10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง

หลายคนคงมีโอกาสได้ดูหนังผีมาบ้างแล้ว บางคนอาจชอบจนดูทุกๆวัน หรือบางคนอาจกลัวแต่ก็ยังดูอยู่ แต่จะทราบหรือไม่ว่าหนังผีบางเรื่องก็ถูกสร้างจากเรื่องจริงนะ และถูกนำมาถ่ายทอดโดยการเพิ่มเติมความหลอนเข้าไปอีกนิดหน่อย และวันนี้ เราจึงถือเอาโอกาสนี้ นำหนังผีที่สร้างจากเรื่องจริงให้ทุกท่านได้ทราบ ว่ามันคือเรื่องจริงหรือนี้ มีทั้งหนังไทยและหนังต่างประเทศ จะมีเรื่องไหนบ้าง และคุณดูเรื่องไหนไปแล้วบ้าง และจะหลอนขนาดไหน ไปดูกัน

อันดับที่  1 Annabelle

หนึ่งในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับ2สาวพยาบาล ชื่อว่า”ดอนน่า”และ”แองจี้”  ได้เจอกับวิญญาณที่สิงอยู่ในตุ๊กตาแอนนาเบล ซึ่งแม่ของดอนน่าซื้อให้เป็นของขวัญ 2สาวเล่าว่าแอนนาเบล ชอบย้ายที่ไปเรื่อยๆ ทั้งที่มันถูกตั้งไว้บนชั้นวางของ หลังจากนั้นไม่นานตุ๊กตาตัวนี้ก็แสดงท่าทางราวกับเป็นมนุษย์ และทั้งคู่ยังรู้สึกเหมือนถูกแอนนาเบลจ้องมองตลอดเวลา ในที่สุดมันก็ทำร้ายพวกเธอทั้งคู่ และปัจจุบันมันอยู่ที่พิพิธภัณฑ์”ออคคัลท์”
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 21

อันดับที่ 2 The Exorcist

เรื่องของอันเนลิส เด็กสาวชาวเยอรมันอายุ 16 ปี ที่จู่ๆเธอก็มีอาการเหมือนกับคนถูกผีเข้า  เธอทำร้ายตัวเองสารพัด พึมพำภาษาประหลาด ก้าวราว หยาบคาย และกินแมลง หรือแม้กระทั่งคลานอยู่ใต้โต๊ะและเห่าหอนอยู่สองวันเต็ม และกรีดร้องไม่รู้จักเหนื่อยนานนับชั่วโมง ร่างกายเธอทรุดโทรมลงอย่างมาก พ่อแม่ของเธอจึงไปขอร้องบาทหลวงเอิร์นส์ต อัลต์ กับหลวงพ่อโจเซฟ เรนซ์มาทำพิธีไล่ผีที่แสนจะยากลำบาก จนสุดท้ายเธอก็เสียชีวิตลง เพราะร่างกายของเธอขาดน้ำและอาหารเป็นเวลานาน
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 22

อันดับที่ 3 มหาลัยยองขวัญ (ศาลในห้องน้ำหญิง )

มหาลัยสยองขวัญหนังไทยที่น่ากลัวไม่แพ้กัน กับเรื่องเล่าในอดีตที่เคยเกิดขึ้น ณ หองน้ำ ชั้น 5 ตึกA คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ว่ากันว่า มีคู่รักคู่หนี่งที่รักกันมาก แต่วันหนึ่งฝ่ายชายได้บอกเลิก ฝ่ายหญิงทำใจไม่ได้เลยคิดสั้น ตัดสินใจผูกคอตายในห้องน้ำหญิงของตึกนี้ ตั้งแต่นั้นมาที่ตกนี้ก็มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะที่ชั้น 5 มักจะได้ยินเสียงแปลกๆ สร้างความหวาดผวาให้กับบรรดานักศึกษาอย่างมาก ทางคณะจึงได้มีการตั้งศาลเพียงตาขึ้นในห้องน้ำ เพื่อให้ดวงวิญญาณมีที่อยู่
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 23

อันดับที่ 4 An American Haunting

เรื่องนี้เกิดจากตำนานของแม่มดเบลล์ ที่ถูกเล่าขานมาเป็นเวลานานตั้งแต่ปี 1820 ว่ากันว่า จอนห์น เบลล์ ชายที่พูดไม่ได้ เพราะถูกมือลึกลับมาจับที่หน้าหลายๆครั้ง และเสียชีวิตในที่สุดจากการกินยาพิษจากฝีมือของแม่มด แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เพราะผู้ที่ไปร่วมงานศพเขาได้ยินเสียงหัวเราะลอยมาตามลม โดยเบตซี่ เบลล์ ลูกสาวคนสุดท้องเล่าว่า บ้านของพวกเขามักจะมีเสียงการตีหรือการกัด อยู่ทั้งในและนอกบ้านเสมอ
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 24

อันดับที่ 5 My House บ้านขังวิญญาณ

เรื่องราวเริ่มจากรอบครัวหนึ่ง ได้ซื้อบ้านโดยไม่สืบประวัติบ้านหลังที่ซื้อ เมื่อเข้าไปอยู่ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาด เสียงฝีเท้าหนักๆ เดินขึ้นลงบันไดบ้านในยามค่ำคืน เงาดำของชายร่างสูงใหญ่เดินไปมาในบ้าน เสียงเด็กวิ่งเล่นในบ้าน เวลาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณก็ได้ยินเสียงตะโกนลั่นว่า กูไม่เอา ที่จริงแล้วบ้านหลังนี้เมื่อ 20 ปีก่อน ได้มีการฆาตกรรมเกิดขึ้น โดยสามีฆ่าภรรยาและลูกตัวเอง เพราะความหึงหวงภรรยา
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 25

อันดับที่ 6 The Amityville Horror

เรื่องราวสุดสยองของบ้านนี้ มีที่มาหลังจากที่ครอบครัวหนึ่งได้โดนฆ่าทิ้งยกครัว แต่ก่อนที่ครอบครัวนี้จะย้ายเข้ามามีถึง 6 ครอบครัวที่ย้ายเข้ามาและย้ายออก เพราะมีการตายเกิดขึ้นบ้าง หลอนบ้าง จนครอบครัวลุตซ์ ได้เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ เพียง 4 สัปดาห์เท่านั้น แต่พวกเขาไปเจอกับเหตุการณ์ประหลาดๆ ที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้  ทั้งเสียงไร้ที่มา อุณหภูมิในบ้านที่หนาวเย็นกว่าปกติ จนทั้งคู่ทนไม่ไหวจนต้องย้ายออกในที่สุด
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 26

อันดับที่ 7 ผีช่องแอร์

เรื่องราวที่เป็นข่าวใหญ่ในปี 2534 ที่หาดใหญ่ เมื่อมีสาวขายบริการโดนฆ่าตัดหัว โดยฆาตกรสุดเหี้ยมนี้ ได้ตัดคอของเธอและนำคอของเธอไปไว้บนช่องแอร์ โดยใช้ผมของเธอผูกไว้กับตะแกรงบนนั้น มีวันหนึ่งนักดนตรี 6 คน เข้าไปพักในห้องนั้น และดันไปเปิดช่องแอร์ที่ว่า ทำเอาทั้ง 6 ต้องเผชิญกับชะตากรรมอย่างโหดร้ายที่ต้องแลกด้วยชีวิต
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 27

อันดับที่ 8  แม่นาคพระขโนง

ถือเป็นหนังระดับตำนานที่สร้างมาจากเรื่องจริงของไทยเราเอง มีหลายเวอร์ชั่นมากมาย หนังก็จะเล่าถึงเรื่องราวความรักของหญิงสาวคนหนึ่ง คือ แม่นาคนั้นเอง ต้องไปหาชมกันดูทั้งสนุก หลอน น่ากลัว
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 28

อันดับที่ 9 The Conjuring

เป็นหนังผีที่สร้างมาจากเรื่องจริง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองแฮร์ริสวิลล์ โรดไอแลนด์ ในหนังเล่าว่าครอบครัวเพอร์รอน ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งบ้านหลังนี้เต็มไปด้วยเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ พวกเขาได้สืบประวัติจนทราบว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านของแม่มดศาสตร์มืด ก่อนที่จะตายแม่มดได้สาปเอาไว้ แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกกลัวจนน้ำตาไหลก็คือตัวละครทุกตัวในเรื่องมีชีวิตอยู่จริงๆ
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 29

อันดับที่ 10 ลัดดาแลนด์

แม้จะไม่ได้สร้างจากเรื่องจริงทั้งหมดแต่ลัดดาแลนด์ ก็เป็นหนังที่ได้เค้าโครงและแรงบันดาลใจจากสถานที่จริงที่ชื่อเดียวกับหนัง ลัดดาแลนด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อครั้งอดีตของจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่จะปิดตัวลงด้วยพิษเศรฐกิจและทิ้งเรื่องราวปริศนาชวนหลอนไว้มากมาย
10 อันดับ ภาพยนตร์สยองขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง 30

ติดต่อเราได้ที่นี่