10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง

หากพูดถึงดิสนีย์แลนด์ดินแดนแห่งความสุขสนุกสนาน ก็คงต้องนึกถึงเครื่องเล่นที่มีมากมายนับไม่ถ้วน นักมายากล และขบวนพาเลทสุดแสนอลังการ แต่จะนึกถึงหรือไม่ว่าเบื้องหน้าอันแสนสนุกและงดงามนั้น ซ่อนเบื้องหลังที่แปลกและสยองขวัญไว้ด้วย วันนี้เรามาท่องอีกโลกของดิสนีย์แลนด์ที่ใครๆหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ไปพร้อมๆกันเลย

อันดับที่ 10 The Small World สยองขวัญ
มีเรื่องเล่าสุดน่ากลัวในช่วงปี 1999 ขณะที่นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง กำลังนั่งเรือดนตรี ชมโลกของ The Small World แต่ว่าระหว่างทางจู่ๆไฟก็ดับไปแบบดื้อๆ ทำให้เครื่องเล่นหยุดการทำงานแบบไม่ทราบสาเหตุ ในเวลาต่อมาพนักได้แจ้งให้นักท่องเที่ยวออกจากเครื่องเล่นนี้ทันทีและขออภัยในความผิดพลาด นักท่องเที่ยวเกิดความสงสัยจึงได้สอบถามพนักงานแต่คำตอบที่ได้รับกลับไม่ชัดเจน ทันใดเองนักท่องเที่ยวคนหนึ่งได้เงยหน้าขึ้นไปด้านบนและจับภาพหนึ่งที่น่าขนลุกและสยองขวัญ ภาพนั้นคือภาพเด็กที่แขวนคอตนเองห้อยจากคานนั้นเอง และมีเรื่องเล่าต่ออีกว่าเด็กได้แขวนคอตัวเอง ในขณะที่ครอบครัวกำลังมีความสุขในการนั่งเรือดนตรี
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 21

อันดับที่ 9 Disneyland Hotel กับการฆ่าตัวตาย
ดิสนีย์แลนด์ได้รับความชื่นชอบจากผู้คนทั่วโลก จึงคิดขึ้นมาว่าการเล่นเครื่องเล่นอย่างเดียวคงไม่พอ จึงได้ทำการสร้างโรงแรม Disneyland Hotel ขึ้น ซึ่งทำให้ผู้คนเหมือนพักอาศัยอยู่ในโลกความฝัน แต่ในอีกมุมมันก็เป็นสถานที่ใฝ่ฝันสุดท้ายของผู้ที่อยาก ฆ่าตัวตาย รายแรกเริ่มเมื่อวันที่ 3 กันยายน 1991 ชายอายุ 75 ปี กระโดดจากระเบียง ชั้น 9 ของโรงแรมเพื่อฆ่าตัวตาย
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 22อันดับที่ 8 รหัสลับเก็บอัฐิ
ใครจะไปคาดคิดว่าสวนสนุกอย่างดิสนีย์แลนด์ จะกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตในการโปรยอัฐิของคนที่ล่วงลับไปแล้ว สื่อต่างๆและนักข่าวได้ไปสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ทั้งของดิสนีย์แลนด์ และดิสนีย์เวิลด์ จนได้รับรู้ว่า ใน 1 เดือนจะมีการแอบนำอัฐิมาโปรยอย่างน้อยเดือนละครั้ง และพนักงานต้องรีบมาทำความสะอาด จะมีรหัสลับแจ้งพนักงานด้วยกันว่า HEPA cleanup เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวรู้และแตกตื่น ถึงขนาดที่ว่าการทำความสะอาดอัฐิเป็นเรื่องประจำและปกติไปแล้ว
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 23อันดับที่ 7 เพลงที่ไม่มีวันปิด
คุณทราบหรือไม่ว่าเพลงที่เปิดในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั้น เปิดทั้งวันทั้งคืนไม่มีปิด โดยให้เหตุผลว่า การปิดในตอนกลางคืนแล้วมาเปิดในตอนเช้าเป็นการเปลืองเงินมากกว่าการที่ไม่ปิดเลย เวลาเดียวที่มันจะปิดคือระบบเสียงพังหรือระบบขัดข้องนั้นเอง แต่ถึงระบบไฟขัดข้องอย่างไร เครื่องเล่นจะหยุดแต่เพลงไม่เคยหยุดเลย
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 24อันดับที่ 6 ดินแดนนรกในสวนสนุก
ดิสนีย์แลนด์อาจเป็นความสุขของใครหลายๆคน แต่ทว่าจะมีใครรู้หรือไม่ว่าดิสนีย์แลนด์นั้นเป็นดินแดนนรกของพนักงาน พนักงานดิสนีย์ได้บอกกล่าวว่า ทำงานที่นี่มีแต่ความเครียด ไม่มีความสุขเลย ซึงเป็นการสวนกระแสกับผลโหวตว่าการเป็นพนักงานดิสนีย์เป็นความฝันสูงสุดของใครหลายคน เมื่อไม่นานมานี้พนักงานที่ทำครัวดิสนีย์แลนด์ปารีสได้ฆ่าตัวตาย ก่อนจะสิ้นลมเขาได้เขียนผนังบ่งบอกชัดเจนว่า “ผมไม่อยากกลับไปบ้านของมิกกี้เม้าส์อีกแล้ว”ดิสนีย์แลนด์จึงถูกกกล่าวขานว่าเป็นนรกของพนักงาน เพราะเต็มไปด้วยกฎที่เข้มงวด งานที่หนัก และค่าแรงอันน้อยนิด
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 25อันดับที่ 5 วิญญาณที่ยังคงอยู่
อีกหนึ่งสถานที่ ที่มีชื่อเสียงของดิสนีย์แลนด์ เกาะทอม ซอว์เยอร์ ที่เนรมิตสร้างเกาะเทียมแฟนตาซีขึ้นกลางแม่น้ำ เปิดให้ประชาชนล่องแพชมความงาม แต่สถานที่การผจญภัยแห่งนี้ก็ยังมีตำนานเรื่องมีผีสิงอยู่ ตำนานได้เล่าว่ามีวัยรุ่นสองคนแอบซ่อนบนเกาะ ตอนที่สวนสนุกปิด ตกดึกพวกเขาได้ลงมาเล่นน้ำกัน แต่ทว่าเด็กคนหนึ่งเกิดจมน้ำขึ้นมา แม้อีกคนพยายามจะช่วยก็สายเกินไป เพราะเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว จนถึงทุกวันนี้ก็ยังมีคนเห็นวิญญาณของเด็กวัยรุ่นที่จมน้ำอยู่
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 26อันดับที่ 4 ไฟที่เปิดเอง
ผู้คนมากมายเล่าขานว่า เคยมีพนักงานที่เห็นโคมไปในห้องพักของวอล ดิสนีย์ (ผู้ก่อตั้งดิสนีย์) เปิดอยู่จึงขึ้นไปปิด แต่เมื่อปิดไปแล้ว พนักงานหันกลับไปอีกทีมันกลับเปิดขึ้นเองอีก ทางดิิสนีย์แลนด์จึงไม่เคยปิดโคมไฟอีกเลย
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 27อันดับที่ 3 บ้านผีสิง
ทีมงานดิสนีย์แลนด์ที่ทำงานในบ้านผีสิงต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาเคยได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักของเด็กชาย และเสียงเลียนแบบเสียงผู้หญิงพูดว่า “รีีบกลับซะ” หลังจากเครื่องเล่นปิดลง จากเสียงที่ได้ยินวันนั้น เมื่อถึงเวลาที่เครื่องเล่นจะปิด พนักงานจะพากันรีบกลับทันที
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 28อันดับที่ 2 พนักงานยกกระเป๋า
หอคอยแห่งความกลัวที่ตั้งอยู่ใน Disney World นี้ มีข่าวลือในเรื่องของอดีตพนักงานยกกระเป๋าคนหนึ่ง ที่เกิดหัวใจวายในขณะกำลังปฏบัติหน้าที่ยกกระเป๋าไปปราสาท Holly wood ทำให้เสียชีวิตทันที มีผู้พบเห็นว่าเขายังทำงานเหมือนครั้งที่มีชีวิตอยู่ ซึ่งทำให้ผู้คนกลัวโดยเฉพาะในบริเวณชานชาลาโซน D ซึ่งเป็นจุดที่น่ากลัวที่สุด
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 29อันดับที่ 1 หัวที่หายไป
มีคนเคยหัวขาดบน Space Mountain ตามคำบอกเล่าได้กล่าวถึงผู้ชายคนหนึ่งที่ดันทะลึ่งยืนขึ้นในระหว่างที่นั่งรถไฟเหาะ Space Mountain จนเป็นเหตุทำให้ศีรษะของเขาถูกตัดขาด ส่วนบางคนก็เล่าว่า ชายคนนี้ได้เล่นเครื่องเล่นที่ชื่อ Matterhorn ในปี 1964 และได้ยืนขึ้นจนศีรษะของเขาชนเข้ากับบางสิ่งจนเสียชีวิต
10 อันดับ เรื่องลี้ลับดิสนีย์แลนด์ ที่คุณคาดไม่ถึง 30

ติดต่อเราได้ที่นี่