วันที่ปัจจุบัน:27 October, 2020

10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ปีนี้ คนมีคู่คงดี๊ด๊าเพราะรอคอย เทศกาลแห่งการบอกรัก มานาน ก็กระชุ่มกระชวยกันไป แต่คนโสดอย่างเราคงจะไม่มีใครเอาดอกไม้มาให้ นอกจากการให้ดอกไม่แสดงความรักกันแล้ว วันวาเลนไทน์ยังมีเรื่องแปลกๆอีกเพียบ วันนี้เราจึงนำ 10 เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์มาฝาก

อันดับที่ 1 จดหมายถึงจูเลียต

ทุกวันวาเลนไทน์ทุกปี ที่เมือง “เวโรนา” ซึ่งเป็นเมืองของ โรมิโอกับจูเลียต จะได้รับจดหมายมากกว่า 1 พันฉบับ จ่าหน้าซองถึงจูเลียต ในหนังเรื่อง Letters to Juliet ก็พอจะนึกภาพกันออก ที่ผู้หญิงบางส่วนนิยมส่งจดหมายรักไปที่บ้านจูเลียตเพื่อปรึกษาปัญการัก และขอพรให้รักของพวกเขาสมหวัง

10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 1

อันดับที่ 2 ช้อนแห่งความรัก

ในประเทศเวลส์ ผู้คนสมัยก่อนนิยมให้ช้อนแห่งความรักแก่คนรัก ซึ่งเป็นช้อนไม้ที่แกะสลักลวดลายซับซ้อนแปลกตา และแกะยาก เพราะต้องใช้ความละเอียดอ่อนและอดทนในการแกะสลัก ช้อนแห่งความรัก มันทำยากมาก ก็เลยทำให้ได้คนเดียว

10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 2

อันดับที่ 3 ซาอุดิอาระเบียสั่งห้ามมีวันวาเลนไทน์

บางศาสนาและในบางประเทศ มีความเชื่อว่า วันวาเลนไทน์สามารถกระตุ้นให้เกิดความลุ่มหลงราคะ จนทำให้เกิดการกระทำที่เสี่ยงผิดประเพณี ดังนั้น ประเทศซาอุดิอาระเบีย จึงสั่งห้ามหรือ งด วันวาเลนไทน์ ในปี 2002 และ 2008
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 3

อันดับที่ 4 ความเชื่อวันวาเลนไทน์

เชื่อกันว่าในวันวาเลนไทน์ชื่อผู้ชายที่ผู้หญิงได้ยินเป็นครั้งแรกของวันนั้น (ไม่ว่าจะอ่านจากหนังสือพิมพ์ หรือได้ยินจากวิทยุโทรทัศน์ ) จะเป็นชื่อของผู้ชายที่จะแต่งงานด้วยในอนาคต
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 4

อันดับที่ 5 คนที่ได้รับการ์ดวาเลนไทน์มากที่สุด

เราลองมาเดาดูว่าใครจะได้รับการ์ดวันวาเลนไทน์มากที่สุด เฉลยเลยก็ได้ คุณครูนั่นเอง ใช่แล้วเป็นคุณครูจริงๆนะ ที่ได้รับการ์ดจากนักเรียน ลำดับรองลงมาคือ บรรดาลูกที่ได้จากพ่อแม่ ภรรยา แฟน และสัตว์เลี้ยง
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 5

อันดับที่ 6 ของขวัญวาเลนไทน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ทัชมาฮาล ของขวัญชิ้นนี้สร้างโดยพระราชาชาห์จาฮาน เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานตัวแทน ความรักอันเป็นนิรันดร์ ที่พระองค์มีต่อมเหสี ทัชมาฮาลเริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1634 ใช้เวลาทั้งหมดเกือบ 22 ปี ใช้แรงงานคนทั้งหมดสองหมื่นคนจากทั่วทั้งอินเดียและประเทศแถบนัั้น

10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 6

อันดับที่ 7 ความเชื่อเรื่องนก

ถ้าผู้หญิงคนไหนเห็นนกโรบิ้น บินผ่านหัวตัวเองตอนวันวาเลนไทน์ ก็จะได้แต่งงานกับทหารเรือ ถ้าผู้หญิงคนไหน เห็นนกกระจอก จะได้แต่งงานกับคนจน แต่จะมีความสุขตลอดชีวิตการแต่งงาน ผู้หญิงคนไหนเห็น นกโกลฟินช์ ก็จะได้แต่งงานกับเศรษฐี
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 7

อันดับที่ 8 รายจ่าย

โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ชายจะใช้เงินประมาณ 5 พันบาท สำหรับวันวาเลนไทน์ เพื่อให้เป็นค่ำคืนที่พิเศษที่สุด สำหรับผู้หญิงที่เขารัก
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 8

อันดับที่ 9 วันวาเลนไทน์มีอายุ 700 ปี

เมื่อ 700 ปีที่แล้ว มีนักบุญรูปหนึ่งนามว่า เซนต์ วาเลนไทน์ หรือ วาเลนตินัส ซึ่งอาศัยอยู่ในโรม ได้ร่วมมือกับ เซนต์มาริอัส จัดพิธีแต่งงานให้กับชาวคริสต์หลายคู่ และด้วยปราถนาดีนี้เอง จึงทำให้ วาเลนไทน์ถูกจับ และระหว่างนี้ก็ยังคงส่งคำอวยพรของเขาเองขณะที่เขาเป็นนักโทษ มีความเชื่อว่าวาเลนไทน์ได้ตกหลุมรัก ลูกสาวของผู้คุม ชื่อ จูเลีย ซึ่งได้มาเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อน วาเลนไทน์ จะสิ้นชีวิตโดยถูฏตัดสรีะ เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลียตโดยลท้ายว่า From Your Valentine
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 9

อันดับที่ 10 ประเทศที่มีวันวาเลนไทน์เยอะที่สุด

รู้ไหมว่าเกาหลีใต้มีวันแห่งความรักทุกเดือน แต่วันแห่งความรัก ที่สำคัญที่สุดอยู่ในเดือน กุมภาพันธ์ แต่ที่เกาหลีมีวันวาเลนไทน์ทุกวันที่ 14 ของทุกเดือน เพื่อแสดงความรักกันตลอดปี
10 อันดับ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์ 10