วันที่ปัจจุบัน:27 March, 2021

10 อันดับ กีฬาที่มีความนิยมมากที่สุดในโลก

กีฬา

กีฬา หรือ sports เป็นกิจกรรม หรือการเล่นเพื่อความสนุกเพลิดเพลิน หรือเพื่อผ่อนคลายความเคร่งเครียดทางจิต รวมไปถึงทักษะที่อยู่ภายใต้กติกา ซึ่งถูกกำหนดโดยความเห็นที่ตรงกันโดยมีจุดมุ่งหมาย การแข่งขัน ความสำเร็จ กีฬาเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงต่างๆ ในบทความนี้ทางทีมงาน Asiatopten. ต้องการที่จะนำเสนอ 10 กีฬาที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ตามดูกันจ้า

10. GOLF (กอล์ฟ)

GOLF (กอล์ฟ)กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นในยามว่าง และแข่งขันกันทั้งในระดับมือสมัครเล่น และมืออาชีพ เป็นกีฬาอีกประเภทที่ได้รับความนิยมในโลก ผู้เล่นจะมีไม้หลายชุด แต่ไม่เกินจะต้องไม่เกิน 14 อัน ใช้ในการตีลูกเล็กเสร็จสิ้นในหลุมต่อเนื่องอาจ 9 หรือ 18 หลุมตามที่กำหนดโดยการนับจำนวนครั้งน้อยที่สุดที่สนามเด็กเล่นที่ดีที่สุดได้รับการออกแบบให้มีระยะทางอุปสรรค ในแต่ละหลุม เช่นอุปสรรคน้ำ บังเกอร์ทราย ต้นไม้ ความลาดเอียงของสนาม เป็นต้น

9. RUGBY (รักบี้)

RUGBY (รักบี้)รักบี้ฟุตบอล หรือที่รู้จักกันในนามรักบี้ เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นจากโรงเรียนรักบี้ในรักบี้ ใน Warwickshire อังกฤษเริ่มต้นในปี 1826 ในเวลานั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลภายในที่ Rugby School ซึ่งตั้งอยู่ใน Rugby, England ผู้เล่นคนหนึ่งชื่อ William Webb Ellis (William Webb Ellis) ได้ละเมิดกฎการแข่งขัน

โดยการวิ่งถือลูกบอลซึ่งตัวเขาเองไม่ใช่ผู้เล่นในผู้รักษาประตูและวิ่งและพาลูกบอลไปยังเส้นประตูที่เป็นปฏิปักษ์เขาจงใจหรือไม่ แต่ แต่การเล่นนอกลู่นอกทางของเขาได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับผู้เล่นและผู้ชมจนกระจาย ไปยังโรงเรียนต่าง ๆ ในประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่นักเรียนของโรงเรียน Cambridge ได้นำเอลลิสมาเล่นเพื่อจัดการแข่งขันโดยเรียกชื่อเกมใหม่ Rugby Games หลังจากนั้นกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น และมีการเปลี่ยนแปลงการเล่นอย่างต่อเนื่องในประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 1823

8. BASEBALL (เบสบอล)

BASEBALL (เบสบอล)เบสบอลเป็นกีฬาของทีม ที่เหยือกหรือที่เรียกว่าเหยือกขว้างลูกเบสบอลซึ่งมีขนาดเท่ากับกำปั้นมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้วสำหรั