วันที่ปัจจุบัน:27 July, 2021

10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

เป้าหมายสูงสุดของคุณคืออะไร บางคนแค่ได้ทำตามความฝันก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว บางคนแค่อยากเริ่มต้นธุรกิจ บางคนอยากประสบความสำเร็จ แต่กับพวกเขาเหล่านี้ที่ฝ่าฟันอุปสรรคมามากมายเพื่อทำตามความฝันของตนเอง จนกลายเป็นซุปเปอร์มหาเศรษฐี วันนี้เรามีบุคคลระดับโลกที่เป็นตัวท็อปทั้งโลกธุรกิจร่ำรวยและมั่งคั่งสุดๆมาให้ดูกัน

อันดับที่ 1 Jeff Bezos ( เจฟฟ์ เบโซส์ )

เจฟฟ์หนุ่มผู้รันวงการธุรกิจของโลก และขึ้นแท่นเป็นมหาษศรษฐีผู้ที่ร่ำรวยที่สุดของโลก เขาเป็นเจ้าของอาณาจักร Amazon เว็บไซต์ E-commerce อันดับ 1 ของโลก ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านขายหนังสือออนไลน์ในห้องนอนของ Jaff สิ่งสำคัญที่ทำให้ Amazon เติบดตอย่างต่อเนื่องนั่นเป็นเพราะแนวคิดของเขาที่ยึดมั่นเอาลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เขาสามารถพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยเขามีมูลค่าทรัพย์สิน $117.5 Billion ( ประมาณ 117.5 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 21

อันดับที่ 2 Bernard Arnault  (  เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ )

ชายผู้อยู่เบื้องหลังของกระเป๋าแบรนด์เนมระดับไฮเอน ที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Louis Vuitton เขาเป็น CEO ของ LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessey) มีมูลค่าทรัพย์สิน $112 Billion ( ประมาณ 112 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 22

อันดับที่ 3 Bill Gates ( บิล เกตส์   )

ชายผู้ก่อตั้ง Microsoft จนประสบความสำเร็จและกลายเป็นซุปเปอร์มหาเศราฐีที่ครอบครองความร่ำรวยมั่งคั่งคนหนึ่งของโลก ซึ่งเดิมที่เขาเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อไปยังเป้าหมายจึงประสบสำเร็จเหมือนทุกวันนี้ มีมูลค่าทรัพย์สิน $108.8 Billion ( 108.8 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 23

อันดับที่ 4 Warren Buffett ( วอร์เรน บัฟเฟตต์ )

ชายในตำนานที่ขึ้นชื่อว่าประสบความสำเร็จอันดับต้นๆของโลก โดยเขาเป็นนักลงทุนรวมถึงเป็นเจ้าของ Berkshire Hathaway สิ่งชายคนนี้ให้ความสำคัญมากคือการอ่านหนังสือ เขามักจะใช้เวลาส่วนใหญ่แต่ละวันไปกับการอ่านหนังสือ เพื่เพิ่มพูนความรู้ให้ตัวเอง แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จแล้วก็ตาม มีมูลค่าทรัพย์สิน  $89.9 Billion ( ประมาณ 89.9 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 24

อันดับที่ 5 Amancio Ortega ( อามันซิโอ ออร์เตกา )

นักธุรกิจชาวสแปนิชที่ก่อตั้ง Inditex Fashion Group หรือที่รู้จักกันดีอย่างแบรนด์ Zara, Pull&Bear, Massimo Dutti, Zara Home และ Uterqüe เป็นต้น ซึ่งแบรนด์ของเขาเป็นที่นิยมและรู้จักกันดีแทบทุกประเทศทั่วโลก โดยเขามีมูลค่าทรัพย์สินที่ $77.9 Billion ( ประมาณ 77.9 พันล้านบาท)
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 25

อันดับที่ 6  Mark Zuckerberg ( มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก )

เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วกับหนุ่มผู้ก่อตั้ง Facebook ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงติดอันดับมหาเศรษฐี เพราที่ผ่านมาเฟสบุ๊คคือสื่อโซเซียลที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและเป็นโซเชียลมีเดีย ที่เป็นอันดับ 1 อยู่ในขณะนี้
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 26

อันดับที่ 7  Larry Ellison ( แลร์รี เอลลิสัน )

แลร์รี เอลลิสัน ผู้ร่วมก่อตั้ง Oracle Corporation และปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็น CEO จนกระทั่งเดือนกันยายน 20147 บริษัทที่เขาก่อตั้งได้ประสบความสำเร้จเป็นอย่างมาก แถมยังเติบโตต่อเนื่องเรื่อยๆ ตอนนี้มีพนักงานในองค์กรมากว่า 136,000 คน และมีมูลค่าทรัพย์สินถึง $66.6 billion ( ประมาณ 66.6 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 27

อันดับที่ 8 Carlos Slim Helu ( การ์โลส เอสลิม )

นักธุรกิจชาวแม็กซิกันที่เคยก้าวขึ้นเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกมาแล้ว เขาเป็นทั้งนักธุรกิจ นักลงทุนแถมยังใจบุญอีกด้วย เขาทำธุรกิจด้านโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในแม็กซิโก แถมยังมีธุรกิจอีกมามายอยู่ด้วย มีมูลค่าทรัพย์สิน $ 64.4 Billion ( ประมาณ 64.4 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 28

อันดับที่ 9 Larry Page ( แลร์รี เพจ )

แลร์รี คู่หู 2 เพื่อนซี้เศรษฐีเจ้าของอาณาจักร Google ที่ร่วมมือกันพัฒนาให้ Google กลายเป็นองค์กรที่แข็งแกร่งและส่งผลให้พวกเขาร่ำรวยทั้งคู่จนติดเทรนทุกปี มีมูลค่าทรัพย์สิน $61.9 billion ( ประมาณ 61.9 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 29

อันดับที่ 10 Sergey Brin ( เซอร์เกย์ บริน )

นักธุรกิจชาวรัฐเซียผู้ร่วมก่อตั้ง Google กับ แลร์รี เพจ  ปัจจุบัน Google กลายเป็น Search engine อันดับ 1 ของโลกและมีการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ออกมาเสมอ เรียกได้ว่าเป็นองค์กรที่เติบโตไม่หยุดจริงๆ มีมูลค่าทรัพย์สิน $59.6 billion ( ประมาณ 59.6 พันล้านบาท )
10 อันดับ มหาเศรษฐี ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 30