10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี

เมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวดีสำหรับคนไทย ที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อชม ใบไม้เปลี่ยนสี และเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่น กำลังจะมีการพิจารณาให้นักเดินทางจากไทยเข้าญี่ปุ่น ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแต่ในกรณีนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากรัฐบาลญี่ปุ่น แต่วันนี้ที่เราจะนำสถานที่ดู ใบไม้เปลี่ยนสี มาฝาก เพื่ออยากให้คนที่มีแพลนกำลังจะไป ว่างแผนไว้ให้ดีๆและเลือกสถานที่ที่มี ใบไม้ใบเปลี่ยนสี ไว้ในใจ พอประเทศเปิดเมื่อไหร่เราจะได้แพ็คกระเป๋าไปกัน  ฤดู ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น พื้นที่ตั้ง อุรหภูมิ และสภาพอากาศของพื้นที่นั่นๆด้วยนะโดยจะแอบบอกว่าภูมิภาคแรกที่มี ใบไม้เปลี่ยนสี นั่นคือ ฮอกไกโด นั่นเอง

อันดับที่ 1 ทะเลสาบคาวากูจิโกะ ( kawaguchiko )

เทศกาลใบไม้แดงริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ ตั้งอยู่ที่เมืองยามานาชิ ใกล้กับเมืองโตเกียว โดยที่นี่ใบไม้เลี่ยนสีจะเริ่มครึ่งเดือนแรกของเดือนพฤศจิกายน ใบไม้จะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีส้ม และเหลืองสลับกัน และที่นี่ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดคือ ต้นใบเมเปิ้ลตอนเหนือของทะเลสาบ

10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 21

อันดับที่ 2 โมมิจิ ไคโร ( Momiji Kairo Kawaguchiko )

อุโมงค์ใบไม้แดง โมมิจิ ไคโร  อุโมงค์ใบไม้แดงนี้หรืออุโมงค์ใบเมเปิ้ลอยู่ที่ทะเลสาบคาวากูชิโกะ ต้นเมเปิ้ลจะมีอยู่ทั้งสองฝั่งของคูคลองจะเปลี่ยนสีเป็นสีส้มและสีแดงสลับกันไป ใบไม้ที่นี่จะเปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน ความงามที่นี่เกิดขึ้นเพราะต้นเมเปิ้ลที่โน้มเข้าหากันจนทำให้คล้ายๆกับอุโมงค์นั่นเอง
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 22

อันดับที่ 3 ถนนอิโรฮาซากะ ( Irohazaka Winding Road )

ถนนสายโรแมนติค  เป็นถนนที่นอกจากจะมีความสวยงามทแล้วยังมีความสำคัญคือ เชื่อมต่อจากใจกลางเมืองนิกโก้ไปยังภุเขาอิโรฮา และที่นี่จะมีฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน เมื่อขับขึ้นไปยังยอดเขาก็จะเห็นถนนที่โดนโอบล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีหลากสีสันอย่างมาก
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 23

อันดับที่ 4 สวนฮิตาชิ ( Hitachi )

สวนฮิตาชิ ที่นี่สามารถเดินทางไปดูได้ตลอดปีเพราะมีดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆที่จะสลับกันบานตลอด  สวนฮิตาชิตั้งอยู่ที่เมืองฮิตาชินากา จังหวัดอิบารากิ และยังเปิดให้บริการตลอดเวลา นั่งท่องเที่ยวยังสามารถนั่งรถบัสจาก Kosoku-bus ไปลงที่ Katsuta นั่งรถไฟไปลงยังสถานี Katsuta แล้วออกทาง Higashi-guchi และต่อรถบัสในเมืองอีกต่อหนึ่ง ( ป้ายบัสเบอร์ 1 ) 20 นาทีก็จะถึงเป้าหมาย
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 24

อันดับที่ 5 วัดบิชามอนโด ( Bishamon-do Temple )

วัดเก่าแก่ตั้งอยู่บนเนินเขาแถบยามาชินะ ที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องใบไม้เปลี่ยนสี ด้วยเส้นทางเดินที่มีใบเมเปิ้ลยาวตลอด 2 ข้างทาง นอกจากจะมีใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ก็ยังเป็นจุดชมซากุระอีกด้วย และยังมีความเชื่ออีกว่าวัดนี้ศักดิ์สิทธิ์จึงทำให้ผู้คนเดินทางมากราบไหว้
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 25

อันดับที่ 6 ถนนต้นแปะก๊วย

ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่ถัดจากสวนเมจิ จินกุ ไกเอน วึ่งที่นี่จะมีเอกลักษณ์คือใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง และจะเปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดยสองข้างทางที่นี่จะมีคาเฟ่ที่ทำระเบียงยื่นออกมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมใบไม้สีเหลืองที่ร่วงหล่นไปทั่วถนน
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 26

อันดับที่ 7 หมู่บ้านชิราคาวะโกะ

หมู่บ้านมรดกโลกชื่อดัง ตั้งอยู่ในหุบเขาตามแม่น้ำโชกา ที่นี่มีบ้านไร่สไตล์ญี่ปุ่น 12 หลัง หมู่บ้านที่โดนโอบล้อมไปด้วบภูเขา มีแากหลังเป็นภูเขาแบบญี่ปุ่นย้อนยุค ที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสูญบรรยากาศแบบชนบทและดั้งเดิมของญี่ปุ่น
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 27

อันดับที่ 8 วัดคิโยะมิซุ ( Kiyomizu-dera )

วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส ที่นี่มีสถาปัยตกรรมโบสถ์ที่งดงาม และมีโถงอาคารถูกสร้างขึ้นให้ยื่นออกไป และเป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม และสามารถมองเห็นเกียวโตในฤดูต่างๆ และเป็นจุดชมซากุระอีกด้วย
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 28

อันดับที่ 9 น้ำตกเคงอน ( Kegon Waterfall )

น้ำตกแห่งนี้อยู่ภายในเมืองนิกโก้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สวยและเป็นที่นิยมที่สุดอีกหนึ่งแห่ง น้ำตกแห่งนี้มีความเกือบ 10 เมตร และยังเป็นอีกจุดหนึ่งสำหรับการชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงฤดูหนาวที่นี้ก็จะสวยแปลกตาออกไป ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะมีในช่วงปลายเดือนตุลาคมของทุกปี
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 29

อันดับที่ 10 สวนสาธารณะนารา

ที่นี่ตั้งอยู่ที่เมืองนารา ใกล้ๆกันกับเมืองโอซาก้า เป็นสวนสาธารณขนาดใหญ่ริมเขาวาคาคุสะยาม่า นอกจากจะมีใบไม้เปลี่ยนสีที่แสนสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีกวางป่ามากมายที่มาพักอาศัยอยู่ในสวน นับว่าเป็นจุดชมใบไม้แดงยอดนิยมเลยทีเดียว
10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 30

ติดต่อเราได้ที่นี่