10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก

ทุกทวีปบนโลกใบนี้มีหลายฤดู ทั้งฤดูหนาว ฤดูร้อน ฤดูฝน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า มีหลายสถานที่หลายที่  ที่ร้อนจนตับจะแตก ประเทศไทยตอนฤดูร้อนเป็นระดับน้องๆไปเลย หากคุณเห็นองศาฤดูร้อนของที่อื่น เรียกได้ว่าร้อนจนปรอทจะแตกเลยแหละ แต่บางทีกลางคืนก็หนาวจับใจ จะมีที่ไหนบางไปดูกัน

อันดับที่ 10 เมือง Agha jari
เมือง Agha jari ประเทศอิหร่าน เปิดอันดับแบบเบาๆก่อนกับสถานที่นี้ เห็นเป็นลำดับที่ 10 อย่าคิดว่าไม่ร้อนกันนะ เพราะที่นี่อุณหภูมิถึง 53.3 องศา และมีพายุทรายและพายุฝุ่นจำนวนมากในช่วงฤดูร้อน แต่อย่างไรก็ตามในฤดูหนาวอุณหภูมิก็ลดลงไปอยู่ที่ประมาณ 5 องศาเซลเซียส
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 21

อันดับที่ 9 เมืองวาดีฮาฟา
เมืองวาดีฮาฟา ประเทศซูดาน เมืองทางตอนเหนือของประเทศซูดาน พื้นที่นี้ส่วนมากเป็นทะเลทราย ใน 1ปี มีแดดมากถึง 98% เรียกได้ว่ามีแดดเกือบตลอดทั้งปีนั้นแหละ และมีปริมาณฝนที่น้อยมาก อุณหภูมิสุงสุดอยู่ที่ 48 ℃
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 22อันดับที่ 8 Tirat Tavi
Tirat Tavi ประเทศอิสราเอล เป็นสถานที่ ที่ตั้งอยู่ในทางตอนใต้ของประเทศอิสราเอล ที่มีอุณหภูมิที่เกิน 54 องศาเซลเซียส แถบไม่มีฝนตลอดทั้งปี ฤดูหนาวก็จะเป็นฤดูหนาวแบบอบอุ่น ร้อนอบอ้าว 36 องศาเซลเซียสแบบไทยเด็กๆไปเลยค่ะ
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 23อันดับที่ 7 Araouane
Araouane สาธารณรัฐมาลี ประเทศมาลี หลายคนคง งงและไม่รู้ว่าบนโลกใบนี้มีประเทศมาลีด้วย แน่นอนว่ามีค่ะ ประเทศมาลี ตั้งอยู่ในแถบแอฟริกาตะวันตก เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายซาฮาราสภาพอากาศของที่นี่จะร้อนอบอ้าว ไม่มีฝนตก อุณหภูมิสูงสุดที่เคยวัดได้อยู่ที่ 54.4 ℃
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 24อันดับที่ 6 Timbuktu
ทิมบักตูหรือตงบุกตู ตั้งอยู่ที่ตอนกลางของประเทศมาลี และตั้งอยู่ในเขตทะเลทรายซาฮารา ช่วงเมษายนถึงมิถุนายน อุณหภูมิสูงสุดที่วัดได้อยู่ที่ 40 ℃ ถึงจะเป็นช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิก็ลดไม่ต่ำลงเกิน 30 องศาเซลเซียส
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 25อันดับที่ 5 kebili
เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศตูนีเซีย เป็นเมืองที่อายุเก่าแก่ที่สุด ย้อนหลังไปกว่า 200,000 ปี ซึ่งอุณหภูมิที่เคยวัดได้สูงถึง 55 องศาเซลเซียส แต่ถึงจะร้อนยังไงนักท่องเที่ยวก็ยังคงหลั่งไหลเข้าไปเที่ยว
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 26อันดับที่ 4 Ghadames
ไข่มุกแห่งทะเลทราย เป็นเมืองโอเอซิสทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอาหรับลิเบีย เป็นเมืองเก่าแก่ที่บ้านเมืองยังคงสภาพเดิม ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงตริโปลีไปประมาณ 462 กม. อุณหภูมิสูงสุดที่เคยวัดได้คือ 55.2 องศาเซลเซียส
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 27อันดับที่ 3 AI’Aziziyah
เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศลิเบีย สถานที่แห่งนี้เคยมีการบันทึกติดอันดับโลกว่า มีอุณหภูมิสูงที่สุดที่เคยวัดได้ คือ 58 องศาเซลเซียส
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 28อันดับที่ 2 Ahvaz
Ahvaz มีอุณหภูมิแบบกึ่งร้อนกึ่งทะเลทราย โดยมีฤดูร้อนที่ร้อนจัดและยาวนาน ฤดูหนาวที่สั้นและอบอุ่น เป็นหนึ่งในเมืองที่ร้อนแรงที่สุด โดยอากาศปกติจะอยู่ที่ 45 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 54 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตามในหน้าหนาวอุณหภูมิก็ยังลดลงถึง 5 องศาเซลเซียส แต่ก็หายหนาวไวมากๆ
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 29อันดับที่ 1Death Valley
Death Valley หรืออีกชื่อเรียกคือ หุบเขาแห่งความตาย เป็นทะเลทรายที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ป็นเขตที่แห้งแล้งสุดๆและแทบไม่มีฝนเลยตลอดทั้งปี สถิติที่สูงสุดที่เคยวัดได้อยู่ที่ 58 องศาเซลเซียส
10 อันดับสถานที่ ร้อนที่สุดในโลก ร้อนตับแตก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่