วันที่ปัจจุบัน:14 July, 2020

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ

น้ำสมุนไพร เครื่องที่อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นเทียบเท่าชาไข่มุก หรือพวกกาแฟเย็นและกาแฟดำสำหรับวัยกลางคน อาจเป็นเพราะมันไม่มีความหอม ความมัน และไข่มุกอันหนึบหนับ แต่ น้ำสมุนไพร ที่เราหาได้ตามหรือทำเองแบบ้านๆนี่แหละ ที่ตะมาพร้อมคุณประโยชน์มหาศาล และยิ่งในวันที่อากาศร้อนๆแบบนี้ ยังช่วยคลายร้อนและยังได้ประโยชน์ด้วยนะ ฉะนั้นหันมาดื่ม น้ำสมุนไพร กันเถอะ และวันนี้เราก็รวบรวมทั้งคุณประโยชน์และแหล่งที่ซื้อน้ำสมุนไพรมาให้คุณแล้ว

อันดับที่ 1 น้ำเก๊กฮวย

น้ำเก๊กอวย อาจจะเป็นน้ำสมุนไพรยอดนิยมเลยก็ว่าได้ นอกจากจะแก้ร้อนในได้แล้ว ยังมีฤทธิ์เป็นยารายอ่อนๆ และยังสามารถบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงในการมองไม่เห็นเวลากลางคืน และยังสามารถช่วยบรรเทาอาการไขข้ออักเสบได้

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : น้ำดื่มสมุนไพรอุดมสุข

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 1

อันดับที่ 2 น้ำใบบัวบก

หลายๆคนชอบแซวกันว่า อกหักต้องน้ำใบบัวบก ซึ่งมันก็จริงตามที่เขาแซวกันนั้นแหละ เพราะว่าสรรพคุณของใบบัวบกก็คือ แก้อาการช้ำใน แต่ก็จริงๆใบบัวบกก็มีสรรพคุณอื่นๆเหมือนกัน เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง การดื่มน้ำใบบัวบกจึงช่วยชะลอวัย และยังมีวิตามินเอสูง นอกจากนี้ยังมีกาบาซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ทำให้แผลหายเร็ว และทำใหเลือดไหลเวียนดีอีกด้วย
สามรถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : น้ำใบบัวบกสกัดเย็นผสมสมุนไพรจีน

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 2

อันดับที่ 3 น้ำมะตูม

น้ำมะตูม เป็นอีกหนึ่งน้ำสมุนไพรที่รับความนิยมไม่แพ้น้ำสมุนไพร 2 ชนิดที่ผ่านมา และยังมีสรรพคุณทางยาไม่แพ้กับน้ำสมุนไพรอื่นๆ มีส่วนช่วยในการเจริญอาหาร และมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร แก้อาการร้อนในอาการยอดฮิตของคนไทย และนอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการขับเสมหะ

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : น้ำสมุนไพร และเครื่องดื่มเย็น ขายปลีก-ขายส่ง นนทบุรี

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 3

อันดับที่ 4 น้ำใบเตย

นอกจากจะเป็นน้ำที่แสนอร่อยและให้ความสดชื่นแกร่างกายแล้ว น้ำใบเตยยังช่วยแก่อาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย นอกจากนี้ใบเตยยังมีสรรพคุณลดน้ำตาลในเลือด เป็นส่วนช่วยในการทำให้หัวใจทำงานปกติ ช่วยปรับสมดุลฃในร่างกายได้ดี

สามารถสั่งซื้อได้ที่ facebook : น้ำสมุนไพร และเครื่องดื่มเย็น ขายปลีก-ขายส่ง นนทบุรี

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 4

อันดับที่ 5 น้ำขิง

หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าขิงนอกจากจะนำไปประกอบอาหารได้แล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยเรื่องของการขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้อาการเมา และอาการคลื่นไส้อาเจียน มีรสชาติเผ็ดร้อนแถมยังมีฤทธิ์ในการขับเสมหะ มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการไข้

สามารถสั่งซื้อได้ที่ : น้ำขิงกระเทียมสูตรเข้มข้น D-Health Plus

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 5

อันดับที่ 6 น้ำกระเจี๊ยบแดง

กระเจี๊ยบมีสารพฤกาเคมีที่สำคัญ มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและมีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาอาการไข้ และต้านอาการอักเสบ นอกจากนี้ในกระเจี๊ยบยังมีวิตามิสนซีมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ระบบภุมิคุ้มกันของร่างกาย

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : บ้านโอสถ: ขายสมุนไพรแห้ง เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ มะตูม

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 6

อันดับที่ 7 น้ำมะระขี้นก

สรรพคุณอันโดดเด่นของมะระขี้นกคือ มีส่วนช่วยในการช่วยดความดันโลหิต ช่วยบำรุงกำลังบำรุงธาตุ ช่วยบำรุงสายตาแก้อาการตาฟาง และยังช่วยถนอมสายตา ช่วยให้ดวงตาสว่างสดใสขึ้น ช่วยแก้อาหารร้อนในกระหายน้ำได้อีกด้วย แนะนำว่าให้ทำทานเองเพราะไม่ค่อยมีใครทำจำหน่ายค่ะ

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 7

อันดับที่ 8 น้ำตะไคร้

น้ำตะไคร้มีส่วนช่วยในการขับเหงื่อ เป็นยาบำรุงธาตุอย่างดี ช่วยในการเจริญอาหาร ช่วยในการแก้อาการเบื่ออาหาร สารสกัดจากตะไคร้มีส่วน่วยในการป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ ช่วยลดอาการเสียดแน่นบริเวณอก แถมยังใช้ต้นของตะไคร้รักษาเกลื้อนได้

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : จำหน่ายชาสมุนไพรใบเตย/ตะไคร้/อัญชัน

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 8

อันดับที่ 9 น้ำอัญชัน

เครื่องดื่มน้ำอัญชันช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายและเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย น้ำอัญชันมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยแห่งวัย ส่วนของดอกมีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง เพิ่มการไหลเวียนเลือดได้ดี แถมดอกอัญชันยังใช้ทาคิ้ว เป็นยาปลูกผมปลูกขนอีกด้วย

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : จำหน่ายชาสมุนไพรใบเตย/ตะไคร้/อัญชัน

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 9

อันดับที่ 10 น้ำสำรอง

ลูกสำรอง อาจจะเป็นสมุนไพรที่หลายๆคนอาจไม่ค่อยรู้จัก เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณแก้ร้อนใน คลายร้อน แก้กระหายน้ำ แก้เสียและแก้ลมพิษ โรคซางในเด็ก แต่ในปัจจุบันลูกสำรองกลับมาโดเด่นของการลดน้ำหนักและคุมน้ำหนัก และยังช่วยลดความดันได้ผลดีในระดับหนึ่ง

สามารถสั่งซื้อได้ที่ Facebook : น้ำลูกสำรอง. เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

10 น้ำ สมุนไพร ไม่กินไม่ได้แล้ว ประโยชน์เพียบ 10