10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก

หากคุณอยากท่องเที่ยวในปีนี้ แต่นึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะไปที่ไหนดี ที่คุ้มค่าเครื่องและคุ้มค่าวันหยุด วันนี้เรามี 10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก มาให้ได้เลือกสรรหรือเป็นตัวเลือกดีๆกันค่ะ บางทีก็อลังการ สวยงาม จนคุณอาจคาดไม่ถึงและละ หรือบางแห่งก็เป็นเมือง ต้องห้ามพลาด เลยทีเดียว เรียกได้ว่าในชีวิตนี้ต้องไปสัมผัสและดูด้วยตาของตัวเอง พูดแล้วจะหาว่าโม้ วันนี้ก็ไปดูรูปและข้อมูลเล็กๆน้อยๆกันก่อนเลยยย

อันดับที่ 1 ลี่เจี่ยง ประเทศจีน ( Lijiang China )

เมืองดังแห่งแคว้นยูนนานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สวยที่สุดในโลก เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติสวยงามของทะเลสาบ แม่น้ำ ภูเขาและเส้นทางชมวิวสวยๆหลายแห่งแล้ว ลี่เจี่ยงก็ยังเป็นเมืองโบราณที่ได้รับการยกให้เป็นเขตมรดกโลกจากยูเนสโก เสหน่ห์ของเมืองนี้คือแถบหมู่บ้านเก่าๆ วัดโบราณศาลเจ้าแบบดั้งเดิมที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติป่าเขา ที่ห้ามพลาด
เมืองโบราณลี่เจียง

อันดับที่ 2 เกียวโต ญี่ปุ่น ( Kyoto Japan )

เมืองแห่งวัดและศาลเจ้าเก่าแก่จำนวนมาก เกียวโตขึ้นชื่อการรักษาผังเมืองดั้งเดิม ตรอก ซอย ซอยเล็กๆ  ทางเดินลาดหินและบ้านเรือนญี่ปุ่นแบบเก่าเอาไว้ได้อย่างค่อนข้างสมบูรณ์ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองสวยที่มีเสน่ห์ที่สุดของชาวอาทิตย์อุทัย
เกียวโต

อันดับที่ 3 ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( Dubai United Arab Emirates )

มหัศจรรย์เมืองที่มนุษย์เสกสรรปั้นขึ้นมาเองกับมือ บนผืนทะเลทรายให้กลายเป็นแผ่นดินและเกาะ ดูไบเป็นที่ตั้งของตึกที่สูงที่สุดของโลก มีอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยและยิ่งใหญ่อลังการหลายแห่ง ที่เที่ยวแนะนำเมืองนี้ เช่น เดอะปาล์มจูเมียร่าห์ ( The Plam Jumeirah ) เบิร์จอัลอาหรับ ( Burj AI Arab ) ตึกเบิร์จคาลิฟา ( Burj Khalifa ) และน้ำพุดูไบ ( Dubai Fountain )10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 15

อันดับที่ 4 อิสตันบูล ตุรกี ( Istanbul Trukey )

อิสตันบูลเป็นจุดเชื่อมต่อของ 2 ทวีป เมื่อโลกตะวันตกและตะวันออกมาบรรจบกัน จึงเกิดเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรม จนไปถึงงานสถาปัตยกรรมอันสวยงามโดดเด่น โดยเฉพาะมัสยิดสีฟ้า ( Blue Mosque ) เสาโบราณฮิปโปโดรม ( Hippodrome ) ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครไปเมืองนี้ก้องห้ามพลาด
Istanbul

อันดับที่ 5 ฟลอเรนซ์ อิตาลี ( Florence Italy )

ฟลอเรนซ์ได้รับการยกให้เป็นเขตมรดกโลกของยูเนสโก เป็นเมืองที่โดดเด่นด้วยงานศิลปแขนงต่างๆ เช่น สถาปัตยกรรม ประติมากรรมและศิลปกรรม ขอบอกเลยว่าคอศิลปะยุโรปโบราณต้องไปเยือนฟลอเรนซ์ให้ได้สักครั้งในชีวิต
10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 16

อันดับที่ 6 เวนิส อิตาลี ( Venice Italy )

เมืองอันแสนโรแมนนติกด้วยคูคลอง อาคารริมน้ำ ทางเดินเลียบคลองที่เชื่อมต่อเขตต่างๆ และเรือกอนโดล่า เอกลักษณ์สำคัญของเมืองเวนิส เวนิสเป็นอีกหนึ่งเมืองสวยของยุโรป ที่มีความโดดเด่นเรื้องงานสถาปัตยกรรม การศิลปะ และวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์ วิหาร และพระราชวังจำนวนมาก
10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 17

อันดับที่ 7 ปราก สาธารณรัฐเช็ก ( Prague Czech Republic )

เมืองที่โด่งดังเรื่องอาคาร วิหารและปราสาทเก่าๆ แห่งยุคเมดิอิวัล ที่ตั้งแต่ย่างก้าวแรกในเขตเมืองก็เสหมือน คุณกำลังเดินย้อนเวลาสู่อดีต ผังเมืองดั้งเดิมของปรากได้รับการรักษาไว้อย่างดี ที่เที่ยวเมืองนี้เยอะมาก เช่น ปราสาทปราก สะพานชาร์ลส์ หอนาฬิกาโบราณ จัตุรัสเมืองเก่า และป้อมยอดเขา เป็นต้น
10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 18

อันดับที่ 8 บาร์เซโลนา สเปน ( Barcelona Spain )

เมืองนี้เต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมตั้งแต่สถาปัตยกรรมโบราณ ไปจนถึงกึ่งสถาปัตยกรรม ศิลปะร่วมสมัย มีเขตมรดกโลกอยู่หลายแห่ง มากไปกว่านั้นบาร์เซโลนาก็ยังมีโบสถ์วิหารและปราสาทสไตล์โกธิที่ยังสวงามสมบูรณ์มากมาย

10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 19

อันดับที่ 9 ปารีส ฝรั่งเศส ( Paris France )

เมืองน่าเที่ยวแห่งยุโรป ทีเลื่องชื่อทั้งความสวยงมและความโรแมนติค แหล่งศิลปะระดับโลก และแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ ทั้งยังเป็นที่ต้องของวิหาร พระราชวังอาคารเก่าแก่ ที่มีความสวยงาม ใหญ่โตอลังการในทุกๆด้าน

10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 20

อันดับที่ 10 ลอนดอน สหราชอาณาจัรก ( London United Kingdom )

เมืองผู้ดีและแหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนะรรมสำคัญของโลก เป็นศูนย์รวมสถาปัตยกรรมโบราณตั้งแต่โกธิค นีดอคลาสสิค เรเนวองส์ และศิลปะร่วมสมัย อาคารเก่าๆ พระราชวัง และคฤหาส์นต่างๆ ในเมืองนี้ ล้วนได้รับการบูรณะและรักษาไว้อย่างดี
10 อันดับ เมืองที่สวยที่สุดในโลก 21

ติดต่อเราได้ที่นี่