10 อันดับ ช็อกโกแลต ยอดนิยม ที่คุณได้ชิมแล้วต้องติดใจ

ช็อคโกแลต

ช็อคโกแลต ถึงจะมีไขมันแต่ฉันชอบมัน วันนี้มาดู 10 สุดยอดช็อคโกแลต ถ้าไม่ลองถือว่าพลาดมาก! ช็อคโกแลต ช่วยกระตุ้นร่างกายให้ปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินหรือสารแห่งความสุข ซึ่งทำให้เรารู้สึกดีร่างกายผ่อนคลายและลดความเครียด

ช็อคโกแลต เป็นหนึ่งในขนมที่นิยมมากที่สุด หลายคนชอบมัน ด้วยรสชาติที่หวานอร่อยทำให้เรารู้สึกดีขึ้นในพริบตา แต่ถ้ากินทุกวันควรระวังผลกระทบต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะมาดูยี่ห้อช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่ประณีตและพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบจะมีแบรนด์ใดที่เพื่อน ๆ เคยทานบ้างไหม? ติดตามเพื่อดู

1. Scharffen Berger Chocolate Maker

Scharffen Berger Chocolate Makerการทำดาร์กช็อกโกแลตเขาจะควบคุมการผลิตในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้แน่ใจว่ารสชาติเป็นเอกลักษณ์ซึ่งเขาค้นหาโกโก้ที่ดีที่สุดและเลือกส่วนผสมจากถั่วจากหลากหลายสถานที่เพื่อให้ช็อคโกแลตโดดเด่นและใช้วิธีการผลิตในทิศทางศิลปะออกมาในรูปแบบของแท่ง

2. Jacques Torres Chocolate

Jacques Torres ChocolateJacques Torres เป็นช็อคโกแลตสด สไตล์ช็อกโกแลตของเขาถูกต้องแล้ว ขนาดเล็กน่ารักภายในร้านคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการทานและดูบรรยากาศ หรือจะนำกลับไปกินเป็นมื้ออาหารได้เต็มที่ยังคงอยู่ที่บ้านส่วนใหญ่มักจะเลือกทานที่ร้านเพราะจะมีช็อกโกแลตร้อนและเพลิดเพลินกับช็อคโกแลตที่อบสดใหม่

3. Richart Donnelly Fine Chocolates

Richart Donnelly Fine Chocolatesถือว่าเป็นช็อคโกแลตแสนอร่อยอีกประเภทหนึ่ง เนื่องจากผู้ผลิตมักจะมีความคิดในการสร้างช็อคโกแลตของตัวเองซึ่งเป็นของใหม่อยู่เสมอโดยใช้ช็อคโกแลตเบลเยี่ยมและฝรั่งเศสที่มีส่วนผสมเช่นลาเวนเดอร์ชากระวานและชาเอิร์ลเกรย์ตัวเอกทำให้ช็อคโกแลตของเขามีเสน่ห์ นอกจากนี้การดึงส่วนผสมเหล่านี้เพื่อใส่ได้รับผลลัพธ์ที่ดีกว่าที่คาดไว้ ทำให้เขาได้รับรางวัล Best Artisan หรือเทศกาลช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงในยุโรปเช่นกัน

4. Teuscher

TeuscherTeuscher มีประวัติการทำช็อกโกแลตมามากกว่า 70 ปีแล้ว ที่สวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเขาค้นหาสูตรที่หลากหลายรวมถึงการค้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดเป็นส่วนหนึ่งของสูตรช็อคโกแลตสูตรพิเศษของเขาซึ่งใช้เวลาหลายปีในการทดลองและข้อผิดพลาดเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งพัฒนาเป็นสูตรเฉพาะและ Teuscher ที่มีชื่อเสียงก็ผลิตช็อคโกแลต กระบวนการผลิตช็อคโกแลตของเขาไม่ได้ใช้สารเคมีหรือเพิ่มสารกันบูดเพื่อทำให้เสียรสชาติ

5. Vosges Haut-Chocolate

Vosges Haut-ChocolateKatrina Markoff ผู้เลือกส่วนผสมทั้งหมดจากเครื่องเทศช็อคโกแลตและดอกไม้ เธอเรียนรู้ศิลปะการทำขนมฝรั่งเศสที่ Le Cordon Bleu ในปารีสและเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเริ่มหาเครื่องเทศ และดอกไม้ผสมกับช็อคโกแลตจนกลายเป็นเมนูพิเศษเช่นถั่ววานิลลาเม็กซิกัน

6. Norman Love Confections

Norman Love Confectionsคำจำกัดความของนอร์แมนคือ “ช็อคโกแลตคือความหลงใหลของฉัน” เขาเป็นคนรัก และหลงใหลในการทำช็อคโกแลตอย่างสมบูรณ์และดูดีที่สุดในขณะที่ยังคงรสชาติแสนอร่อยเขามีวิธีการทำ และขั้นตอนการออกแบบโดยใช้สีทามือและทาสีหรือบางครั้งก็ใช้ Airbrushed เป็นแม่พิมพ์ช็อคโกแลต ช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงของเขาคือฟักทองสีขาวที่มีรสช็อคโกแลต+

7. Richart

Richartช็อคโกแลตยี่ห้อฝรั่งเศสดินแดนแห่งน้ำหอมที่เขารับประกันในคุณภาพของช็อคโกแลต ในขณะที่ยังได้รับรางวัลเกียรติยศ Ruban Bleu จากฝรั่งเศสถึงเจ็ดครั้งด้วยศิลปะการผลิตช็อคโกแลตเขาเน้นไปที่รสชาติการออกแบบสีและลวดลายที่โดดเด่น ไม่ใช่เพียงแค่การออกแบบช็อคโกแลตที่เขาตั้งใจจะดูดี เขายังใส่ใจเกี่ยวกับการออกแบบกล่องให้ดูน่าสนใจ และสวยงามเช่นกัน

8. Valrhona

Valrhonaอาจกล่าวได้ว่าเป็นการผลิตช็อคโกแลตที่ยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ปี 1922 เพียงแค่คิดถึงส่วนผสมที่เรียบง่ายโดยใช้เมล็ดโกโก้ที่ซื้อโดยตรงจากสวนชั้นนำในอเมริกาใต้ Caribbean Made in style คลาสสิคเป็นบาร์ซึ่ง Valrhona เป็นหนึ่งในผู้ผลิตช็อคโกแลตคนแรก ซึ่งอธิบายถึงช็อคโกแลตเช่นไวน์พร้อมทั้งการออกแบบฉลากและจำแนกช็อคโกแลตเช่นเดียวกับไวน์เช่นกัน

9. Puccini Bomboni

Puccini Bomboniอาจกล่าวได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีในอัมสเตอร์ดัมเพราะ Puccini Bomboni เป็นช็อคโกแลตทำมือ ในขณะที่ยังมีการผลิตในจำนวน จำกัด และไม่มีการจัดส่ง ทุกคนที่มาชิมรสช็อคโกแลตที่ร้านกาแฟแห่งนี้ทั้งคู่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด” ด้วยช็อคโกแลตที่แตกต่างจากส่วนผสมอื่น ๆ ทำจากส่วนผสมสดใหม่พิเศษและนี่คือสิ่งที่ทุกคนรอคอยที่จะให้บริการช็อคโกแลตใหม่

10. Godiva Chocolatier

Godiva Chocolatierต้นกำเนิดของช็อคโกแลต Godiva คือช็อคโกแลต “Pralines” ซึ่งวางขายในร้านค้าแฟชั่นขนาดใหญ่ มันเป็นการประชุมเชิงปฏิบัติการการทำช็อคโกแลต บริหารงานโดยครอบครัว Draps ในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยี่ยมที่ Joseph Draps พัฒนาสูตรและมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะทำให้ช็อกโกแลตเป็นที่รู้จักต่อสาธารณชนทั่วไปเขาตัดสินใจที่จะสร้างชื่อช็อกโกแลตที่จะถ่ายทอดอารมณ์ของเขา ที่จะออกมาในรูปแบบของช็อคโกแลตในกล่องทองที่จำง่ายและตั้งชื่อมันว่า “Godiva”

เรียบเรียงโดย : 168Asiatopten.

ติดต่อเราได้ที่นี่