Snapseed

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 27

แอพแต่งรูปของ Google เป็นแอพแต่งรูปที่สามารถตัดต่อ รีทัช ตัดแปะ และปรับแสงสีของรูปได้อย่างหลากหลาย พร้อมโทนสีให้เลือกอีกเพียบ สามารถแก้ไขปรับแต่งโทนสีนั้น ๆ ได้อย่างอิสระ

8. B612

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 28

แอพแต่งรูปสุดฮิตเมื่อนานมาแล้ว ได้อัพเดทแอพใหม่ ให้มีลูกเล่นและ Filter ให้ได้เลือกเล่นเยอะมาก อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งโทนสี ใส่สติ๊กเกอร์ ตัดแปะรูปได้อย่างอิสระ ที่สำคัญแอพนี้สามารถทำภาพ GIF ได้อีกด้วย

9. MakeupPlus

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 29

สายบิ้วตี้ไม่ควรพลาดแอพนี้ เป็นแต่งแต่งรูปที่สามารถปรับแต่งโครงหน้า สีปาก แก้ม แต่งตาและขนตาให้สวยึ้นได้แบบไม่ต้องแต่งหน้าจริง แอพนี้ไม่เพียงแค่แต่งหน้าได้ แต่ยังมี Filter ที่เซ็ตมาให้แล้ว ได้ลองใส่กันได้เลย แบบไม่ต้องมานั่งแต่งให้เสียเวลาอีกด้วย บอกเลยว่าถ่ายสดยังไงก็รอดได้ถ้ามีแอพนี้

10. Foodie

10 แอพแต่งรูป แต่งสวย ใช้งานง่าย ไม่ติดลายน้ำ 30

เป็นแอพแต่งรูปที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่อชอบในการถ่ายอาหารซะส่วนใหญ่ เพราะตัวแอพ มี Filter ที่สามารถเสกอาหารสีสันธรรมดา ให้ออกมาสวยน่ากินขึ้นได้ อีกทั้งตัวแอพมีทั้งกล้องหน้าและกล้อง ทำให้สามารถถ่ายอาหารแล้วแต่งรูปได้เลย แต่งไม่ยากและใช้งานง่ายมาก ๆ

การได้แต่งรูปเพิ่ม ให้ตัวภาพมีสีสันและลูกเล่นที่น่าดูขึ้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย สำหรับผู้ที่ชื่อชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และหวังว่าบทความจะมีประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการหาแอพแต่งรูปดี ๆ แถมใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

 

ติดต่อเราได้ที่นี่