10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด

ในปัจจุบันจากที่สำรวจในเดือนกรกฎาคม 2562 ทั่วโลกของเรามีมรดกโลกทั้งหมด 1,121 แห่ง ใน 167 ประเทศทั่วโลก และมีบางสถานที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แต่ละสถานที่นั้นไม่ธรรมดาและมีเรื่องราวเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีความงดงามทางศิลปะ แฝงไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่และความเป็นมาในแต่ละพื้นที่ของที่ตั้งมรดกโลก พร้อมชมความงามกันหรือยังถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย..

อันดับที่ 1  อุทยานแห่งชาติเกอเรเม คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณคาพะโดเวีย ตอนกลางของอานาโตเลียในประเทศตุรกี มันเป็นพื้นที่พิเศษที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีที่แล้ว ด้วยลักษณะภูเขาที่เป็นรู จึงมีชาวบ้านหัวใสย้ายเข้าไปตั้งรกรากอยู่ถิ่นฐานมาหลายศตวรรษที่นี่จึงได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในตุรกีที่ใครมาก็ต้องมาให้ถึง และยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย
10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 21

อันดับที่ 2  หมู่เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์

ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติกาลาปากอส ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ในเขตการปกครองของประเทศเอกวาดอร์ ที่เกาะแห่งนี้เป็นบ้านของสัตว์กว่า 9,000 ชนิด สปีชี่ส์หรือสายพันธุ์ 75% ของสัตว์ทังหมดสามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวในโลก การเดินทางที่นี่ค่อนข้างเข้มงวด นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจึงต้องมีจิตสำนึกต่อธรรมชาติให้มากๆ

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 22

อันดับที่ 3  น้ำตกอีกวาซู ประเทศบราซิลและอาร์เจนติน่า

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรหมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนตินา เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ มีความใหญ่กว่าน้ำตกไนแอการาประมาณ 30 เท่า ที่นี่ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่งด้วยกัน บริเวณน้ำตกจะเกิดละอองน้ำอยู่เสมอตลอด 24 ชั่วโมง และมีเสียงดังไปไหลกว่า 24 กิโลเมตร

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 23

อันดับที่ 4  มาซูปิกชู ประเทศเปรู

ที่นี่มีอีกชื่อที่เรียกว่า เมืองสาบสูญแห่งอินคา เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา เมืองนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา แต่ละด้านเป็นหน้าผาชันสูงสุดหวาดเสียว ที่นี่เป็นมรดกที่แสดงให้เห็นถึงอารยธรรมของชนชาติอินคาที่สาบสูญไปกับกาลเวลส และไม่มีใครพบจนกระทั่งในคริสต์วรรษที่ 20 ปัจจุบันการเดินทางมาที่นี่สะดวกขึ้นมาก โดยสามรถเดินทางได้ทั้งรถไปและรถโดยสารประจำทาง

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 24

อันดับที่ 5  มง แช็ง มีแชล ประเทศฝรั่งเศส

ที่นี่คือวิหารที่ตั้งอย่างโดดเดี่ยวกลางะเลชายฝั่งตะวันตก บริเวณจังหวัดม็องซ์ แคว้นบัส-นอร์ม็องดี ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโบสถ์เป็นสถานที่แปลกประหลาดตื่นตาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งที่นี่ยังมีศิลปะแบบโกธิกที่เด่นมาก แถมยังมีวิวทะเลที่สวยมากๆอีกด้วย

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 25

อันดับที่ 6 เกาะราปานูอี ประเทศชิลี

เกาะราปานูอีหรือเกาะปัสกวา ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก เขตการปกครองของประเทศชิลี ที่น่าประหลาดใจก็คือที่นี่มีรูปปั้นโมอาย ซึ่งเป็นหินสลักรูปศรีษะคน ไหล่ หรือเป็นลำตัวแตกต่างกันออกไป ส่วนโมอายที่มีชื่อเสียงโด่งดังและร่ำลือถึงเรื่องมนุษย์ต่างดาวมีขนาดสูง 10 เมตรและหนักกว่า 86 ตัน แน่นอนว่ายังไม่มีใครยืนยันและสามารถให้คำตอบได้ ว่ารูปปั้นโมอายนี้มาจากที่ไหน และเป็นอารยธรรมของพื้นเมืองกลุ่มใด

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 26

อันดับที่ 7  วัลเลตตา ประเทศมอลตา

ที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศมอลตา วัลเตลลามีอาคารสถาปัตยกรรมของศตวรรษที่ 16 สร้างในช่วงการปกครองของอัศวินเซนต์จอห์นแห่งเยรูซาเลม เป็นสถาปัตยกรรมบาโรก มาที่นี่คุณจะได้กลิ่นอายขงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่างๆแห่งท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพราะที่นี่สวยมากๆจริงๆ

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 27

อันดับที่ 8  เวนิส ประเทศอิตาลี

เวนิส เป็นเมืองหลักของแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็นราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก เมืองแห่งสายน้ำ เมืองแห่งสะพาน เมืองแห่งแสงสว่าง ที่นี่มีคลองสำหรับใช้สัญจรมากกว่า 150 สาย และอีกหนึ่งสัญญาลักษณ์ของเวนิสคือ เรือกอนโดลา และยังมีดนตรียามค่ำคืนและศิลปวัฒธรรมที่น่ามาเที่ยวสักครั้งในชีวิต

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 28

อันดับที่ 9  พุกาม ประเทศเมียนมาร์

พุกาม เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทะเลเจดีย์ หรือ ดินแดนแห่งเจดีย์ เพราะในสมัยที่รุ่งเรืองเคยมีเจดีย์มากถึง 4,446 องค์ แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 2,217 องค์เท่านั้น นอกจากนี้พุกามยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในโลกด้วย

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 29

อันดับที่ 10  อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส ประเทศอาร์กเจนติน่า

ที่นี่มีมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลและไม่เหมือนใคร โดนเด่นด้วยธารน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่ พื้นที่ส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งกว่า 30 % จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวปีนเขา และเดินป่าภูเขาฟิทซ์รอย ใครที่ชอบสายแอดเวนเจอร์ควรไปโดน

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 30

ติดต่อเราได้ที่นี่