10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก

นักมายากล คำนี้ทุกคนคงคุ้นเคยเพราะว่าใครๆก็สามารถฝึกหัดหรือเป็นได้ แต่จะมีสักกี่คนที่เป็น นักมายากลระดับโลก การที่พวกเขาสามารถเสกหรือเนรมิตสิ่งต่างๆให้พวกคุณได้อึ้งนั้น มันไม่ใช่เวทย์มนต์คาถาแต่อย่างใด แต่ นักมายากลระดับโลก เหล่านี้ เขาได้เบี่ยงเบนความสนใจคุณ จากสิ่งหนึ่งไปอีกสิ่งหนึ่งนั้นเอง แต่ก็ต้องใช้ความสามารถพิเศษ และไหวพริบมากๆนะ เพราะถ้าไม่เนียนก็จะถูฏจับได้เอา วันนี้เราจึงนำ 10 นักมายากลระดับโลก ที่แสดงเก่งๆ จนคุณต้องร้องว้าว มาให้ได้ติมตามชื่นชมผลงานกัน

อันดับที่ 1 เดวิด คอปเป์ฟิลค์ ( David Copperfield )6

 

ชื่อเต็มๆของเขาก็คือ ( เดวิด เซท คอตคิน David Seth Kotkin ) ผลงานที่โดดเด่นของเขาและไม่มีใครสามารถทำได้มาก่อน และได้สร้างตำนานอันน่าทึ่งหลายต่อหลายครั้ง ในปี 1981 เขาได้เสกเครื่องบินให้หายไป และในอีกสองปีต่อมา เขาได้สร้างปรากฎการอีกครั้งด้วยการเสกให้เทพีเสรีภาพหายไปและเสกให้กลับคืนมา ซึ่งโชว์นี้เป็นโชว์อันเลื่องชื่อมากๆ โดยเขาใช้วิธีการที่ให้ทีมงานเช็ตเสาขึ้นมาสองด้านที่มีไฟระยิบระยับ บริเวณด้านหน้าของเทพีแล้วเพียงแค่เลื่อนผ้าสีขาวขึ้นบังตาผู้ชมไปกับเสานั้น ทันทีที่เขาสลัดมือผ้าก็ลดลงทันที เทพีสันติภาพองค์ใหญ่ก็หายไปในพริบตา10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 21

อันดับที่ 2 คริส แองเจิล ( Criss Angle )

เขาเป็นสุดยอดนักมายากกลอีกหนึ่งคน โดยผลงานอันเลื่องชื่อของเขาก็คือการแสดงมายากลตัวขาด และยังมีการแสดงอื่นๆอีก เช่น การเดินบนผิวน้ำ การเสกให้ช้างหายไป การมุดตัวผ่านกระจก แม้กระทั่งการลอยตัวข้ามตึก และเขาเคยมีรายการโทรทัศน์เป็นของตัวเองที่ออกอากาศในอเมริกา ชื่อรายการว่า “Criss Angle Mindfreak ” ซึ่งเป็นรายการที่โชว์ความสามารถด้านมายากล โชว์ของเขาเป็นโชว์ที่เหมือนจริงจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเวทย์มนต์เลยทีเดียว
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 22

อันดับที่ 3 ฟริน ฮารารี่ ( Franz Harary )

เขาเป็นนักมายากลที่ขึ้นชื่อได้ว่าเชี่ยวชาญเรื่องการย้ายคนจากสถานที่หนึ่ง ไปอีกสถานที่หนึ่งได้แนบเนียนจนผู้เชื่อว่าเขามีเวทย์มนต์จริงๆ ขณะที่เขาอายุ 21 ปีและเป็นนักศึกษาปีสุดท้ายในมหาวิทยาลัย เขาได้รับโอกาสในการคิดโชว์ให้กับ ไมเคิล แจ็คสัน โชว์มีชื่อว่า Michael Jackson’s 1984 Vitory Tour ในโชว์เขาสามารถทำให้ไมเคิล หายตัวจากด้านหนึ่งไปปรากฏอยู่อีกด้านหนึ่งของเวที นอกจากการทำงานให้ไมเคิลแจ็คสันแล้ว เขายังได้ร่วมงานกับศิลปินอีกมากมาย จนทำให้เขาได้รับรางวัล Masters of lllusion ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติของนักมายากล
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 23

อันดับที่ 4 เดวิด เบลน ( David Blaine )

เขาเป็นเจ้าของสถิติแปลกๆมากมาย แถมเขายังถูกจารึกชื่อไว้ใน Guinness World Records ในตำแหน่งผู้ที่กลั้นหายใจในน้ำได้ยาวนาน ด้วยเวลา 17 นาทีกับ 4 วินาที ถึงสถิตินี้จะทำเอาเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้เขา และมีมายากลอื่นๆอีก เช่น การนำกบออกจากปาก การแสดงของเขามีจุดเด่นเป็นการแสดงผาดโผนที่น่ากลัว ซึ่งค่าตัวของเขามีมากถึง 6 หลัก
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 24

อันดับที่ 5 พี.ซี. โซการ์ ( P.C. Sorcar )

เขาเป็นนักมายากลชาวอินเดีย เขาเป็นนักมายากลที่มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง และเป็นนักมายาหลที่ได้เดินทางไปรอบโลกก็ว่าได้ และเขาก็เป็นนักมายากลที่ออกทีวีแบบนับไม่ถ้วน เพราะด้วยความที่เขาเองมีความสามารถหลากหลาย เช่น การเสี่ยงไพ่ การทำให้ของหายไปในพริบตาโดยใช้เวลาไม่กี่นาที การเดินทะลุกำแพง การเดินบนน้ำหรือเดินบนตึก ซึ่งถือได้ว่าเขามีการแสดงมายากลแนวผาดโผนอยู่มาก
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 25

อันดับที่ 6 ชเว ฮย็อน อู  ( Choe Hyeon u )

เขาเป็นนักพย่กรณ์อากาศจากประเทศเกาหลีใต้ และยังเป็นนักแสดง เขาได้แสดงมายากลที่ทำผู้ชมประหลาดใจมานับไม่ถ้วน ซึ่งการแสดงที่สร้างความอือฮาและชื่อเสียงให้เขาอย่างมากก็คือ การเสกแม่น้ำให้กลายเป็นกาแฟ โดยจากแม่น้ำที่มีสีน้ำปกติ ได้เปลี่ยนกลายเป็นแม่น้ำที่สีขุ่น และมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นกาแฟของจริง ซึ่งเรื่องราวพวกนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่มันเป็นไปแล้ว เขาจึงได้สร้างทั้งความฉงนและความประหลาดใจให้ผุ้ชมทั่วโลก
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 26

อันดับที่ 7 หลิว “หลุยส์” เชียน ( Lu “Louis” Chen )

เขาได้ไปแสดงผลงานในหลายประเทศ ทั้งที่ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,สหรัฐอเมริกา เขาปรากฎตัวแสดงมายากลสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่ประเทศจีน เขามีผลงานที่โดดเด่นก็คือ มายากลการเคลื่อนย้ายวัตถุ ซึ่งเขาได้เนรมิตให้แหวนหมั้นเข้าไปอยู่ในไข่ของจริงได้ เขาได้รับรางวัลระดับนานชาติหลายรายการ รวมไปถึงรางวัลที่มีชื่อเสียงอย่าง “นีล ฟอสเตอร์/บิล แบร์ด รางวัลสำหรับความเป็นเลิศในการจัดแสดง ” โดยวิทยาลัยมายากลชาเวซ
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 27

อันดับที่ 8 แฮร์รี่ ฮูดินี่ ( Harry Houdini )

การแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้เขา คือการหลบหนีจาก The Chinese Water Torture Cell ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องทรมานที่โหดที่สุดของจีน หรืออีกชื่อที่เรียกคือ คุกน้ำ นั้นเอง ฮูดินี่ในวัยเด็กเขาทำงานแทบทุกอย่าง และยังเป็นนักวิ่งครอสคันทรีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วย และเขาได้เข้าสู่วงการกายกรรมและมายากลเมื่ออายุ 10 ขวบด้วยการเล่นกายกรรมเหินเวหา
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 28

อันดับที่ 9 ซีริล ทากายามะ  ( Cyril Takayama )

เขาเป็นนักมายากลชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายญี่ปุ่น ที่มีผลงานที่ส้รางชื่อระดับต่างๆมากมาย และเป็นที่รู้จักในการแสดงมายากลตามถนนหรือที่เรียกว่า สตรีทเมจิก เขาเป็นนักมายากลที่มีจุดเด่นคือ การเล่นใกล้คนดู และจะให้คนดูมีส่วนร่วมด้วย ซึ่งส่งผลให้เขามีชื่อเสียงจนถึงปัจจุบัน
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 29

อันดับที่ 10 จูเลียส ดีน ( Julius Deen )

จูเลียสก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่ชอบมายากล แต่เขามีความคิดที่แตกต่างจากนั้น เขาได้เห็นคนดังหลายคน สร้างชื่อเสียงมาจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก เขาจึงเกิดวามคิดสร้างสรรค์ที่จะสร้างคอนเทนต์คลิปวิดีดอแสดมายากลบนโลกอินเตอร์เน็ตบ้าง ปัจจุบันเขามียอดผู้ติดตามถึง 24 ล้านคนบนโลกออนไลน์ เขาจึงจัดเป็นนักมายากลผู้ร่ำรวยรายหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ ไปติดตามผลงานของเขากันได้
10 นักมายากล ระดับโลก ผลงานน่าทึ่งมาก 30

 

ติดต่อเราได้ที่นี่