10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน

ทะเลไทย คำนี้ทุกคนก็คงนึกถึงทรายหาดขาว และเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และการปิ้งย่างฟินๆ และทุกคนคงจะเคยไปทะเลมาบ้างแล้ว แต่ใครจะไปทราบว่า ทะเลไทย มีที่ลับและสวยงามซ่อนอยู่มากมาย สำหรับใครที่อยากจะสูดกลิ่นทะเลให้เต็มปอด หลังจากที่กักตัวโควิด – 19 มานาน วันนี้เราจึงรวบรวมเกาะเงียบๆ ได้ฟิลบรรยากาศส่วนตัวมาฝากกัน มีทั้งที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพ และทางฝั่งใต้ของไทย จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

อันดับที่ 1  เกาะค้างคาว จังหวัดระนอง

เกาะค้างคาว เป็นเกาะที่ใกล้กับชายหาดบางเบนมากที่สุด เกาะค้างคาวมีน้ำทะเลสวยใส สีของน้ำทะเลได้โทนสีจากตื้นไปลึก เป็นสีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน ไปสู่สีน้ำเงิน โดยที่นี่มีจุดดำน้ำดูปะการัง ถึงแม้ปลาจะไม่มากมาย แต่ก็มีให้ชมพอสมควร ที่ตั้งของเกาะค้างคาวอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติแหลมวนประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือประมาณ 40 นาที อย่าลืมไปสัมผัสหาดทรายขาวละเอียดกันนะ10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 21

 

อันดับที่ 2 เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เกาะรอกคือท้องทะเลใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดสวยน้ำใส และเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เกาะนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งอันดามัน” เกาะรอกเป็นเกาะที่อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ เชื่อมต่อทะเลตรัง โดยขึ้นอยู่กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ จากภูเก็ตไปเกาะรอกใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เกาะนี่มีหาดทรายทอดยาวโค้งคล้ายเกือกม้า และมีหาดทรายที่ขาวละเอียด10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 22

อันดับที่ 3 หลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

เกาะชื่อดังแห่งทะเลใต้ ที่หลีเป๊ะอาจจะมีทุกสิ่งที่คุณถวิลหา เพราะที่นี่มีทั้งหาดทรายสวย น้ำทะเลใส และปลาแหวกวายริมทะเล นอกจากนี้บนตัวเกาะก็ยังมีส่วนของหมู่บ้านชาวเล มีจุดวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ หลายแห่ง เดือนที่อากาศดี ปลอดลมมรสุม คือเดือนพฤศจิกายน – เดือนพฤษภาคม วิธีเดินทางที่ดีที่สุดคือนั่งเครื่องบินมาลงที่หาดใหญ่ และต่อรถตู้ไปที่ท่าเรือ และเดินทางไปยังเกาะ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 23

อันดับที่ 4 เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ที่นี่โด่งดังเรื่องทะเลแหวก นอกจากจะมีทะเลแหวกแล้ว ที่นี่ยังมีแนวปะการังใต้น้ำยาวกว่า 8 ก.ม. มีจุดดำน้ำสวยๆหลายแห่งมาก การเดินทางไปที่นี่สะดวกสบายมาก ความพิเศษคือทะเลแถบนี้สามารถเที่ยวได้เรื่อยๆตลอดปี การเดินทางสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่ชุมพรหรือสุราษฎร์ธานี และไปต่อเรือยังท่าเรือและเดินทางไปยังเกาะ

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 24

อันดับที่ 5 เกาะกูด จังหวัดตราด

เกาะกูดหากไปแล้วจะรู้สึกคุ้มมาก เพราะที่นี่มีหาดสวยๆอยู่รอบเกาะ โดยเฉพาะอ่าวกล้วยที่มีหาดทรายขาวยาวถึง 300 เมตร แถมน้ำทะเลที่นี่ก็ลงเล่นน้ำได้สบายๆเลย ไม่ต้องกลัวคลื่นซัดไปนอกชายฝั่ง มากไปกว่านั้นเกาะกูดยังมีน้ำตกที่สวยงามในตัวเกาะและที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่สามารถไปเที่ยวชมอีกด้วย

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 25

อันดับที่ 6 เกาะพยาม จังหวัดระนอง

ที่นี่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทย ที่หลายๆคนกล่าวถึงเป็นอย่างมาก ที่นี่มีความสงบและความเป็นส่วนตัวสูง ที่นี่มีการจัดทำกระท่อมที่พักกลางน้ำสไตล์มัลดีฟส์ขึ้นมา ขอบอกว่าที่นี่มีจุดชมวิวที่สวยมาก  เกาะพยามจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะไปรีแลกซ์มากที่สุด การเดินทางสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ระนองและต่อรถไปยังท่าเรือเทศบาลตำบลปากน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 26

อันดับที่ 7 เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง เป็นเกาะหนึ่งที่สวยที่สุดทางฝั่งอันดามันที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด รวมทั้งท้องทะเลยังเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส สามารถดำน้ำเล่นและดำน้ำรอบๆได้อย่างจุใจ การเดินทางสามรถนั่งเครื่องไปลงที่จังหวัดตรังและต่อเรือไปยังเกาะ

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 27

อันดับที่ 8 เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต

ที่นี่เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูเก็ต ความโดดเด่นอยู่ที่หาดทรายขาวสะอาด และยังมีแนวปะการังที่สวยงาม เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างคือบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการฮันนีมูน การเดินทางขึ้นเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานภูเก็ต และต่อรถไปที่ท่าเรือ และเดินทางโดยเรือไปยังเกาะ

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 28

อันดับที่ 9 เกาะไข่ จังหวัดพังงา

ที่นี่เป็นเกาะขนาดเล็ก มีอยู่ 3 เกาะด้วยกัน คือเกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย ที่นี่สามารถดำน้ำบริเวณรอบเกาะได้ ที่นี่มีปลาสวยงามให้เราดำน้ำได้สัมผัสและใกล้ชิด ที่นี่มีหาดทรายเหมาะแก่การอาบแดดมากๆ  การเดินทางสามารถจองตั๋วเครื่องบินจังหวัดภูเก็ต จากนั้นก็ต่อเรือท่องเที่ยวไปที่เกาะไข่นอก ใช่เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 29

อันดับที่ 10 เกาะขาม จังชลบุรี

เกาะสวยใกล้กรุงเทพนั้นยังมีให้เที่ยวชมอีกมาก เกาะขามอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ปัจจุบันเกาะขามอยู่นความดูแลของกองทัพเรือภาคที่ 1 ที่นี่ยังมีแนวปะการังทีสมบูรณ์ การเดินทางจากเส้นมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี เข้าสู่ถนนเส้น 331 ผ่านแยกเกษมพล และแยก กม.10 (รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ) ตรงไปประมาณ 6 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางเข้าบ้านแสมสาร จากนั้นเดินทางด้วยเรือโดยสาร ข้ามไปยังเกาะขาม ได้ที่ท่าเทียบเรือเขาหมาจอ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 30

 

ติดต่อเราได้ที่นี่