10 อันดับ ความลับแฮรี่พอตเตอร์ ที่ไม่มีอยู่ในหนังสือ

หากพูดถึงนิยายหหรือภาพยนตร์ ที่มีอิทธิพลต่อเยาวชนหรือคนทั่วไปบนโลกนี้เป็นอย่างมาก ก็คงต้องนึกถึง “แฮรรี่ พอตเตอร์”  ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะมีภาคจบไปนานแล้ว แต่ก็ยังมีความลับมากมาย ที่ยังไม่ได้เปิดเผย เพราะว่าในโลกเวทมนตร์เราไม่สามารถรู้เลยว่า ในนั้นยังมีอะไรอีก มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะเผยความลับเหล่านี้ คือ เจ.เค.โรล์ลิ่ง  ผู้เขียนเรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้ขึ้นมานั้นเอง วันนี้เราจะพาไปเปิดเผยความลับนั้นกัน

อันดับที่ 1 ฮอร์ครักซ์

ในภาคที่ 2 ตอนที่งูบาซิลิสก์กัดแฮรี่ ทำไมฮอร์ครักซ์จึงไม่ถูกทำลายเหมือนตอนที่ใช้เขี้ยวของงูทำลายหนังสือของ ทอมริดเดิล ปริศนานี้ เจ.เค. ก็ได้ตอบกลับแฟนๆว่า “การทำลายชิ้นส่วนของออร์ครักซ์นั้น ต้องทำลายแบบสิ้นซาก หรือไม่สามารถซ่อมแซมได้อีก ดังนั้นแฮรรี่จำเป็นต้องตายก่อน(เหมือนในภาค 7.2 ) ถึงจะสามารถทำลายมันได้ และการทำลายก็ต้องใช้อุปกรณ์หรือเวทย์มนตร์ที่พิเศษมากๆอีกด้วย”
ฮอร์ครักซ์

อันดับที่ 2 เจ้าหมาสามหัวปุกปุย

เจ้าหมาสามหัวปุกปุยที่นอนทับประตูที่นำไปสู่ห้องเก็บศิลาอาถรรพ์ ไปไหนเสียแล้ว เจ.เค. ก็ได้ให้คำตอบว่า “ดัมเบิลดอร์ได้ส่งไปที่กรีซ ในที่ที่มันจากมาแล้ว (ดัมเบิลดอร์ต้องการส่งสัตว์เลี้ยงแฮร์กริดกลับไปยังถิ่นเดิม ไม่ใช่ปล่อยไว้ในป่า)
10 อันดับ ความลับแฮรี่พอตเตอร์ ที่ไม่มีอยู่ในหนังสือ 9

อันดับที่ 3 ครอบครัวของแบล็ก

ทำไม่บ้านของครอบครัว แบล๊ก ซึ่งเป็นเลือดบริสุทธิ์ (ทั้งครอบครัวเป็นพ่อมดแม่มดทั้งหมด) ถึงไปแทรกอยู่ท่ามกลางบ้านของมักเกิ้ลได้ล่ะ ซึ่งเจ.เค.ก็ได้ตอบคำถามไว้ว่า “ทางตระกูลแบล็กต้องการที่จะมีบ้านอันหรูหราสวยงาม จึงมีการโน้มน้าวด้วยเวทมนตร์ ให้ผู้คนในละแวกนั้นย้ายออกไป และร่ายเวทมนตร์ให้คนไม่สามารถมองเห็น”
10 อันดับ ความลับแฮรี่พอตเตอร์ ที่ไม่มีอยู่ในหนังสือ 10

อันดับที่ 4 หินชุบชีวิต

ทำไมหินชุบชีวิตยังทำงาน ทั้งๆที่ฮอร์ครักซ์ที่อยู่ข้างนั้นถูกทำลายไปแล้ว ซึ่งคำตอบก็คือ “ถึงแม้ว่าหินจะมีร่องรอยการทำลายและไม่สามารถซ่อมแซมได้ แต่มีเพียงดัมเบิลดอร์เท่านั้นที่จะสามารสดึงเอาวิญญาณออกมา แล้วยังคงความเป็นเวทมนตร์แห่งหินชุบชีวิตไว้คงเดิม”
หินชุบชีวิต

อันดับที่ 5 การเสียชีวิตของเฟร็ด

ครั้งหนึ่ง เจ.เค. เคยทวิตว่า “วันนี้ฉันต้องขอพูดว่า ฉันรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการตายของเฟร็ด พร้อมก้มหัวเพื่อยอมรับความโกรธแค้นจากทุกคน”
10 อันดับ ความลับแฮรี่พอตเตอร์ ที่ไม่มีอยู่ในหนังสือ 11

อันดับที่ 6 เจมส์ ซีเรียส พอตเตอร์

เจ.เค. เคยทวิตไว้ว่า “ฉันอยู่ที่เอดินเบิร์ก แล้วตอนนี้มีใครอยู่ที่สถานีคิงส์ครอสบ้างมาอวยพรช่วยให้ เจมส์ ซีเรียส พอตเตอร์ โชคดีกันเถอะ เขาไปฮอกวอตส์วันนี้แล้ว” แสดงว่าเจมส์ ลูกชายของแฮรี่เข้าเรียนฮอกวอตส์ในปี 2015
10 อันดับ ความลับแฮรี่พอตเตอร์ ที่ไม่มีอยู่ในหนังสือ 12

อันดับที่ 7 ผู้พิทักษ์ของท็องส์

สาเหตุที่ผู้พิทักษ์ของท็องส์เปลี่ยนรูปร่าง เกิดมาจากความรักที่มีต่อลูปินนั่นเอง เดิมทีแล้วผู้พิทักษ์ของเธอเป็นกระต่าย แล้วก็ได้เปลี่ยนมาเป็นหมาป่า
ผู้พิทักษ์

อันดับที่ 8 แฝดวิสลีย์

มีข้อถกเถียงกันอย่างยาวนาน หรือพวกเขาทั้งสองเองก็เถียงกันเหมือนกันว่าใครเกิดก่น ซึ่งวันนี้เราจะมาเฉลยว่าใครเกิดก่อนกันแน่ คำตอบก็คือ เฟร็ดเกิดก่อนนั้นเอง แถมยังมีแซวด้วยนะว่า มันเห็นได้ชัดมากๆ
เฟร็ดกับจอร์จ

อันดับที่ 9  ปีเตอร์ เพ็ดดีกรูส์

สาเหตุที่หางหนอนหรือปีเตอร์ ผู้ที่เคยอยู่บ้านกริฟฟินดอร์ แต่กลับไปอยู่กับพวกจอมมาร คนเคนสงสัยว่า คนทรยศแบบนี้ทำไมถึงอยู่ บ้านกริฟฟินดอร์ได้ เจ.เค.ได้ตอบไว้ว่า “บางครั้งฉันคิดว่าเราคัดสรรเร็วเกินไป “ (เป็นคำพูดของดัมเบิลดอร์ที่พูดกับเสนปในเล่มที่ 7 ) ซึ่งก็อธิบายได้ทั้งหมดว่าทำมปีเตอร์ ถึงมาไกลได้ขนาดนี้ “
ปีเตอร์ เพ็ดดีกรูส์

อันดับที่ 10 สหประชาชาติแห่งโลกเวทมนตร์

คุณทราบหรือว่าโลกเวทมนตร์ ก็มีสิ่งคล้ายๆกับ “สหประชาชาติ” ในโลกมนุษย์ด้วยนะ มันชื่อว่า The International Confederation of Wizards “พันธรัฐพ่อมดนานาชาติ”
พันธรัฐพ่อมดนานาชาติ

ติดต่อเราได้ที่นี่