วันที่ปัจจุบัน:27 March, 2021

10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน

ทะเลไทย คำนี้ทุกคนก็คงนึกถึงทรายหาดขาว และเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และการปิ้งย่างฟินๆ และทุกคนคงจะเคยไปทะเลมาบ้างแล้ว แต่ใครจะไปทราบว่า ทะเลไทย มีที่ลับและสวยงามซ่อนอยู่มากมาย สำหรับใครที่อยากจะสูดกลิ่นทะเลให้เต็มปอด หลังจากที่กักตัวโควิด – 19 มานาน วันนี้เราจึงรวบรวมเกาะเงียบๆ ได้ฟิลบรรยากาศส่วนตัวมาฝากกัน มีทั้งที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพ และทางฝั่งใต้ของไทย จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

อันดับที่ 1  เกาะค้างคาว จังหวัดระนอง

เกาะค้างคาว เป็นเกาะที่ใกล้กับชายหาดบางเบนมากที่สุด เกาะค้างคาวมีน้ำทะเลสวยใส สีของน้ำทะเลได้โทนสีจากตื้นไปลึก เป็นสีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน ไปสู่สีน้ำเงิน โดยที่นี่มีจุดดำน้ำดูปะการัง ถึงแม้ปลาจะไม่มากมาย แต่ก็มีให้ชมพอสมควร ที่ตั้งของเกาะค้างคาวอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติแหลมวนประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือประมาณ 40 นาที อย่าลืมไปสัมผัสหาดทรายขาวละเอียดกันนะ10 อันดับ ทะเลไทย น้ำใส บรรยากาศฟิน 21

 

อันดับที่ 2 เกาะรอก จังหวัดกระบี่

เกาะรอกคือท้องทะเลใต้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดสวยน้ำใส และเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เกาะนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งอันดามัน” เกาะรอกเป็นเกาะที่อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ เชื่อมต่อทะเลตรัง โดยขึ้นอยู่กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ จากภูเก็ตไปเกาะรอกใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เกาะนี่มีหาดทรายทอดยาวโค้งคล้ายเกือกม้า และมีหาดทรายที่ขาวละเอียด