10 อันดับ กีฬาที่มีความนิยมมากที่สุดในโลก

กีฬา

กีฬา หรือ sports เป็นกิจกรรม หรือการเล่นเพื่อความสนุกเพลิดเพลิน หรือเพื่อผ่อนคลายความเคร่งเครียดทางจิต รวมไปถึงทักษะที่อยู่ภายใต้กติกา ซึ่งถูกกำหนดโดยความเห็นที่ตรงกันโดยมีจุดมุ่งหมาย การแข่งขัน ความสำเร็จ กีฬาเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงต่างๆ ในบทความนี้ทางทีมงาน Asiatopten. ต้องการที่จะนำเสนอ 10 กีฬาที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ตามดูกันจ้า

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

10. GOLF (กอล์ฟ)

GOLF (กอล์ฟ)กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นในยามว่าง และแข่งขันกันทั้งในระดับมือสมัครเล่น และมืออาชีพ เป็นกีฬาอีกประเภทที่ได้รับความนิยมในโลก ผู้เล่นจะมีไม้หลายชุด แต่ไม่เกินจะต้องไม่เกิน 14 อัน ใช้ในการตีลูกเล็กเสร็จสิ้นในหลุมต่อเนื่องอาจ 9 หรือ 18 หลุมตามที่กำหนดโดยการนับจำนวนครั้งน้อยที่สุดที่สนามเด็กเล่นที่ดีที่สุดได้รับการออกแบบให้มีระยะทางอุปสรรค ในแต่ละหลุม เช่นอุปสรรคน้ำ บังเกอร์ทราย ต้นไม้ ความลาดเอียงของสนาม เป็นต้น

9. RUGBY (รักบี้)

RUGBY (รักบี้)รักบี้ฟุตบอล หรือที่รู้จักกันในนามรักบี้ เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นจากโรงเรียนรักบี้ในรักบี้ ใน Warwickshire อังกฤษเริ่มต้นในปี 1826 ในเวลานั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลภายในที่ Rugby School ซึ่งตั้งอยู่ใน Rugby, England ผู้เล่นคนหนึ่งชื่อ William Webb Ellis (William Webb Ellis) ได้ละเมิดกฎการแข่งขัน

โดยการวิ่งถือลูกบอลซึ่งตัวเขาเองไม่ใช่ผู้เล่นในผู้รักษาประตูและวิ่งและพาลูกบอลไปยังเส้นประตูที่เป็นปฏิปักษ์เขาจงใจหรือไม่ แต่ แต่การเล่นนอกลู่นอกทางของเขาได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับผู้เล่นและผู้ชมจนกระจาย ไปยังโรงเรียนต่าง ๆ ในประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักเรียนของโรงเรียน Cambridge ได้นำเอลลิสมาเล่นเพื่อจัดการแข่งขันโดยเรียกชื่อเกมใหม่ Rugby Games หลังจากนั้นกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น และมีการเปลี่ยนแปลงการเล่นอย่างต่อเนื่องในประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 1823

8. BASEBALL (เบสบอล)

BASEBALL (เบสบอล)เบสบอลเป็นกีฬาของทีม ที่เหยือกหรือที่เรียกว่าเหยือกขว้างลูกเบสบอลซึ่งมีขนาดเท่ากับกำปั้นมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้วสำหรับทีมรุกที่รู้จักกันในชื่อผู้ตีหรือผู้ตีเพื่อตีลูกบอลด้วยไม้เบสบอล (ไม้ตี ) ทำจากไม้หรืออลูมิเนียม การให้คะแนนในเกมนั้นจะได้รับจากการที่แบตเตอร์วิ่งไปแตะที่ฐานซึ่งวางไว้ที่ 4 คะแนนตามลำดับเริ่มจากฐานแรกไปที่โฮมเพลทและบางครั้งถ้าลูกบอลทำให้ลูกบอลออกจากสนามในเส้นฟาวล์มันเรียกว่าวิ่งกลับบ้านซึ่งจะได้คะแนน 1 คะแนน เบสบอลนั้นบางครั้งเรียกว่าลูกไม้แข็งหรือลูกแข็งเพื่อระบุความแตกแยก ซอฟต์บอลมีลักษณะคล้ายกับกีฬาอื่น ๆ

7. BASKETBALL (บาสเกตบอล)

BASKETBALL (บาสเกตบอล)ประวัติบาสเกตบอลมีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2434 โดยดร. เจมส์ไนสมิท (เจมส์ไนสมิ ธ ) ครูพลศึกษาที่โรงเรียนคริสเตียนแรงงาน ปัจจุบันคือวิทยาลัยสปริงฟิลด์สปริงฟิลด์ รัฐแมสซาชูเซตส์สหรัฐอเมริกา ในเวลานั้นโค้ชทีมฟุตบอลของโรงเรียนต้องการการแข่งขันในร่มสำหรับนักเรียนในช่วงฤดูหนาว ดร. เจมส์ไนสมิทใช้ต้นไม้รูปลูกพีชเพื่อสร้างห่วงประตู ติดตั้งที่ระเบียงของโถงทางเดินซึ่งมีความสูงประมาณ 10 ฟุตจากระเบียง เป็นครั้งแรกที่ใช้ลูกบอลฟุตบอลกับผู้คนนั่งบนทางรถไฟเพื่อหยิบลูกบอลออกจากประตูเมื่อยิงประตู รายการ 13 รายการเป็นพื้นฐานของกฎโดยใช้ทักษะมากกว่าการใช้กำลัง

6. TABLE TENNIS (เทเบิลเทนนิส หรือ ปิงปอง)

TABLE TENNIS (เทเบิลเทนนิส หรือ ปิงปอง)

เท่าที่มีหลักฐานเพียงพอที่จะวิจัยมันทำให้เรารู้ว่าเทเบิลเทนนิสเริ่มขึ้นในประเทศอังกฤษในปี 2433 ในเวลานั้นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นประกอบด้วยไม้หนังคล้ายกับเทนนิสวันนี้ แต่แทนที่จะยืดมันด้วยเอ็นแทนที่จะใช้มันคลุมด้วยหนังสัตว์ ลูกบอลที่ใช้ในการตีเป็นลูกบอลเซลลูลอยด์ เมื่อกระทบพื้นผิวโต๊ะและไม้ทำให้เกิดเสียง “Pik-Pok” ดังนั้นกีฬานี้จึงถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งหลังจากได้ยิน “PINGPONG” กลายเป็นไม้ชิ้นเดียวแทนซึ่งเคยเล่นกันอย่างแพร่หลายในยุโรป

5. VOLLEYBALL (วอลเลย์บอล)

VOLLEYBALL (วอลเลย์บอล)วอลเล่ย์บอลเริ่มขึ้นในปี 1895 โดย William G. Morgan ผู้อำนวยการพลศึกษาที่สมาคมคริสเตียน Young Mans, Holyoke, Massachusetts สหรัฐอเมริกาซึ่งเกิดขึ้นเพียง 1 ปีก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสมัยใหม่ครั้งที่ 1 ที่เอเธนส์ซึ่งเขาพยายามคิดและปรับเปลี่ยนกิจกรรมต่าง ๆ

เพื่อที่จะใช้เป็นกิจกรรมสันทนาการหรือผ่อนคลายความตึงเครียดให้เหมาะกับฤดูกาลและเขาก็เกิดความคิดขึ้นมาในขณะที่ดูเกมเทนนิสเพราะเทนนิสเป็นกีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์เช่นแร็กเก็ตบอลตาข่ายและอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย มันมีความคิดที่จะใช้ตาข่ายขนาด 6 ฟุต -6 นิ้วจากพื้นล็อกสูงกว่าความสูงเฉลี่ยชาย และใช้หลอดยางของลูกบาสเก็ตบอลเพื่อทำเป็นลูกบอล แต่ปรากฏว่ายางในลูกบาสเก็ตบอลนั้นเบาและช้าเกินไป ดังนั้นการใช้ด้านนอกของลูกบาสเก็ตบอลซึ่งดูใหญ่และหนาเกินไป ดังนั้นในปี 1906 มอร์แกนจึงติดต่อกับ AGSpalding และ Brother Company เพื่อสร้างลูกบอลตัวอย่างหนึ่งลูกโดยมีเส้นรอบวง 25-27 นิ้วด้วยน้ำหนัก 9-12 ออนซ์ที่จะใช้ แทนการเล่นบาสเก็ตบอล

4. FIELD HOCKEY (ฮอกกี้)

FIELD HOCKEY (ฮอกกี้)ฮอกกี้เป็นกีฬาที่เล่นระหว่าง 2 ทีม มีผู้เล่น 11 คนต่อด้านโดยการตีลูก ที่มีรูปร่างกลมแข็งเรียกว่าลูกยางโดยไม่อนุญาตให้ลูกบอลสัมผัสส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายยกเว้นผู้รักษาประตูที่มีสิทธิ์ในการเตะบอลและมือเพื่อปัดบอล แต่เฉพาะในสนามฟุตบอล เป้าหมายที่ทำคะแนนต้องทำคะแนนจากในพื้นที่เป้าหมายซึ่งอยู่ในแนว 16 หลาที่มีเส้นโค้ง เป็นที่เข้าใจกันว่ากะโหลกศีรษะนั่นคือต้องเอาลูกบอลไปให้คะแนนภายในกะโหลก

3. TENNIS (เทนนิส)

TENNIS (เทนนิส)เทนนิสเป็นกีฬาในร่มหรือกลางแจ้งที่แบ่งออกเป็น 2 การแข่งขันโดยมีผู้เล่น 1 คนในแต่ละด้านและ 1 ผู้เล่นในประเภทคู่ผสม ผู้เล่นแต่ละคนใช้ไม้เทนนิสเพื่อส่งลูกบอลข้าม ตาข่ายภายในพื้นที่ที่กำหนดโดยพยายามตีลูกเข้าไปในดินแดนของคู่แข่งจนกระทั่งคู่แข่งไม่สามารถตีลูกกลับเข้าไปในดินแดนของเราได้ เทนนิสเป็นกีฬาที่ใช้แร็กเก็ต เกิดที่ยุโรปในปลายศตวรรษที่ 19 ในตอนแรกเทนนิสเริ่มแพร่กระจายไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะกลุ่มชนชั้นสูงอันที่จริงแล้วเทนนิสเป็นกีฬาระดับนานาชาติและเป็นเกมที่เล่นกันในเกือบทุกประเทศทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2469 โดยมีการจัดการแข่งขันครั้งแรก เทนนิสกลายเป็นกีฬาอาชีพ เทนนิสได้รวมอยู่ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงโซลในปี 1988

2. CRICKET (คริกเกต)

CRICKET (คริกเกต)คริกเก็ตเป็นกีฬา มีผู้เล่น 11 คนต่อทีม ทีม A ใส่หนึ่งเป็นคนขว้างลูกเรียกว่าคนขว้างลูก ขว้างลูกบอลสามแท่งที่ตั้งอยู่บนสนามที่เรียกว่า wickets ทีม B จัดคนมารักษา คนที่ปฏิบัติต่อ wickets เรียกว่าลูกบอล และสโมสรที่ถือลูกบอลนั้นเรียกว่าค้างคาว ถ้าลูกบอลกระทบลูกบอลจากนั้นมันจะวิ่งเป็นวงกลมเพื่อให้ได้คะแนนที่เรียกว่าวิ่งจนกว่าทีมที่อยู่ในทุ่งนาจะเป็นฝ่ายทะโมนเพื่อนำลูกบอลกลับมา คริกเกตมีการเล่นมากกว่าใน 100 ประเทศ ซึ่งนิยมเล่นในออสเตรเลีย บังคลาเทศ อังกฤษ และอินเดีย

1. SOCCER / FOOTBALL (ซอคเก้อร์ / ฟุตบอล)

SOCCER / FOOTBALL (ซอคเก้อร์ / ฟุตบอล)ฟุตบอล หรือ ซอกเกอร์ เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นระหว่างสองทีมโดยแต่ละทีมมีผู้เล่น 11 คน โดยใช้ลูกบอล เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยการเล่นบนสนามหญ้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสนามหญ้าเทียมโดยมีเป้าหมายอยู่ตรงกลางสนามที่จุดสิ้นสุดของสนามทั้งสองด้านเป้าหมายคือการทำคะแนนโดยใช้เท้าเพื่อให้ได้บอลเข้าประตูของฝ่ายตรงข้าม ในการเล่นทั่วไปผู้รักษาประตูเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่สามารถใช้มือหรือแขนของเขากับลูกบอลได้ยกเว้นการแบนนอกเขตโทษหรือกล่อง 25 หลาที่ด้านหน้าของเป้าหมาย

ผู้เล่นคนอื่นจะใช้เท้าเตะลูกบอลในตำแหน่งที่ต้องการ บางครั้งเนื้อตัวหรือหัวอาจใช้เพื่อแยกฟุตบอลที่ลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งในทีมที่พาทีมฟุตบอลไปสู่เป้าหมายนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ชนะ หากคะแนนเท่ากันพวกเขาจะถือว่าเสมอกัน แต่ในบางเกมที่มีการผูกอย่างสม่ำเสมอและต้องการหาผู้ชนะต้องมีช่วงต่อเวลาพิเศษและ / หรือการยิงลูกโทษขึ้นอยู่กับกฎของการแข่งขันนั้น กฎการเล่นที่ทันสมัยจะถูกรวบรวมในประเทศอังกฤษโดย Football Association of England ในปี 1863 กฎของฟุตบอลถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นกฎการเล่นในปัจจุบัน ฟุตบอลในระดับนานาชาติจะถูกจัดขึ้นโดย FIFA การแข่งขันระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดคือฟุตบอลโลกซึ่งจัดขึ้นทุก 4 ปี

ติดต่อเราได้ที่นี่