10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด

ในประเทศไทยมีถึง 78 จังหวัด และแต่ละจังหวัดนั้นก็มีเอกลักษณ์ประจำตัว และมี ของฝาก ของฝากก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ เพราะว่าหากไม่ไปก็คงไม่ได้กิน ไปกินถึงที่ทั้งอร่อยและหน้าจะฟินกว่านะ แต่ไม่ต้องเสียใจไป คุณอาจะได้เป็นผู้รับของฝากนั้นหรือเป็นผู้ซื้อไปฝากเองก็เป็นได้ เรียกได้ว่าจะซื้อเองหรือซื้อเป็นของฝากญาติสนิทก็คงจะถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ วันนี้เราจึงรวบรวม ของฝากไทย 10 จังหวัดเด็ดๆ ไว้เป็นตัวเลือกของผู้ที่ชอบท่องเที่ยวกัน

อันดับที่ 1 จังหวัดกาญจนบุรี

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่โดดเด่นด้านสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ มีทั้งน้ำตก อุทยานแห่งชาติ เขื่อน และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย และเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยววนเวียนมาตลอดทั้งปี สำหรับของฝากที่หน้าซื้อของกาญจนบุรีก็คงจะหนีไม่พ้น เครื่องประดับอัญมณี โดยเฉพาะพลอยเมืองกาญ ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว ตลาดมีทั้งพลอย นิล และอัญมณีอื่นๆอีกมากมาย จะซื้อใส่เองก็ดูดี แหรือจะซื้อไปฝากคนที่เรารักก็ยังได้

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 21

อันดับที่ 2 จังหวัดเชียงราย

สำหรับของฝากที่เลื่งชือที่นี่คือ ชา เพราะที่นี่คือแหล่งเพาะปลูกชาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทั้งบนดอยแม่สองและในพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง ชาที่เป็นยอดนิยมในการซื้อเป็นของฝา เช่น ชาอู่หลงเบอร์ 12 ชาโสม ชามะลิ ชาข้าวหอม และอื่นๆ แต่ชาที่มีชื่อเสียงและยอดนิยมที่สุดก็คือ ชาอู่หลงก้านอ่อน ชาที่ว่ามานี้หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไปโดยเฉพาะที่ตลาดบนตอยแม่สลอง

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 22

อันดับที่ 3 จังหวัดชลบุรี

หากพูดถึงจังหวัดชลบุรี ทุกคนก็คงนึกถึงอาหารทะเลแบบสดๆกันใช่ไหมละ แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบว่า ที่ชลบุรีก็มีของฝากอย่างอื่น เช่น ข้าวหลามหนองมนที่สุดแสนจะอร่อย ขนมใบจาก ครกหิน ม่านเปลือกหอย และยังมีตลาดของฝากชลบุรี ที่นั่นมีทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารแปรรูป

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 23

อันดับที่ 4 จังหวัด เชียงใหม่

เชียงใหม่ เมืองที่ใครๆก็ต้องเอ่ยถึง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องอาหารและเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว และเชียงใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไปที่ไหนก็เจอแต่ของอร่อย และของฝากก็คงหนีไม่พ้น แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว และอีกหนึ่งของฝากที่ไม่ค่อยมีใครรู้ก็คือ ของตกแต่งบ้านและสินค้าแฮนด์เมด สินค้าหัตถกรรมสไตล์ล้านนา ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ เครื่องประดับ ทั้งหมดสามารถซื้อได้ที่ถนนคนเดินเชียงใหม่และถนนคนเดินวัวลาย

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 24

อันดับที่ 5 จังหวัดระยอง

ใครๆก็คงมองจังหวัดระยองเป็นเมืองแห้งทะเลเหมือนชลบุรี แต่มันต่างกันตรงที่ระยอง มีผลไม้มากมายหลายชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดุผลไม้ปลายเดือนเมษายนจนถึงเดือนมิถุนายน คุณสามารถหาซื้อผลไม้ได้ง่ายๆที่นี่ สำหรับผลไม้และอาหารแปรรูป สามารถหาซื้อได้ตามตลาด เช่น ตลาดเขาดิน ตลาดสองสลึง และตลาดบ้านเพ

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 25

อันดับที่ 6 จังหวัดนครสวรรค์

ใครก็คงทราบกันดีว่า ของฝากแห่งนครสรววค์นั่นก็คือ โมจิ นั่นเอง ขนมโมจิที่ดัดแปลงมาจากของญี่ปุ่น ให้รสชาตอร่อยถูกใจคนไทยยิ่งขึ้น และปัจจุบันได้มีการพัฒนาจนมีไส้หลากหลาย เช่น ไส้มะพร้าว ไส้ถั่ว ไส้ไข่เค็ม ไส้ทุเรียนกวน ไส้ชาเขียว และไส้อื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้โมจิยังสามารถเก็บได้หลายวัน และในกล่องก็บรรจุทั้งหมด 9 ลูก ราคาอยู่ที่ประมาณกล่อง 35 บาท 3 กล่อง 100 บาท โดยหาซื้อได้ตามตลาดหรือร้านของฝากทั่วไปในนครสวรรค์

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 26

อันดับที่ 7 จังหวัดจันทบุรี

ของฝากของจันทบุรีก็คงหนีไม่พ้นผลไม้ที่มีหลากหลายชนิดตามฤดูกาล อย่างเช่น เงาะ มังคุด ลองกอง กระท้อน ทุเรียน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมอัญมณีที่ดีที่สุดอย่างทับทิมสยามและอัญมณีอื่นๆ ทุกท่านสามารถหาซื้ออัญมณีน้ำงามได้จากที่นี่ รวมถึงขอใบรับรองการันตีว่าเป็นของแท้ได้จากยหน่วยงานตรวจสอบซึ่งมีบริการอยู่ในศูนย์ด้วยเช่นกัน

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 27

อันดับที่ 8 จังหวัดอุบลราชธานี

ของฝากในอุบลก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้ มันก็คือ หมูยอ นั่นเอง เพราะถ้าหากใครมาอุบลราชธานีแล้วไม่ได้ทานหมูยอเป็นอาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัด หมูยอที่จะมีลักษณะโดดเด่นคือ มีส่วนผสมของเครื่องงเทศที่ปนอยู่ในเนื้อหมู บรรจงห่อด้วยใบตองแล้วนำนึ่ง ก่อนนำมาวางขายเป็นของฝากให้ลูกค้า แหล่งจำหน่ายหมูยออุบลราชธานีคือแถวถนนศรีณรงค์ซึ่งจะมีร้านจำหน่ายหมูยอเก่าแกอยู่หลายร้าน ให้เลือกซื้อตามใจชอบ

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 28

อันดับที่ 9 จังหวัดนครราชสีมา

ของขึ้นชื่อของที่นี่คือ ผัดหมี่โคราช เพราะเส้นหมี่ที่นี่นั่นเหนียวนุ่มหากนำลงไปผัดกับเครื่องปรุงรสกลมกล่อมแบบครบสูตรความอร่อย ทำให้เป็นของฝากที่ขึ้นชื่อ นับว่าเป็นของฝากที่ทำทานง่ายมากๆ ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไปในเมืองโคราช

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 29

อันดับที่ 10 จังหวัดเพชรบูรณ์

จังหวัดเพชรบูรณ์ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งภูทับเบิกและเขาค้อ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ มะขามหวานเพชรบูรณ์นั้นเอง ที่นี่มีมะขามหลากหลายสายพันธุ์ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อไปฝากคนที่เรารักกัน นอกจากนี้ยังมีผลิตแปรรูปอื่นๆ จากลุ่มชาวบ้าน กลุ่มเกษตรของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกมากมาย

10 อันดับ จังหวัดยอดนิยม ซื้อของฝากมากที่สุด 30

ติดต่อเราได้ที่นี่