10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้

สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาหรืออีกชื่อ คือ สามเหลี่ยมปีศาจ อยู่ในพื้นที่ตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ตอนเหนือของเบอร์มิวดาไปถึงตอนใต้ของรัฐฟลอริดา-และจากฟลอริดามุ่งตรงไปทางตะวันออก ผ่านบาฮามัสและเปอร์โตริโก จากนั้นก็ย้อนเฉียงกลับไปสู่ทางใต้ตอนเหนือของเบอร์มิวดาอีก ซึ่งทำให้อาณาบริเวณแห่งนี้ กลายเป็นรูปสามเหลี่ยม และบริเวณรูปสามเหลี่ยมนี้เอง ที่ดูดกลืนชีวิตมนุษย์เป็นพันๆคน และเครื่องบินจำนวน 100 กว่าเครื่อง ยังไม่นับจำนวนเรือและผู้คนที่บนเรือที่สูญหายไปกับสามเหลี่ยมนี้ ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้วิเคราะห์หาสาเหตุ แต่ก็ยังไม่พบจนถึงปัจจุบันนี้ จึงทำให้มีเรื่องลี้ลับ สิ่งมหัศจรรย์รอให้เราพิสูจน์ตลอดมา

อันดับที่ 1 U.S.S cyclopd 

U.S.S cyclopd ชื่อของเรือบรรทุกถ่านหินขนาดใหญ่ เป็นเรือที่สร้างเพื่อใช้ในกองทัพสหรัฐ เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ.1918 เรือดังกล่าวได้บรรทุกสิ่งของและผู้คนรวมทั้งสิน 309 คน และได้ออกเดินทางจากบราซิลมุ่งหน้าไปที่บัลติมอร์ แต่ทว่ายังไม่ถึงจุดหมาย เรือก็อัปปางและหายสาปสูญบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แม้ทางการหรือหลายๆฝ่ายได้ตรวจสอบและค้นหาตลอดเส้นทางการเดินเรือก็ไม่เจอร่องรอยใดๆ ลือกันไปต่างๆนานาว่า อาจจะเจอพายุหรือบรรทุกของหนักเกินไป ก็สรุปไม่ได้จนถึงปัจจุบัน

10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 21

อันดับที่ 2 ชุดดำน้ำโบราณ
มีกัปตันนักเดินเรือคนหนึ่ง ได้พบชายผู้หนึ่งลอยคออยู่บริเวณชายฝั่งก่อนถึงสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาในชุดประดาน้ำ ซึ่งมันก็ไม่แปลกใช่ไหมคุณผู้อ่าน แต่ทว่าชายคนนนั้นได้เล่าเรื่องราวที่แทบไม่หน้าเชื่อให้ผู้ที่มาช่วยได้ฟังว่า เขาอายุ 30 ปี ชื่อ ราล์ฟ บัวร์แลนด์ และเป็นทหารเรือของสหรัฐอเมริกา แต่ว่าดูจากชุดประดาน้ำที่เขาใส่มันเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะอายุ 30 ปีเพราะว่าชุดนี้ได้เลิกใช้ตั้งแต่ 50 -60 ปีที่แล้ว เขาได้เล่าว่าเขารับภารกิจลับจากประธานาธิบดี รูสเวลท์ ทุกคนดูตกใจ เพราะประธานาธิบดีคนนี้ได้ลงจากตำแหน่งสมัย 60 ปีก่อนนู้นแต่ ที่รู้ๆ คือ หลังจากเค้าลองไปตรวจสอบดูว่าภารกิจที่ว่านี้มันคืออะไร ตามคำบอกเล่าของทหารเรือ ก็เกิดอาการหน้าถอดสีไปตามๆ กัน เพราะเมื่อ 60 ปีก่อนมันมีคำสั่งภารกิจนี้อยู่จริงๆ หรือนี่จะเป็นเรื่องจริง ที่คนเราจะสามารถก้าวข้ามผ่านกาลเวลามายังโลกอนาคตได้ ผ่านทางช่องสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 22อันดับที่ 3 เครื่องบิน Trislander
Trislander ในปี 2008 เครื่องบิน Trislander ได้เดินทางจากซานเทียโกมุ่งหน้าไปยังนิวยอร์ก โดยมีผู้โดยสาร โดยสารเครื่องบินลำนี้ไปจำนวน 12 คน แต่เครื่องขึ้นบินได้เพียง 35 นาที ก็กลายเป็นเรื่องหน้าเศร้า Trislander ได้หายไปจากเรดาร์อย่างไร้ร่องรอย แม้ว่าจะช่วยกันตามหาสักเท่าไหร่จะไม่พบเศษซากของเครื่องบินลำนี้เลย
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 23อันดับที่ 4 Star Tiger
Star Tiger เครื่องบินพร้อมกับผู้โดยสาร 25 คน และ ลูกเรืออีก 6 คน เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในเดือน มกราคม ค.ศ.1948 เครื่องบินกำลังมุ่งหน้าจากซานต้ามาเรียไปยังสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แต่กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทั้งๆที่ตอน 3.00 น. นักบินเพิ่งติดต่อมาแจ้งตำแหน่งเมื่อถึงจุดรายงานตัว แต่พอ 3.50 น. ศูนย์ควบคุมก็ไม่สามารถติดต่อนักบินได้อีก
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 24อันดับที่ 5 เรือพาณิชย์
ปี ค.ศ. 1967 ได้มีเรือทะเลและเรือพาณิชย์ขนาดใหญ่ได้หายไปอย่างลึกลับเป็นจำนวน 15 ลำ เรือทั้งหมด 15 ลำ ไม่มีการส่งสัญญาณฉุกเฉิน ไม่มีการส่งขอความช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่หน้ากลัวที่สุดคึือ เรือทุกลำ เป็นเรือขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์มากมาย ช่วยในการเดินเรือแบบทันสมัยบริบูรณ์ มีทั้งวิทยุสื่อสาร เรดาร์นำร่อง โซนาร์นำร่อง ทางบริษัทประกันภัยได้ค้นหาเรือเป็นเดือนๆ แต่ก็ไม่พบร่องรอยอะไรเลย บริษัทประกันภัยของเอกชนที่ต้องจ่ายประกันไปจนบริษัทแทบล้มละลาย นำมาซึ่งความงุนงง ให้แก่ผู้ที่อยู่ข้างหลังอย่างสิ้นหวัง เกิดอะไรขึ้นกับเรือเหล่านั้น ลูกเรือ 900 คนหายไปไหน

10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 25อันดับที่ 6 ฝูงบินทิ้งระเบิดทีบีเอ็ม
ฝูงบินทิ้งระเบิดทีบีเอ็ม เอเวนเจอร์ 5 ลำของสหรัฐอเมริกาข้อมูลที่ได้รับจากฝูงบินที่ 19 ระหว่างติดต่อกันกันระหว่างฝูงบินและศูนย์ควบคุม เสียงจ่าฝูงดังมาแล้วได้ยินชัดว่า “สงสัยเราจะหลงทางทำไมแถวนี้มีแต่หมอกสีขาวเรืองแสงเต็มไปหมด เฮ้! พื้นน้ำก็เป็นสีขาวไปหมด มองไม่เห็นฟ้า มันขาวโพลนไปหมด นี่เราอยู่ที่ไหนกัน เข็มทิศผมหมุนติ้วไปหมดแล้ว “ แล้วทุกอย่างก็เงียบไป ฝูงบินที่ 19 ได้หายสาญสูญไปจากโลกของเรา
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 26อันดับที่ 7 เครื่องบิน 727
อีกเหตุการณ์หนึ่ง การรายงานการหายไปอย่างลึกลับของเครื่อง 727 หายวับไปจากจอเรดาร์ของสนามบินไมอามี่ี ขณะเครื่องบินลำนั้นกำลังปักหัวลงสู่สนามบิน แต่จู่ๆก็หายวับไปกับตา พนักงานหอบังคับการ ต่างวิ่งกันวุ่นกดปุ่มสัญญาณเตรียมลงฉุกเฉิน บางคนส่องกล้องทางไกล เผ่นออกไปนอกบังคับการ เพื่อมองหาแต่ไม่มีใครเห็นอะไร นอกจากเฆมก้อนนั้น ภาพปรากฎใหม่บนจอเรดาร์ แล้ว727 ก็บินลงสนามทางปกติ ผู้โดยสาร กัปตัน ลูกเรือ ต่าง งง ไปตามๆกันเมื่อเห็นพยาบาล รถดับเพลิง วุ่นเต็มไปหมด ภายหลังจึงทราบเรื่องว่า 727 ได้หายไปประมาณ 10 นาที กัปตันจึงบอกว่า ผมบินทะลุเฆมลงมาในเวลาไม่ถึง 3วินาที ก็ออกมาเป็นทางวิ่งลงแล้วนี้ครับ
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 27อันดับที่ 8 เรื่องราวอันน่าสลดของ Marie Celeste
เรือมารีได้ออกเดินทางจากท่าเรือเพื่อส่งสินค้าไปยังปลายทางที่ระบุ ในวันที่ 5 ธันวาคม 1872 แต่หน้าเสียดายที่เรือไปไม่ถึงจุดหมาย หลังจากการค้นหาจากทางการหลายครั้ง พบว่าซากเรือลอยอยู่ในสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ภาชนะบรรจุอาหารและของมีค่าและเรือชูชีพยังอยู่บนเรือ มีอาหารเน่าบนจานในพื้นที่รับประทานอาหาร เกิดอะไรขึ้นกับคนเหล่านี้ ที่ทำให้พวกเขาละทิ้งที่พักอันปลอดภัย กลางทะเลอันรุนแรงและอยู่ระหว่างมื้ออาหาร10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 28อัันดับที่ 9 การหายตัวไปของเอลเลนออสติน
ในปี 1881 ในขณะที่เอลเลนออสตินกำลังเดินทาง ลูกเรือก็พบ เรือที่ถูกทอดทิ้ง ซึ่งมีสิ่งอำนวยควาสะดวกครบถ้วน แต่ไม่ได้เป็นสมาชิกลูกเรือคนเดียวในความพยายามที่จะกอบกู้เรือของเอลเลนออสติน บางคนถึงกับกระโดดขึ้นไปบนเรือเลย มีคนส่งสัญญาณให้เรือกู้ภัย เพื่อมาช่วยกอบกู้เรือ เมือถึงจุดที่สื่อสารแล้วเรือกู้ภัยไม่เคยเจอเรือลำใดในสองลำนี้ ทั้งเอลเลนออสตินและเรือที่พบเจอ เชื่อกันว่าเรือที่พบเป็นเรือผีกับดัก ที่ดักเอาเอลเลนออสตินไป
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 29อันดับที่ 10 Flight 441
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน วันที่ 30 ตุลาคม 1954 ขณะที่เครื่องบินลำนี้ กำลังส่งหน่วยซีลและสมาชิกในครอบครัวรวมทั้งสิ้น 42 ชีวิตไปยังที่หมาย แต่ทว่าเมื่อเครื่องบินไปถึงบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย เหมือนกับกรณีอื่นๆ หน้าแปลกที่ไม่มีใครพบซากปรักหักพังแม้แต่น้อย แถมยังไม่มีบันทึกว่าได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ
10 เรื่องลี้ลับ สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ 30

ติดต่อเราได้ที่นี่