10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์

Steve Jobs สตีฟ จ๊อบส์ เป็นคนที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple เขาเป็นหนึ่งในคนที่สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ให้กับโลกเทคโนโลยี ถึงแม้ว่าเขาจะจากโลกนี้ไปนานแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องราวที่เป็นตำนานอีกมากมาย บางเรื่องคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยละ

อันดับที่ 1 เงินเดือนปีละ 1 ดอลลาร์

ถึงเขาจะมีตำแหน่งเป็นถึง CEO ของ Apple แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เขาถอนเงินเดือนออกมาเพียงปีละ 1 ดอลลาร์เท่านั้น แต่เขาก็ได้รับผลตอบแทนจากหุ้น ซึ่งทำให้เขาใช้ชีวิตที่หรูหราได้
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 21

อันดับที่ 2 ลายเซ็นของเขา

ในช่วงแรกที่เขาได้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ทุกอัน หากคุณสังเกตดีๆหรือรู้อยู่แล้วว่า เจ้าเครื่องMacนี้ จะมีลายเซ็นต์ของเขากำกับอยู่ ซึ่งผู้คนในสมัยนั้นตื่นเต้นมากๆ ถึงแม้ว่าจะไม่เห็นลายเซ็น ถ้าหากคุณไม่มีเครื่องมือพิเศษในการส่องก็ตาม
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 22

อันดับที่ 3 ใบปริญญา

คุณรู้หรือไม่ว่า สตีฟ จ๊อบส์ เรียนไม่จบและไม่มีใบปริญญาด้วยซ้ำ และเขาไม่เคยคิดว่าจะเข้าเรียนอีกเลย แต่เขากลับประสบความสำเร็จอย่างมากในชีวิต เพราะเขามีความคิดที่ว่า มีหนทางอื่นที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จได้มากกว่าการเรียน
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 23

อันที่ 4 เชื้อสายของจ๊อบส์

แท้ที่จริงแล้วเขาเป็นคนเชื้อสายลูกครึ่ง Syrian Muslim เขาเป็นเด็กที่ถูกรับมาเลี้ยง พ่อจริงๆ ของเขาคือ Abdulfattah Jandali แม่คือ Joanne Carole Schieble เป็นชาวอเมริกัน ซึ่งพ่อของเขา ไม่อยากเก็บเขาไว้ จึงนำ จ๊อบส์ ไปไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็ก
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 24

อันดับที่ 5 LSD

คุณอาจจะไม่รู้เลยว่า เขาเป็นคนใช้สารเสพติดที่เรียกว่า LSD และเขาบอกว่าสารนี่มีส่วนช่วยทำให้เขาประสบความสำเร็จ
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 25

อันดับที่ 6 ปุ่มปิดเครื่อง

สาเหตุที่มือถือหรือเครื่องคอมของ Apple ไม่มีปุ่มปิดตรงๆ เป็นเพราะ Jobs กลัวความตาย และหากคุณปิด เขาคิดว่ามันคือการปิดไปตลอด เขาเชื่อว่าแค่ปุ่มเดียว ก็ทำให้ทุกอย่างหายไปได้ เหมือนเช่นความตาย
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 26

อันดับที่ 7 งานสุดท้าย

การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของเขาในงานของ Apple คือการเปิดตัว ios 5 และ iCLoud นั้นเป็นการขึ้นพูดครั้งสุดท้ายของเขา คือวันที่ 6 มิถุนายน 2011 ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลงในวันที่ 5 ตุลาคม 2011
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 27

อันดับที่ 8 ไม่เอาสีขาว

นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น จ๊อบส์ เขาไม่เคยต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของเขาเป็นสีขาว จนกระทั่ง Jonathan lve แสดงผลงานที่ออกแบบชื่อ the moon gray white color เขาจึงยอม
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 28

อันดับที่ 9 ลูกสาวคนแรก

จ๊อบส์ เคยบอกว่าเขาเป็นหมัน เขาจึงได้ทำการปฏิเสธลูกคนแรกของเขา ซึ่งทำให้ช่วงหนึ่งของ Lisa ถูกเลี้ยงขึ้นมาโดยแม่ของเธอเองเพียงลำพัง จากเงินช่วยเหลือรัฐบาล และไม่ได้รับความรักจากพ่อเธอเลยแม้แต่น้อย
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 29

อันดับที่ 10 คำพูดสุดท้าย

คุณทราบหรือไม่ว่าคำพูดสุดท้ายก่อนที่เขาจะสิ้นลมคือ  OH WOW,OH WOW,OH WOW  สมที่กับที่ชีวิตของเขามีแต่เรื่องหน้าตื่นเต้นและwow สุดๆ จนอาจเป็นคำเป็นคำสุดท้ายของเขา
10 อันดับ เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ สตีฟ จ๊อบส์ 30

ติดต่อเราได้ที่นี่