10 สนามบินสำหรับ✈ ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในโลก ปี 2018

สนามบินที่มีร้านช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในโลก

การเดินทางต่างประเทศสำหรับคุณผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะแวะซื้อสินค้าปลอดภาษีหรือ สินค้าแบรนด์เนมต่างๆ เพราะด้วยความต่างของราคาที่แต่ละประเทศอาจต่างกันเล็กน้อย การช้อปปิ้งระหว่างเดินทางก็เหมือนการเก็บของที่ระลึกเอาไว้คิดถึงช่วงเวลานั้นๆได้อย่างดี ซึ่งทาง 168asiatopten อยากเอาใจสายช้อปกับ 10 สนามบินสำหรับ ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในโลก ปี 2018 จัดอันดับโดย SkyTrax

 

 

10.สนามบินแฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt)

สนามบินนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ต

 

มีร้านค้ามากมายภายในอาคารสนามบินรวมทั้ง ร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี ร้านสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ร้านสินค้าของที่ระลึก บางร้านเปิด 24 ช.ม.

มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการหนาแน่นเป็นอันดับ 4 ของยุโรป และอันดับที่ 12 ของโลก รองรับผู้โดยสารได้ 65 ล้านคนต่อปี เป็นสนามบินนานาชาติหลักของเมืองแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt) เป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางทางการเงินของโลก เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2479

 

9.สนามบินปารีส ชาร์ล เดอ โกล (Paris CDG)

Paris CDG

 

ท่าอากาศยานปารีส ชาร์ลเดอโกล มีบริการร้านค้าและร้านอาหารมากมาย อาคารผู้โดยสาร 2 ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางขนาดใหญ่ของการช้อปปิ้งร้านค้าปลอดภาษี ร้านค้าแบรนด์เนม ร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 

8.สนามบินโรม ฟีอูมีชีโน (Rome Fiumicino)

Rome Fiumicino

 

มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงกระจายภายในสนามบิน มีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี ร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

 

7.สนามบินดูไบ (Dubai)

สนามบินดูไบ

 

ภายในสนามบินมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี ร้านสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ร้านสินค้าของที่ระลึก ร้านเพชรพลอย อัญยมณีต่างๆ รวมทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

 

6.สนามบินอินชอน (Incheon)

สนามบินอินชอน

 

สนามบินอินชอนมีร้านค้าและร้านอาหารอยู่ทั่วบริเวณภายในอาคาร มีทั้งภัตตาคาร ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์แนม ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง สปา โรงภาพยนตร์ สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ สนามเด็กเล่นในร่ม สนามกอล์ฟ คาสิโน ลานสเก็ตน้ำแข็ง

เป็นหนึ่งในสนามบินหลักของประเทศเกาหลีใต้ มีชื่อเต็มที่เรียกกัน คือ สนามบินนานาชาติโซล อินชอนเปิดรับผู้โดยสารมา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 ได้รับรางวัลจาก Skytrax สาขา สนามบินระดับ 5 ดาว และยังได้รับรางวัล สนามบินที่สะอาดที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2559 สนามบินอินชอนสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 44 ล้านคนต่อปี และมีการปรับปรุงใหม่คาดว่าในปี พ.ศ.2561 จะสามารถรองรับนักเดินทางได้กว่า  62 ล้านคนต่อปี

 

5.สนามบินอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

สนามบินอัมสเตอร์ดัม

 

ร้านขายของฝาก ทั้งร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี สินค้าแบรนด์เนม มีบริการสปา สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ และห้องสวดมนต์

 

4.สนามบิน ฮาหมัด (Doha Hamad)

สนามบินนานาชาติฮาหมัด

 

สนามบิน ฮาหมัด เปิดรับนักท่องเที่ยวเมษายนในปี พ.ศ. 2557 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อพฤษภาคม พ.ศ.2557 มีอาคารอาคารเทียบเครื่องบิน 3 อาคาร หลุมจอดแบบประชิดอาคาร 33 ประตู ไม่ประชิดอาคารอีก 65 หลุมจอด มีความทันสมัยดูกว้างขวาง มีห้องละมาดสำหรับชาว อิสลาม เป็นสนามบินแห่งใหม่ที่มาแทนที่สนามบินเก่า Doha มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน

 

3.สนามบินฮ่องกง (Hong Kong)

สนามบินนานาชาติฮ่องกง

 

มีร้านอาหารกว่า 60 ร้านและร้านค้ากว่า 240 ร้าน อาคารผู้โดยสาร 1 จะมีศูนย์การค้า SkyMart ส่วนอาคารผู้โดยสาร 2 มีร้านอาหารเกือบ 30 ร้านและร้านค้ากว่า 80 ร้าน มีศูนย์การค้า SkyPlaza เป็นศูนย์รวมความบันเทิงมากมายในที่เดียว

ได้อันดับ 5 ของสนามบินที่ดีที่สุดในโลก 2017 ให้บริการผู้โดยสารถึง 70.5 ล้านคน มีอาคารเทียบเครื่องบิน 78 จุด จุดจอดเครื่องบิน 106 จุด ได้รับรางวัลจาก Skytrax สาขา สนามบินระดับ 5 ดาว เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2541  สนามบินเช็กแล็บก็อก (Chek Lap Kok Airport) เป็นสนามบินนานาชาติหลักของเขตบริหารพิเศษฮ่องกง

 

2.สนามบินชางงี (Singapore Changi)

สนามบินซางงี

 

มีร้านค้าร้านอาหารมากมายภายใน 3 อาคารผู้โดยสารกว่า 350 ร้าน  มีทั้งภัตตาคาร ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์แนม ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ร้านค้าปลอดภาษีที่ขึ้นชื่อในเรื่องสินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง กลุ่มเสื้อผ้า ครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่จำหน่ายในราคาต่ำกว่าร้านค้าทั่วไป มีศูนย์การค้า Crowne Plaza

รองรับผู้โดยสารได้ 66 ล้านคนต่อปี  มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการ 58.7 ล้านคน เคยได้รับรางวัล จาก Skytrax สาขาสนามบินที่ดีที่สุดในโลก และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางอากาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

1.ลอนดอนฮีทโธรว์ (London Heathrow)

ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์

 

มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ภายในสนามบิน มีทั้งภัตตาคาร ร้านสะดวกซื้อ อาหารจานด่วน ร้านค้าปลอดภาษี สินค้าแบรนด์เนม มีทั้งร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และร้านค้าที่เปิดเป็นเวลาคล้ายห้างสรรพสินค้า

 

และนี่คือทั้งหมดของ 10 สนามบินสำหรับ ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในโลก ปี 2018 อย่างที่เคยบอกครับการช้อปปิ้งระหว่างเดินการก็เหมือนการซื้อของที่ระลึกไว้เตือนถึงประสบการณ์การเดินทางที่แสนวิเศษของคุณเอาไว้

ติดต่อเราได้ที่นี่