10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก

“ฆาตกรต่อเนื่อง” มีไม่มากบนโลกนี้ แต่ก็คงมีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องได้ ต้องมีจิตใจโหดเหี้ยมอำมหิตเกินมนุษย์ทั่วไป นักจิตวิทยาได้ตั้งสมมติฐานว่า ฆาตกรต่อเนื่องเป็นพวกไม่มีการพัฒนาทางอารมณ์ และชอบถูกปฎิเสธจากสังคมภายนอก เป็นเหตุผลที่ทำให้บุคคลเหล่านี้ สามารถฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็นและไม่รู้สึกผิดแม้แต่น้อย เพราะฆาตกรประเภทนี้ไม่ได้ฆ่าจากเหตุบังเอิญหรือบันดาลโทสะ แต่ฆ่าเพื่อสนองตัณหาและอารมณ์ของตัวเองเท่านั้น บางรายก็ถูกบันทึกเรื่องราวออกมาเป็นหนังสือ บางเรื่องก็ถูกพัฒนาเป็นภาพยนตร์ และฆาตกรบางคนก็โหดเหี้ยมเกินที่จะนำมาเล่าต่อ

อันดับที่ 1 หลุยส์ อัลเบอร์โต้ การิโต
หลุยส์ อัลเบอร์โต้ การิโต กำเนิดขึ้นมาในเมืองควินดิโอ ประเทศโคลัมเบีย เมื่อปี 1957 เจ้าของฉายา “อสูรกายแห่งไร่อ้อย” เขาได้สารภาพว่า ลงมือสังหารเหยื่อมากถึง1,800 ราย ภายในระยะเวลา 17 ปี โดยส่วนมากเหยื่อที่ถูกฆ่าเป็นเด็กชายที่มีอายุ 6-15ปี ทั้งสิ้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นการฆ่าคนจำนวนมหาศาลเลยทีตเดียว แต่ถึงกระนั้นการตามรอยศพ ก็พบเพียง 157 ศพเท่านั้น ซึ่งเขาได้รับสารภาพว่าเขาทรมานเหยื่อก่อนฆ่า มีหลายครั้งที่เขาชอบมีดแทงเหยื่อและขมขื่นอย่างเมามัน
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 21

อันดับที่ 2 เอลิซาเบธ บาโธรี่
หญิงสาวผู้ที่ฆ่าคนจำนวนมากที่ในประวัติศาสตร์ โดยเขาจะเลือกเฉพาะหญิงพรหมจารี เอลิซาเบธเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง มีอำนาจล้นหลาม เขาฆ่าเด็กสาวเพราะเชื่อว่าดื่มเลือดของเด็กสาวเป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ โดยอาลิซาเบธจะรวบรวมหญิงสาวจากกทุกหนทุกแห่ง เพื่อมาฆ่าและรีดเลือดออก ในดินแดนของตัวเองกว่า 600 ราย เอลิซาเบธถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วนผู้ร่วมสังหารทุกคนต่างถูกตัดสินโทษเผาทั้งเป็น
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 22อันดับที่ 3 กิลส์ เดอ เรยส์
อดีตคนสนิทวีรสตรี แจนน์ ดาร์ค หลังจากที่แจนน์ ดาร์ค ถูกฝ่ายศัตรูจับไปเผาทั้งเป็น กิลส์ก็เริ่มบ้าและเชื่อว่าเลือดคนสามารถแปรเป็นธาตุทองคำได้ ทำให้เขาริเริ่มทำการรวบรวมเด็กชายจากที่ต่างๆ มาสังหารเพื่อที่จะนำเลือดไปแปรเป็นทองคำ ตามความเชื่อของเขา มีการพบศพเด็กจำนวน 150 ศพแต่พูดกันว่าเหยื่อของเขาหน้าจะมีมากกว่า 1,500 ราย และผลสุดท้ายกิลล์ถูกตัดสินให้ประหารโดยการแขวนคอ ในปี 1440
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 23อันดับที่ 4 เปโดร อลองโซ โลเปซ
เขาคือเจ้าของฉายา”อสูรกายแห่งเทือกเขาแอนดีส” เขาได้รับการบันทึกว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าคนได้โหดเหี้ยมมากที่สุดในยุคนั้น โดยฆ่าเหยื่อไปแล้วทั้งหมดแบบคร่าวๆ คือ 300 ศพ โดยเป็นศพผู้หญิงอินเดียแดง 100 ศพ โดยศพทั้งหมดจะถูกข่มขืนอย่างรุนแรง ก่อนจะรัดหรือบีบคอตาย ผลสุดท้ายเขาก็รับสารภาพ แต่กลับหาหลักฐานไม่พบ เพราะช่วงนั้นเกิดน้ำท่วมใหญ่ในอเมริกาใต้ ทำให้หลักฐานที่เขาทำไว้หายหมด ถูกปล่อยโดยรัฐบาลเอกวาดอร์และเนรเทศกลับไปดำเนินคดี
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 24อันดับที่ 5 เอซ เอซ โฮล์ม
ชื่อจริงของเขาคือ เฮอร์แมน เว็บสเตอร์ มัดเกทท์ เขาเป็นทั้งนักธุรกิจ หมอ นักต้มตุ๋น เขาได้สังหารสตรีไปทั้งหมด 200 ศพ แต่เขารับสารภาพว่าฆ่าเพียง 27 ราย โดยเขาลงทุนสร้างโรมแรมเพื่อฆ่าคนโดยเฉพาะ และแขกส่วนมากจะถูกฆ่า แต่ผลสุดท้ายเขาก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดเพราะฆ่าคนเพียงคนเดียว โฮล์มถูกแขวนคอเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 1897 ซึ่งเขาไม่ได้ตายทันที เขากระตุกอยู่ถึง 10 นาที ก่อนที่จะตายสนิท
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 25อันดับที่ 6 เฮนรี่ ลู ลูกัส
ฆาตกรต่อเนื่องที่ตาบอดหนึ่งข้าง ร่วมมือกับออสติส เอลวูล ช่วยกันสังหารคนที่โบกรถตามทางหลวงของเท็กซัส ฟลอริดา ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  เขาอ้างว่าสังหารคนกว่า 3,000 ชีวิต แต่พอตรวจสอบหลักฐานพบว่า เขาฆ่าเพียง 210 ศพเท่านั้น โดยคนที่เขาฆ่ามีครูประจำชั้นและแม่เขาด้วย
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 26อันดับที่ 7 จาเว็ด อิคบอล
ชายคนนี้เป็นชาวปากีสถาน อาชีพรับจ้างทั่วไป ทำการฆ่าเด็กชายถึง 100 ศพ โดยทุกรายที่เขาฆ่าจะลงมือข่มขืน รัดคอ จากนั้นก็สับร่างกายของเยื่อออกเป็นชิ้นๆ แล้วก็โยนลงหม้อกรดทำลายหลักฐาน จนกระทั่งจากเว็ดนึกเบื่อเลยเขียนเรื่องราวการฆ่าของเขาลงจดหมาย และส่งให้สำนักพิมพ์ จนสุดท้ายเขาก็ถูกประหารตามกฎหมายของปากีสถาน
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 27อันดับที่ 8 บรูโน ลุค
ชายคนนี้เริ่มฆ่าคนตั้งแต่ปี 1927 โดยสังหารผู้หญิงไปถึง 85 ศพ โดยสภาพศพส่วนใหญ่  ถูกข่มขืนและแทงหลายแผล จนกระทั่งปี 1943 บรูโนก็ถูกตำรวจจับ และถูกนำตัวไปทดลองการฉีดยา โดยคณะแพทย์ที่โรงพยาบาล เพราะต้องการศึกษาว่าทำไมเขาถึงเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่โหดแบบนี้แล้วเขาก็ได้เสียชีวิตลง
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 28อันดับที่ 9 อันเดร ชิกาทิโล
เป็นฆาตกรที่โด่งดังในรัสเซียเขาได้ฆ่าคนไป 53 ศพ เหยื่อมีทั้งเด็กชายทั้งผู้หญิง แถมฆ่าแล้วยังกินศพอีกด้วย เขาจะเลือกเหยื่อที่นอนข้างถนน ไม่มีบ้าน ซึ่งบางรายถูกควักตาในขณะที่มีชีวิตอยู่ ถูกกัดหัวนม บางรายก็โดนผ่าท้อง ขณะที่เป็นๆอยู่ สุดท้ายเขาถูกประหารชีวิตโดยการถูกยิงเป้า
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 29

อันดับที่ 10 แกรี ลีออง ริดจ์เวย์
ช่างทาสีรถบรรทุกเมืองซิแอตเทิลและทาโคม่า วัย 54 ปี ฆาตกรโรคจิตที่ยอมรับว่าสังหารสตรี ทั้งหมด 48 คน  โดยสังหารระหว่างปี 2525 จนกระทั่งถูกจับกุมในปี 2544 โดนตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ปัจจุบันยังมีชีวิตสุขสบายดีในคุก
10 อันดับ ฆาตกรที่โหดที่สุด ของโลก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่