วันที่ปัจจุบัน:26 March, 2021

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด

ในปัจจุบันจากที่สำรวจในเดือนกรกฎาคม 2562 ทั่วโลกของเรามีมรดกโลกทั้งหมด 1,121 แห่ง ใน 167 ประเทศทั่วโลก และมีบางสถานที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แต่ละสถานที่นั้นไม่ธรรมดาและมีเรื่องราวเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีความงดงามทางศิลปะ แฝงไปด้วยวัฒนธรรมอันเก่าแก่และความเป็นมาในแต่ละพื้นที่ของที่ตั้งมรดกโลก พร้อมชมความงามกันหรือยังถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย..

อันดับที่ 1  อุทยานแห่งชาติเกอเรเม คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณคาพะโดเวีย ตอนกลางของอานาโตเลียในประเทศตุรกี มันเป็นพื้นที่พิเศษที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีที่แล้ว ด้วยลักษณะภูเขาที่เป็นรู จึงมีชาวบ้านหัวใสย้ายเข้าไปตั้งรกรากอยู่ถิ่นฐานมาหลายศตวรรษที่นี่จึงได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในตุรกีที่ใครมาก็ต้องมาให้ถึง และยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย
10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 21

อันดับที่ 2  หมู่เกาะกาลาปากอส ประเทศเอกวาดอร์

ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติกาลาปากอส ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ในเขตการปกครองของประเทศเอกวาดอร์ ที่เกาะแห่งนี้เป็นบ้านของสัตว์กว่า 9,000 ชนิด สปีชี่ส์หรือสายพันธุ์ 75% ของสัตว์ทังหมดสามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวในโลก การเดินทางที่นี่ค่อนข้างเข้มงวด นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจึงต้องมีจิตสำนึกต่อธรรมชาติให้มากๆ

10อันดับ มรดกโลก ที่สวยที่สุด 22