10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด

หากจะคิดการไกล วางแผนเที่ยวคริสต์มาส แบบไม่อยากพลาดและคุ้มค่า วันนี้เราจะมาแนะนำเมืองและประเทศที่ดีต่อใจ 10 อันดับ ให้เป็นตัวเลือกตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ดีที่สุดในโลก หากได้ไปแล้วคงจะฟินสุดๆ คริสต์มาสนี้คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน หรืออาจจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

อันดับที่ 1 เมืองเรคาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

เมืองนี้จะมีการจำลองเมืองทั้งเมืองให้เป็นเทพนิยาย และมีหมู่บ้านคริสต์มาส ซึ่งจะเปิดเฉพาะช่วงวันเสาร์อาทิตย์ตลอดเดือนธันวาคม นอกจากนี้ ยังมีการก่อกองไฟและจุดดอกไม้ไฟในช่วงปีใหม่ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคมของทุกปี
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 21

อันดับที่ 2 เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา

เมืองควิเบก เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศคริสต์มาสกันอย่างเกินร้อย เดินลุยหิมะในถนนเล็กๆ ตามผังเมืองแบบยุโรปเก่าที่สร้างกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 คริสต์มาสในควิเบกได้รับอิทธิพลมากจากชาวฝรั่งเศส ที่อาศัยอยู่ในเมืองกว่าครึ่ง ในวันคริสต์มาสนอกจากจะได้ชมการประดับตกแต่งเมืองกันอย่างสวยงาม คุณก็ยังจะได้ชิมลิ้มลองขนมต่างๆ อาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลสไตล์ยุโรป รับประกันได้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 22

อันดับที่ 3 เมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมัน

เมืองต้นกำเนิดหรือต้นตำรับขนมผิง เครื่องประดับงานฝีมือชั้นดีของเทศกาล ตลาดคริสต์มาสและเมืองแห่งเทศกาลคริสต์มาสของเยอรมัน ซึ่งในปีนี้ตลาดจะเปิดตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน ไปจนถึง 24 ธันวาคม ให้นักช้อปปิ้งได้เลือกซื้อสินค้าประจำเทศกาลจนวินาทีสุดท้ายเลยทีเดียว
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 23

อันดับที่ 4 ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เป็นเมืองที่สามารถพบซานตาครอสได้ตามถานที่ต่างๆ  แต่การฉลองคริสต์มาส ในลอนดอนจะสั้นกว่าที่อื่นๆ โดยจะสิ้นสุดในวันที่ 24 ธันวาคม หรือวันคริสต์มาสอีฟ แต่เราก็ยังสามารถเพลิดเพลินกัลบรรยากาศด้วยการชมเมืองในตอนกลางคืน
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 24

อันดับที่ 5 เมืองแลปแลนด์ ประเทศฟินแลน์

ดินแดนมหัศจรรย์ที่เชื่อกันว่าเป็นบ้านของคุณลุงซานตาผู้ใจดีและชาวเอลฟ์ ผู้ผลิตองขวัญ ฉลองคริสต์มาสกันให้ได้บรรยากาศเต็มๆ ก็ต้องไปให้ถึงถิ่นกันเลย และที่ไม่ควรพลาดคือหมู่บ้านซานตาครส ( Santa clause Village ) หมู่บ้นสุดแสน่ารักที่คุณจะได้พบปะกับซานตาครอส รวมไปถึงมีของฝากที่ระลึกประจำเทศกาลให้เลือกซื้อด้วย
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 25

อันดับที่ 6 เมืองอัสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

เมืองที่เป็นบ้านเกิดของเซนต์นิโคลัส หรือซานตาครอส โดยในทุกปีจะมีพาเหรดซานตตาครอสเพื่อระลึกถึงนักบุญขวัญใจเด็กๆทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีไฟประดับเมืองยุโรปโบราณอันสวยงาม ที่จะมีการประดับไฟเทศกาล สะพานหลักของเมือง จะมีการแสดงผลงานศิลปะด้านการจัดไฟ ให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเพลินตา
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 26

อันที่ 7เมืองนิวยอร์ก ประเทศหรัฐอเมริกา

มันจะดีแค่ไหนหากเราได้ไปฉลองคริสต์มาสในเมืองหลวงของโลก มหานครนิวยอร์กจะเต็มไปด้วยการประดับตกแต่ง ด้วยสีเขียวสีแดงตัวแทนแห่งเทศกาลคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสขนาดมหึมาและประอาคารที่สวยงาม และพิกัดสำคัญที่ต้องไปเยือนก็คือเขตแมนฮัตตัน
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 27

อันดับที่ 8 เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน

มหานครแฟรงก์เฟิร์ต มีตลาดคริสต์มาส เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุด ( ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1393 ) และมีรูปแบบเฉพาะที่สวยงามที่สุด ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าสามล้านคนจากทั่วโลกในทุกปี มี 200 กว่าร้านค้า ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์แฮนเมด และสิ่งของเกี่ยวกับคริสต์มาสมากมาย รวมทั้งมีคอนเสิร์ตคริสต์มาส การแสดงดนตรีเครื่องดีดสีตีเป่าพื้นเมือง รอบบริเวณต้นคริสต์มาสสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งตั้งอยู่หน้าศาลากลางเรอเมอร์
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 28

อันที่ 9 กรุงเวียนนา ประเทสออสเตรีย

ที่เมืองเวียนนาจะมีการจัดเทศกาลคริสต์มาส ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถงวันคริสต์มาส โดยจุดเด่นอยู่ที่ตลาดสินค้าคริสต์มาส ซึ่งมีเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว โดยมีอาหารและของที่ระลึกจำหน่ายมากมาย
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 29

อันดับที่ 10 เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เมืองที่ใกล้เราสุดๆ อยู่ในโซนเอเชีย บินไปง่ายมากๆ เห็นง่ายแบบนี้ แต่เต็มไปด้วยความสวยงาม ในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้คู่รักต่างๆ จะจูงมือกันไปชมทะเลดวงดาวไฟประดับนับล้านดวง ที่สวนแห่งดวงดาว Starligth Garden เทศกาลคริสต์มาสที่นี้เป็นประหนึ่งวาเลนไทน์ปลายปีในฤดูที่โรแมนติกที่สุด
10 อันดับ เมืองสุดโรแมนติก ที่ต้องห้ามพลาด 30

ติดต่อเราได้ที่นี่