10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก

กฏจราจรก็มีทั่วไปอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่ใครจะไปคาดคิดว่าบนโลกของเราใบนี้จะมีกฏแปลกๆด้วย วันนี้เราจึงนำ 10 กฏจราจรสุดแปลก มาให้ได้ดูหรือได้รับทราบกัน เปื่อว่าคุณจะต้องไปประเทศนั้นๆ ของไทยเราช่วงสงกรานต์ก็มีนะ กฏที่ว่าห้ามการนั่งท้ายกะบะ  ที่เป็นดราม่ากันมาแล้วในปีที่แล้ว แต่ปีนี้คงไม่มีดราม่า เป็นเพราะโรคร้ายที่ทำให้ไม่เทษกาลนี้จัดขึ้นในปี 2563 หลายๆคนคงต้องบันทึกไว้เลยละ ว่าในชีวิตหนึ่งที่เกิดมา ประเทสไทยงดจัดงานเทศกาลสงกรานต์

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

อันดับที่ 1 เจ้าของแท็กซี่ต้องมีก้อนฟางติดรถเสมอ

ถ้าคุณได้บังเอิญไปเปิดสมุดคู่มือกฏจราจรที่ลอนดอนละก็ คุณต้อง งง มากๆแน่ๆ เพราะกฏระบุว่าเจ้าของรถแท็กซี่ทุกคันต้องมีก้อนฟางติดรถเสมอ เป็นเพราะสมัยก่อนมีคนใช้ม้าในการเป็นพาหนะ จึงจำเป็นต้องมีติดไว้กันม้าหิว
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 21

อันดับที่ 2 ห้ามขับรถใกล้คนข้ามถนนเกิน 50 เมตร ประเทศสิงคโปร์

หากต้องจอดรถติดไฟแดง ต้องจอดให้ห่างคนข้ามถนนระยะประมาณ 50 เมตร ไม่อย่างนั้นถือว่าคุณผิดกฏจราจรอย่างแน่นอน
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 22

อันดับที่ 3 ในวันจันทร์ รถบางคันห้ามออกจากมือง ฟิลิปปินส์

ที่ฟิลิปปินส์โดยเฉพาะเมืองมะนิลา ที่เป็นเมืองหลวง เมืองที่การจราจรคับคั่ง จึงมีการแก้ปัญหาโดยวันจันทร์ เป็นวันที่ห้ามรถยนต์ที่มีเลขทะเบียนลงท้ายด้วย 1 หรือ 2 ออกนอกเมือง หากฝ่าฝืนคุณโดนใบสั่งแน่
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 23

อันดับที่ 4 จอดรถผิดวันโดนใบสั่ง สเปน

หากคุณมีโอกาสขับรถในประเทศสเปน จงจดจำวันที่ให้แม่น มิฉะนั้นหากคุฯเผลอไปจอดผิดละก็ คุณก็มีสิทธิ์เจอใบสั่งได้ง่ายๆ วันคู่ให้จอดรถฝั่งบ้านที่มีเลขที่บ้านเป็นเลขคู่ วันคี่ต้องจอหน้าบ้านที่มีเลขที่บ้านเป็นเลขคี่
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 24

อันดับที่ 5 ห้ามสตาร์ทรถขณะที่มีคนอยู่ใต้ท้องรถ เดนมาร์ค

หากคุณมีโอกาสไปเดนมาร์ก ก่อนที่จะขึ้นรถ คุณต้องสำรวจให้ดีๆนะว่าไม่มีคนอยู่ใต้ท้องรถ เพราะที่เดนมาร์คเขามีกฏเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยมาก หากคุณสตาร์รถทั้งๆที่มีคนอยู่ละก็เป็นความผิดร้ายแรงเลยหละ
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 25

อันดับที่ 6 แอลกฮอลในเลือดเกิน 0.75 มิลลิกรัม% ห้ามขับรถ คอสตาริก้า

กฏข้อนี้ก็คล้ายๆกับของไทย กฏที่ว่าเมาไม่ขับ แต่ที่คลอสตาริก้าเข้าดันเข้มงวดเอามานะสิ เพราะหากพี่ตำรวจตรวจพบแอลกฮอล์ในเลือดเกินที่กำหนด คุณมีสิทธิ์ โดนทั้งจำทั้งปรับ
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 26

อันดับที่ 7 ขับรถบนทางหลวงน้ำมันหมด สั่งห้ามขับ 6 เดือน เยอรมนี

บนทางหลวงผู้คนจะใช้ความเร็วได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องระวังจะเจอข้อห้ามขับรถเร็วเกินกำหนด แต่ถ้าหากคุณน้ำมันหมดกลางทางหลวง คุณจะโดนห้ามให้ขับรถ 6 เดือน หรือต้องเข้าไปนอนในคุกนานที่ 5 ปี
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 27

อันดับที่ 8 ขับรถต้องเปิดไฟหน้าตลอดเวลา นอร์เวย์

ประเทศนี้มีคำสั่งอย่างเข้มงวดว่าการขุบรถ ต้องเปิดไฟหน้าตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน จะหน้าร้อนหน้าหนาวหรือหิมะตก เพราะฉะนั้นรถถบยุโรปจึงมีการเปิดไฟหน้าอัตโนมัตินั้นเอง
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 28

อันดับที่ 9 รถที่เลอะโคลนห้ามขับเข้ารัสเซียเด็ดขาด

หากคุณขับรถเข้ารัสเซีย โดยสภายพที่เลอะเทอะไปด้วยโคลนคุณจะต้องโดนตำรวจจับ และโดนปรับเป็นเงินถึง 2,000 รูเบิ้ล เพราะถ้าหากรถที่เปื้อนนั้นอาจทำให้ถนนลื่นและเกิดอุบัติเหตุได้
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 29

อันดับที่ 10 ห้ามกินน้ำหรือเครื่องดื่มขณะขับรถ ไซปรัส

การขับรถไปบางทีอาจจะกินเวลายาวนาน ต้องหิวข้าวเป็นธรรมดา แต่ที่ไวปรัส มีการออกกฏหมายว่า ห้ามคนขับรถที่กำลังขับรถอยู่รับประทานอาหารหรือดื่มน้ำในระหว่างที่ขับรถอยู่
10 อันดับ กฏจราจรสุดแปลก จากทั่วทุกมุมโลก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่