วันที่ปัจจุบัน:27 March, 2021

10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี

เมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวดีสำหรับคนไทย ที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อชม ใบไม้เปลี่ยนสี และเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่น กำลังจะมีการพิจารณาให้นักเดินทางจากไทยเข้าญี่ปุ่น ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแต่ในกรณีนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากรัฐบาลญี่ปุ่น แต่วันนี้ที่เราจะนำสถานที่ดู ใบไม้เปลี่ยนสี มาฝาก เพื่ออยากให้คนที่มีแพลนกำลังจะไป ว่างแผนไว้ให้ดีๆและเลือกสถานที่ที่มี ใบไม้ใบเปลี่ยนสี ไว้ในใจ พอประเทศเปิดเมื่อไหร่เราจะได้แพ็คกระเป๋าไปกัน  ฤดู ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น พื้นที่ตั้ง อุรหภูมิ และสภาพอากาศของพื้นที่นั่นๆด้วยนะโดยจะแอบบอกว่าภูมิภาคแรกที่มี ใบไม้เปลี่ยนสี นั่นคือ ฮอกไกโด นั่นเอง

อันดับที่ 1 ทะเลสาบคาวากูจิโกะ ( kawaguchiko )

เทศกาลใบไม้แดงริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ ตั้งอยู่ที่เมืองยามานาชิ ใกล้กับเมืองโตเกียว โดยที่นี่ใบไม้เลี่ยนสีจะเริ่มครึ่งเดือนแรกของเดือนพฤศจิกายน ใบไม้จะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีส้ม และเหลืองสลับกัน และที่นี่ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดคือ ต้นใบเมเปิ้ลตอนเหนือของทะเลสาบ

10 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี 21

อันดับที่ 2 โมมิจิ ไคโร ( Momiji Kairo Kawaguchiko )

อุโมงค์ใบไม้แดง โมมิจิ ไคโร  อุโมงค์ใบไม้แดงนี้หรืออุโมงค์ใบเมเปิ้ลอยู่ที่ทะเลสาบคาวากูชิโกะ ต้นเมเปิ้ลจะมีอยู่ทั้งสองฝั่งของคูคลองจะเปลี่ยนสีเป็นสีส้มและสีแดงสลับกันไป ใบไม้ที่นี่จะเปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน ความงามที่นี่เกิดขึ้นเพราะต้นเมเปิ้ลที่โน้มเข้าหากันจนทำให้คล้ายๆกับอุโมงค์นั่นเอง