10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก!

บนโลกนี้มีสถาปัตยกรรมและการออกแบบมากมาย การออกแบบโครงสร้างหรือโครงการใหญ่ๆไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็ผิดพลาดกันได้ หากผิดพลาดแล้วออกมาแปลก หรืออาจจะสวยงามมาก วันนี้จึงรวบรวมตึกที่สร้างผิดพลาด สุดแปลกมาให้ชม

อันดับที่ 1 สถานทูตรัสเซีย (The Russian Embassy)
ตอนแรกออกแบบให้เป็นตึกรูปทรงเหมือนดาบ แต่ดันออกมาเป็นนี้ซะงั้น ตึกรูปทรงสุดแปลกนี้ ตั้งอยู่ใน เมืองฮาวานา ประเทศคิวบา
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 21

อันดับที่ 2 National Fisheries Development Board Building

เนื่องจากเป็นตึกการประมงแห่งชาติ ก็เลยออกแบบให้ออกมาเป็นรูปปลาซะเลย ตึกรูปทรงปลานี้ ตั้งอยู่ใน เมืองไฮเดอราบัด ประเทศ อินเดีย
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 22อันดับที่ 3  บ้านกลับหัว
ในเมืองซิมบาร์กทางตอนเหนอของโปแลนด์ มีหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีบ้านกลับหัว ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก โดยเป็นการออกแบบของนักสังคมสงเคราะห์ แดเนียล ชาพิวสกี ถึงจะดูแปลกแต่ก็สวยงามดีนะ
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 23อันดับที่ 4 โรงแรมกาน้ำชา
โรงแรมกากน้ำชานี้ตั้งอยู่ในประเทศจีน คืออีกสถาปัตยกรรมสุดคลู ที่ภายในโรงแรมยังเสิร์ฟน้ำชากุ้ยโจวให้ผู้ที่เข้าพักดื่มสมกับเป็นเมืองผู้ผลิตชารายใหญ่จากโลกจริงๆ
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 24อันดับที่ 5 สำนักงานใหญ่ ลองเกเบอร์เกอ (Longaberger)
บริษัทที่ผลิตสินค้าจากไม้เมเปิ้ล ผลิตตระกร้าและสินค้าแฮนด์เมด ออกแบบและก่อสร้างเป็นรูปตะกร้า ตั้งอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เรียกว่าเห็นแล้วรู้ทันทีว่าบริษัทนี้ผลิตอะไร
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 25อันดับที่ 6
The Tianzi Hotel
เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในมณฑล Hebei ประเทศจีน ที่ออกแบบเป็นรูปเทพ 3 องค์ ” ฮก ลก ซิ่ว ” เป็นความเชื่อของทางเจ้าของว่า หากสร้างเป็นรูปเทพเจ้าก็จะมีแต่ความดชคดีนั้นเอง
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 26อันดับที่ 7 ตึกช้าง (Elephant Building)
ตึกของไทยเราเอง ตึกช้าง ที่ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน แบะถนนรัชดาภิเษก ตึกช้างได้รับรางวัลอันดับ 4 ตึกระฟ้าที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลก
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 27อันดับที่ 8 The National Library of Kosovo
ตึกตะปุ่มตะป่ำรูปทรงคล้ายตะบองเพชร อาจจะดูแปลกตาไปหน่อยแต่รู้หรือไม่ว่า หลังคาโดมสีขาวเอาไว้เพิ่มแสงนั้นเอง นี้คือ หอสมุดแห่งชาติคอซซอวอ ประเทศคอซอวอ
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 28อันดับที่ 9  Crooked House
Crooked House ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ แห่งหนึ่งในเขตเมืองโซพอต ประเทศโปแลนด์ ที่ตั้งใจออกแบบและก่อสร้างให้บูดๆเบี้ยวๆ แต่ก็เป็นตึกที่สะดุดตาเลยททีเดียว
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 29อันดับที่ 10  Oriental Pearl Tower
หอไข่มุกในประเทศจีน เป็นหอส่งสัญญาณวิทยุที่ตั้งใจก่อสร้างและออกแบบให้มีรูปทรางเหมือนไข่มุก แต่ก็ไม่ทราบถึงแรงบันดาลใจของผู้คิด รูปทรงแปลกไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้แย่นะ
10 อันดับ ตึกที่รูปทรงแปลกที่สุดในโลก! 30

 

ติดต่อเราได้ที่นี่