วันที่ปัจจุบัน:27 March, 2021

10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา

บนโลกที่แสนกว้างใหญ่ใบนี้ของเรา มีเรื่องราวความเชื่อ เรื่องเล่า ธรรมชาติแปลกๆ สถานที่แปลกๆมากมาย แต่วันนี้เรามีเมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา ให้คุณผู้ชมได้ตามไปดูกันค่ะ ทุกคนก็คงคาดไม่ถึง ว่าเมืองๆหนึ่งมันจะแปลกได้ยังไง จนคุณอาจไม่อยากจะเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แต่มันมีจริงๆนะ

อันดับที่ 1 เมืองที่มีคนตายมากกว่าคนอยู่

ที่เมืองโคลมา รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นที่ตั้งของสุสาน 17 แห่ง คนตายมีจำนวนมากกว่าคนเป็น มันเกิดขึ้นเพราะจ้าหน้าที่เคยตัดสินใจ ย้ายสุสานทั้งหมดจากบริเวณใกล้เคียงซานฟรานซิสโก ก่อนหน้านี้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่จะมีเพียงสัปเหร่อ คนขายดอกไม้และคนสร้างสุสานเท่านั้น แต่ช่วงปี 1980 ผู้คนก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามาตั้งรกรากที่นี่
10 อันดับ เมืองแปลกๆ ที่มีอยู่จริงบนโลกของเรา 11

อันดับที่ 2 เมืองในหิน

เมือง Setenil de las Bodegas ในประเทศสเปน ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุกโลก อาจเป็นเพราะมันถูกสร้างขึ้นเป็นหินบะซอลต์ขนาดใหญ่ ที่นี่มีถนนที่คุณสามารถเห็นก้อนหินลอยอยู่เหนือหัว แทนที่จะเป็นท้องฟ้า อาจดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะตกจากฟ้า แต่หินพวกนี้อยู่มาหลายศตวรรษแล้ว ดังนั้นก็หายห่วงเรื่องความปลอดภัยกันได้เลย
เมืองในหิน

อันดับที่ 3 เมืองในทะเล

Oil Rocks เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่อยู่ในประเทศอาเซอร์ไบจาน เมืองนี้ตั้งอยู่บนแท่นเหล็กในทะเลเปิดเหนือ แหล่งที่พบน้ำมัน เมืองนี้เป็นเมืองที่ไม่มีคนตั้งรกรากอยู่ มีเพียงคนประมาณ 2,000 คน ที่แวะเวียนมาทำงานและพักที่นี่เป็นเวลาสอง