10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย

ประเทศอินเดีย พวกเราคงรู้จักกันอยู่แล้ว ด้วยความเลื่องชื่อของเรื่องราวต่างๆ อินเดียเป็นประเทศหนึ่งที่มีเรื่องแปลก และน่าสนใจที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านประเพณี วัฒนธรรมรวมถึงการใช้ชีวิตของคนที่นั่น แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่เครื่องเทศหรือกลิ่นเครื่องเทศที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อเอ่ยถึงอินเดีย และวันนี้เราจะเสนอเรื่องราวที่หลายๆคนอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับประเทศนี้

อันดับที่ 1 ผู้หญิงอินเดียรวยที่สุดในโลก

ทองคำในโลกนี้มีแม่บ้านชาวอินเดียครอบครองถึง 11% เลยทีเดียว นับว่าเป็นตัวเลขปริมาณทองคำที่มากกว่าผู้หญิงชาว สหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมัน รวมถึงกองทุนระหว่างประเทศ (IMF) ครอบครอง
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 21

อันดับที่ 2 ใช้น้ำอัดลมในการเกษตร

เกษตรกรในประเทศอินเดีย นิยมใช้เครื่องดื่ม โคคา-โคลา หรือเป๊ปซี่แทนยาฆ่าแมลงศัตรูพืช เนื่องเขามีวิธีคิดว่า เครื่องดื่มเหล่านี้มีราคาถูกกว่ายาฆ่าแมลง และได้ผลในการฆ่าแมลงเช่นกัน
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 22

อันดับที่ 3 อินเดียมี 6 ฤดู

ในปฎิทินฮินดูแสดงให้เห็นว่า ประเทศอินเดียมีถึง 6 ฤดูกาลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูมรสุม และ Winter Eve ฤดูก่อนฤดูหนาว
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 23

อันดับที่ 4 การตอบตกลงที่ไม่เหมือนใคร

โดยปกติทั่วไปของเกือบทุกประเทศบนโลกนี้ การตอบตกลงคือการพยักหน้าขึ้นลงหรือการจับมือ แต่ที่อินเดียแปลกไม่เหมือนใคร หากพวกเขาจะตอบตกลง เขาจะโยกศีระไปมาซ้ายขวาสองสามครั้ง สำหรับคนทั่วไปมันคือการปฎิเสธ แต่สำหรับพวกเขามันคือการตกลง
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 24

อันดับที่ 5 ประเทศแห่งมังสวิรัติ

ที่ประเทศอินเดียการบริโภคมังสวิรัติ คือวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมประชากร 60 % ของประเทศนี้เป็นมังสวิรัติ และอินเดียเป็นประเทศที่เปอร์เซ็นต์การทานเนื้อสัตว์น้อยที่สุดในโลก
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 25

อันดับที่ 6 มลภาวะทางอากาศเป็นพิษ

มลภาวะอากาศเป็นพิษ เป็นปัญหาของเมืองใหญ่เกือบทุกแห่งหนบนโลกนี้ เนื่องด้วยควันที่ออกจากท่อไอเสียรถยนต์เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดหมอกควันจำนวนมาก อากาศจึงเป็นพิษ มีประมาณการณ์ว่า การใช้ชีวิตแค่ 1 วัน ในกรุงเดลี หรือมุมไบ เทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ 100 มวนต่อวัน
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 26

อันดับที่ 7 ตำรวจไว้หนวดจะได้ค่าจ้างมากขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับโบนัสมากขึ้นหากพวกเขาไว้หนวดหรือไว้เครา โดยคนอินเดียเชื่อว่า ชายที่ไว้หนวดจะเสริมบุคลิกในการเป็นชายชาตรีมากขึ้น ทางการเลยมีไอเดียงว่า หากเจ้าหน้าที่คนไหนไว้หนวดจะมีรายได้ต่อเดือนมากขึ้น
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 27

อันดับที่ 8 บัตรประชาชนวัว

ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย ในรับเบงกอล วัวทุกตัวต้องได้รับการลงทะเบียนและมีรูปถ่ายติดในบัตรทุกตัวเหมือนประจำตัวประชาชของคน
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 28

อันดับที่ 9 ครอบครัวขนาดใหญ่

ชาวอินเดียมักมีครอบครัวขนาดใหญ่ ในบ้านหนึ่งหลังจะมีญาติพี่น้องหลายคนอาศัยรวมกััน เคยมีการบันทึกสถิติโลกไว้ว่า ชายอินเดียรายหนึ่งอาศัยรวมกับภรรยา 39 ราย และมีลูก 94 คน
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 29

อันดับที่ 10 อินเดียมีประชากรมากที่สุดในโลก

ในปัจจุบันอินเดียมีประชากรกว่า 1.5 พันล้านคน นับว่าเป็นตัวเลขของประชากรที่มีมากที่สุดในโลกและเป็นจำนวนที่มากกว่าประชากรในแถบยุโรปตะวันตกทั้งหมด
10 อันดับ เรื่องแปลกแต่จริง ของอินเดีย 30

ติดต่อเราได้ที่นี่