เสริมหน้าอกที่ไหนดี ? 10 คำถามที่พบบ่อยที่สุด ของผู้ที่คิดเสริมหน้าอก

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก หรืออัพไซส์ เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของสาวอกโตจริงๆ อกเล็กถอยไปอกใหญ่กำลังมา

แต่หลายท่านก็ยังคงมีคำถามคาใจกันอยู่มากมายหลายคำถาม เพื่อประกอบการตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก มาดูกันว่า 10 คำถามที่พบบ่อยที่สุดคือคำถามอะไรบ้าง

คำถามที่พบบ่อยก่อนเสริมหน้าอก

1. ผ่าบริเวณตรงไหนบ้าง?

มีอยู่ ประมาณ 4 จุดใหญ่ ๆ ซึ่งการใส่แต่ละประเภท ก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป แต่ส่วนมากจะเอาไว้หลบพวกรอแผลเป็น

  • สะดือ
  • แผลรอบปานนม
  • ใต้ราวนม
  • ใต้รักแร้

2. ซิลิโคนมีกี่รูปแบบ?

มีให้เลือกด้วยกัน 2 รูปทรงก็คือ ทรงกลมและทรงหยดน้ำ ทั้งนี้ความนิยมในสมัยก่อนจะเป็นทรงหยดน้ำมากกว่าเพราะดูเป็นธรรมชาติ แต่ปัจจุบันมีการเสริมทรงกลมมากขึ้นเพราะสวมใส่เสื้อผ้าได้สวยมากกว่า

3. เสริมหน้าอกแล้ว ควรเสริมขนาดเท่าไรดี ถึงจะเรียกว่าสวย?

อันนี้ ที่อยากแนะนำเลยก็คือ ขนาดไม่เกิน 300 CC แต่จะบอกแบบนั้นก็ไม่ได้ อันนี้ก็ต้องดูอีกหลายปัจจัย เช่น รูปร่างของผู้ที่ต้องการ เสริมหน้าอก ว่ามีขนาดเท่าไร ในกรณีที่ ใส่แบบไม่สมดุล มันก็จะขาดความเป็นธรรมชาติไปเลย ดูยังไงก็ดูไม่สวย

4. การเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรม?

ไม่แตกต่างกับการผ่าตัดทั่วไป เช่นการตรวจความพร้อมของร่างกาย เจาะเลือดตรวจค่าต่างๆ งดสุรา งดบุหรี่ งดอาหารและน้ำ รวมไปถึงความเลื่อนการผ่าตัดหากตรงกับช่วงมีประจำเดือน แต่เพิ่มเติมสำหรับสาวๆที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไปจะต้องตรวจมะเร็งเต้านมโดยวิธีแมมโมแกรมก่อน

5. ใช้เวลาในการพักฟื้นนานไม?

ถ้าเป็นการผ่าตัดทั่วไปก็ประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่หากเป็นการเสริมแผลใต้ราวนมอาจจะใช้เวลาเพียงแค่ 5-7 วันเท่านั้น ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วยเช่นเดียวกัน

6. หลังศัลยกรรมเสริมหน้าอกแล้วต้องนวดหรอ?

ควรเริ่มนวดได้ตั้งแต่หลังตัดไหมประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดพังผืดไม่ให้รัดตัว ควรนวดหน้าอกให้ติดเป็นนิสัยเลยในช่วงเช้า เย็น ก่อนนอน สามเวลา หรือหากแผลอยู่ตัวแล้วก็นวดเฉพาะช่วงอาบน้ำก็เพียงพอ

7. อายุซิลิโคนอยู่ได้กี่ปี ?

ประมาณ 10 – 15 ปีขึ้นไป อันนี้ก็แล้วแต่ละประเภท ซิลิโคน แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมเสริมนมกัน จะอยู่ประมาณนี้ และบางคนอาจจะอยู่ตลอดชีวิตเลยก็มี

8. เสริมหน้าอกมาแล้วจะให้นมลูกได้ไหม ?

สามารถให้นมลูกได้ตามปกติ ( สามารถบีบเก็บน้ำนมด้วยมือหรือปั้ม ได้ )

9. หลังจากการทำศัลยกรรมควรดูแลตัวเองอย่างไร

ควรจะใส่แผลและสุขภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มต้นจากการพักผ่อนให้เพียงพอ กินยาตามแพทย์สั่ง ทำความสะอาดแพทย์ หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่แสลงต่อแพทย์ หรืออาหารที่ตนเองแพ้ หากเป็นการเสริมหน้าอกก็หมั่นนวดบ่อยๆตามที่แพทย์สั่ง และหากเป็นจมูกก็ต้องหมั่นประคบร้อนเย็นๆบ่อยๆเพื่อลดการอักเสบ

10. เสริมหน้าอกมีโอกาสทำให้เป็นมะเร็งเต้านม หรือไม่

ไม่มีผลกระทบต่อการเกิดมะเร็ง

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ คงจะได้คำตอบในสิ่งที่อยากรู้เกี่ยวกับเรื่องการเสริมหน้าอกแล้วนะคะ หวังว่าเนื้อหาในบทความนี้คงจะเกิดประโยชน์แก่ผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย/168Asiatop10.

 

ติดต่อเราได้ที่นี่