10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก

หากคุณเคยผ่านช่วงวัยรุ่นมาแล้ว แน่นอนว่าต้องผ่านความเจ็บปวดจาก อาการอกหัก มาไม่มาก็น้อย การอกหักเป็นช่วงเวลาของความเจ็บปวด เศร้า และทรมานที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิตเลยก็ว่าได้ หลังจากการอกหักแล้ว เราก็จะมีบาดแผลจากการอกหักที่มาเพิ่มความเจ็บปวดมากขึ้นไปอีก เมื่อเรานึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือความทรงจำดีๆ ซึ่งการนึกถึงเหตุการณ์เหล่านี้ ก็เลยทำให้ยิ่งร้องไห้ฟูมฟายไปใหญ่ หากวันนี้คุณอยากจะออกจากห้วงแห่งความทุกข์หลุมนี้เสียที ก็หยิบกระดาษทิชชู่มาซับน้ำตา ล้างหน้า ล้างตาให้สะอาด แล้วมาเยียวยาหัวใจตัวเองด้วยคำแนะนำต่อไปนี้

อันดับที่ 1 หลีกเลี่ยงแฟนเก่าทุกทาง

หากคุณต้องการที่จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตคนเดียวได้เหมือนเดิมอีกครั้ง สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ หยุดทุกการกระทำที่จะทำให้คุณคิดถึงช่วงเวลาดีๆ ระหว่างคุณกับเขา เพราะถ้าคุณยังคงพยายาม แชท โทรหา เจอหน้า ทำทุกวิถีทางเพื่อจะเจอเขา รวมไปถึงการติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเขา คุณก็จะติดอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์นี้ต่อไป
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 21

อันดับที่ 2 เดินหน้าสัมผัสความเจ็บให้เต็มที่

การแนะนำให้สัมผัสความเจ็บปวด เป็นเพราะว่าหากคุณยิ่งเก็บความเจ็บปวดไว้เท่าไหร่ คุณจะยิ่งรู้สึกร้อนรนและทรมานมากขึ้นเท่าตัว เพราะฉะนั้นวิธีปลดปล่อยตัวเองออกจากเหตุการณ์นี้คือ การปล่อยให้ตัวเองสัมผัสความเจ็บปวดให้เต็มที่ ร้องไห้เมื่อต้องการอยากจะร้อง ระบายความอัดอั้นตันใจเมื่ออยากจะทำ ซึ่งเมื่อถึงจุดๆหนึ่งที่คุณรู้สึกว่า เสียใจและทำร้ายตัวเองมามากพอแล้ว ก็จะกลายเป็นแรงผลักดันให้คุณทำสิ่งที่ดีขึั้นด้วย
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 22

อันดับที่ 3 อย่าทำตัวว่าง

การอย่าทำตัวว่างหรือทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ เป็นอีกทางออกหนึ่งที่ดีที่สุด ที่คุณจะใช้หลบเลี่ยงความเจ็บปวดได้ การเพิ่ม เสริม เติมแต่งชีวิตของตัวเองให้เต็มไปด้วยสารพัดกิจกรรมเท่าที่คุณจะทำได้ในแต่ละวัน เพื่อที่คุณจะสนใจในกิจกรรมนั้นๆแทนการคิดถึงเขา ลองหาทำกิจกรรมใหม่ๆเปิดมุมมองอีกด้านให้กับชีวิตของคุณดูสิ
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 23

อันดับที่ 4 ออกไปเจอเพื่อน

การออกไปเจอเพื่อนหรือการไประบายความในใจกับเพื่อนของคุณ เป็นอีกหนึ่งการเยียวยารักษายหัวใจที่ดีเช่นกัน แต่การระบายกับเพื่อนนั้นควรจะอยู่ในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนรบกวนเวลาของเพื่อนจนเกินไป เพราะว่าการพูดถึงแต่เรื่องแฟนเก่าตอนเจอหน้ากัน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือเกือบทุกครั้งที่เจอหน้ากัน ก็เป็นเหตุผลให้เพื่อนถอยห่างได้นะ
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 24

อันดับที่ 5 ระบายความในใจเป็นตัวอักษร

การมีสมุดบันทึกหรือไดอารี่ส่วนตัวของคคุณ ก็เป็นอีกหนึ่งคำแนะนำที่ช่วยเยียวยารักษาหัวใจให้คุณได้ดี หากเริ่มรู้สึกเหงา เศร้า เสียใจ หรือความรู้สึกใดๆ ให้คุณเขียนระบายลงในสมุดนั้น ซึ่งหากคุณกลับมาอ่านมั้นอีกครั้ง เรื่องเหล่านี้อาจกลายเป็นเรื่องตลกสำหรับเราเลยก็ได้
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 25

อันดับที่ 6 ฝึกนั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ

วิธีนี้อาจจะดูโบราณหรือยากที่จะทำ แต่ทว่าสามารถนำมาใช้เยียวยาหัวใจได้เสมอ แถมยังใช้จัดการปัญหาอื่นๆในชีวิตได้อีกด้วย โดยเริ่มจากการเพ่งสมาธิอยู่กับลมหายใจเข้าออก วันละประมาณ 5 นาที แต่ทั้งนี้ถ้าหากไม่สามารถทำด้วยตัวเอง อาจจะลองเข้าสถานปฏิบัติธรรมหรือวัดต่างๆ ที่มีกิจกรรมเหล่านี้ก็น่าจะช่วยให้คุณรู้สึกดีไม่น้อย
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 26

อันดับที่ 7 หันกลับมาดูแลครอบครัว

ความจริงในชีวิตที่จริงแท้แน่นอน คือ ไม่มีใครรักเราเท่าตัวเองและคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นในเมื่อตลอดเวลาที่ผ่านมา หากคุณไม่ค่อยได้สนใจดูแลคนในครอบครัวสักเท่าไหร่ ก็ถือเอาช่วงเวลานี้ ทุ่มเทดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อกับคุณแม่ให้เต็มที่ จัดทริปเดินทางเล็กๆกับคนในครอบครัว หรือนัดแนะพูดคุยกับญาติพี่น้องบ้างก็ได้
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 27

อันดับที่ 8 ทิ้งทุกความทรงจำ

การลืมใครสักคนหรือทิ้งความทรงจำ ไม่ใช่สิ่งที่ลืมกันง่ายๆแต่หากคุณลองพยายามสักครั้ง เชื่อว่าไม่นานคุณต้องพาตัวเองออกมาจากความเจ็บปวดได้อย่างแน่นอน
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 28

อันดับที่ 9 โฟกัสงานเป็นหลัก

พยายามทำให้เรื่องงานเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตในชีวิตคุณ ทุ่มเวลาที่มีให้กับงานอย่างเต็มที่ ซึ่งความเจ็บปวดทีคุณมีอยู่เป็นแหล่งเชื้อเพลิงชั้นดี ที่จะช่วยผลักดันและเป็นแรงบันดาลให้กับคุณเอง ปล่อยวางกับเรื่องในอดีต ข้างหน้าคุณไม่ใช่แค่ความสุขเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความภาคภูมิใจและความสำเร็จในหน้าที่การงาน
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 29

อันดับที่ 10 ให้เวลากับตัวเองบ้าง

เพราะเวลาจะเยียวยาทุกสิ่ง การให้เวลาตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ ระหว่างนี้ลองอยู่คนเดียวแล้วทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แล้วใช้สิ่งเหล่านั้นสอนใจตัวเองซะ
10 อันดับ วิธีลดอาการอกหัก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่