10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา

บนโลกที่แสนกว้างใหญ่ใบนี้ของเรา มีเรื่องราวความเชื่อ เรื่องเล่า ธรรมชาติแปลกๆ สถานที่แปลกๆมากมาย แต่วันนี้เรามีเมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา ให้คุณผู้ชมได้ตามไปดูกันค่ะ ทุกคนก็คงคาดไม่ถึง ว่าเมืองๆหนึ่งมันจะแปลกได้ยังไง จนคุณอาจไม่อยากจะเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แต่มันมีจริงๆนะ

ภาพรวมหัวข้อเนื้อหา

อันดับที่ 1 เมืองที่มีคนตายมากกว่าคนอยู่

ที่เมืองโคลมา รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นที่ตั้งของสุสาน 17 แห่ง คนตายมีจำนวนมากกว่าคนเป็น มันเกิดขึ้นเพราะจ้าหน้าที่เคยตัดสินใจ ย้ายสุสานทั้งหมดจากบริเวณใกล้เคียงซานฟรานซิสโก ก่อนหน้านี้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่จะมีเพียงสัปเหร่อ คนขายดอกไม้และคนสร้างสุสานเท่านั้น แต่ช่วงปี 1980 ผู้คนก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามาตั้งรกรากที่นี่
10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา 11

อันดับที่ 2 เมืองในหิน

เมือง Setenil de las Bodegas ในประเทศสเปน ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุกโลก อาจเป็นเพราะมันถูกสร้างขึ้นเป็นหินบะซอลต์ขนาดใหญ่ ที่นี่มีถนนที่คุณสามารถเห็นก้อนหินลอยอยู่เหนือหัว แทนที่จะเป็นท้องฟ้า อาจดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะตกจากฟ้า แต่หินพวกนี้อยู่มาหลายศตวรรษแล้ว ดังนั้นก็หายห่วงเรื่องความปลอดภัยกันได้เลย
เมืองในหิน

อันดับที่ 3 เมืองในทะเล

Oil Rocks เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่อยู่ในประเทศอาเซอร์ไบจาน เมืองนี้ตั้งอยู่บนแท่นเหล็กในทะเลเปิดเหนือ แหล่งที่พบน้ำมัน เมืองนี้เป็นเมืองที่ไม่มีคนตั้งรกรากอยู่ มีเพียงคนประมาณ 2,000 คน ที่แวะเวียนมาทำงานและพักที่นี่เป็นเวลาสองสามเดือนเท่านั้น
10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา 12

อันดับที่ 4 เมืองแห่งเอเลี่ยน

ในปี 1947 ได้มี UFO มาตกใกล้ๆ บริเวณเมือง Roswell เรื่องนี้ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่วบ่าจริงหรือไม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเมืองนี้ก็ได้กลายเป็นที่รู้จักของชาวโลก ในนามของเมืองเอเลี่ยนไปแล้ว แถมยังมีเทศกาลธีมเอเลี่ยนและร้านอาหารอย่าง McDonald’s ก็ตกแต่งให้เป็นแนวเอเลี่ยนอีกด้วย
เมืองแห่งเอเลี่ยน

อันดับที่ 5 เมืองสีฟ้า

ที่เมือง Chefchaouen ในประเทศโมรอคโค ที่มีสีฟ้าทั้งเมือง ไม่เว้นแม้แต่ผนังหรือประตู หรือบันไดที่ทาด้วยสีฟ้าหลากหลายเฉด  มีทฤษฎีหนึ่งได้กล่าวว่า คนที่ทาสีเมืองนี้คือ ชาวยิว เพราะพวกเขามีความเชื่อว่าสีฟ้านั้นเป็นสีศักดิ์สิทธิ์ แม้จะไม่มีชาวยิวอาศัยอยู่ที่นี่ในปัจจุบัน แต่สีฟ้าของเมืองก็ยังคงความสวยงามอยู่
เมืองสีฟ้า

อันดับที่ 6 เมืองที่ใช้หลังคาร่วมกัน

เมืองทั้งหมดของ Whittier รัฐอลาสก้า เมืองทั้งเมืองนี้ประกอบด้วย อดีตอาคารที่พักของทหารอยู่ทั้งหมด 14 หลัง และยังมีร้านค้า สถานีตำรวจ โรงพยาบาล รวมทั้งโบสถ์อีกด้วย การใช้หลังคาเชื่อมเดียวกันนี้เป็นการรักษาความร้อนของเมือง เพื่อป้องกันจากสภาพอากาศหนาวและลมแรงขากภายนอก ประชากรที่นี่มีเพียง 220 คน
เมืองที่ใช้หลังคาร่วมกัน

อันดับที่ 7 เมืองถ้ำ

เมืองMatmata อยู่บริเวณตอนใต้ของประเทศตูนีเซีย เมืองถ้ำนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าเบอร์เบอร์ ซึ่งในช่วง ปี 1970 มีคนเริ่มสร้างบ้านบนดิน แต่หลายๆคนก็ยังอยากที่จะอยู่ในบ้านถ้ำของพวกเขามากกว่า
10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา 13

อันดับที่ 8 เมืองฟรี

Slab City เป็นเมืองแคลิฟอร์เนีย ทีมีประชากรส่วนใหญ่ เป็นคนจรจัดผู้เกษียณและผู้ที่ไม่มีที่ไป ผู้คนที่นี่อาศัยอยู่ในรถเทรลเลอร์และที่พักชั่วคราว โดยไม่ต้องใช้น้ำ ไฟฟ้าหรือที่อยู่ สาธาณูปโภคยังขาดเช่นเดียวกับภาษีและค่าเช่า ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นดูไม่สะดวกเลย แต่หลายคนที่เคยมาที่นี่บอกว่าเป็นสถานที่ ที่สะดวกสบาย พวกเขาเรียกเมืองนี้ว่า “เมืองว่างสุดท้ายในอเมริกา”
10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา 14

อันดับที่ 9 ออสเตรียในเมืองจีน

ชาวจีนมีชื่อเสียงในด้านการทำเลียนแบบสิ่งของต่างๆในโลก รวมทั้งเมืองด้วย เพื่อให้มีโอกาสเดินทาง โดยไม่ต้องเดินทางออกนอกประเทศ พวกเขาจึงตัดสินใจสร้างหมู่บ้าน Hallstatt  คริสตจักรนั้นถูกสร้างขึ้นก่อน ตามด้วยถนนที่ดูเหมือนกับโบสถ์ดั้งเดิม ซึ่งเหมือนกับหมู่บ้านในออสเตรียมากๆ
ออสเตรียในเมืองจีน

อันดับที่ 10 เมืองที่ไม่มีคนตาย

เมืองนี้มีชื่อว่า Longyearbyen อยู่ในประเทศนอร์เวย์ เป็นเมืองที่อยู่เหนือสุดของโลก ที่นี่มีสุสานแต่มันไม่ได้ใช้งานกว่า 70 ปีแล้ว เนื่องจากสภาพภูมิอากาศที่หนาวสุดขั้ว ทำให้สามารถรักษาสภาพศพของคุณไม่ให้เน่าได้
10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา 15

ติดต่อเราได้ที่นี่