วันที่ปัจจุบัน:27 March, 2021

10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020

รายงานจากความสุขโลก (World Happiness Report) ประเมินจากตัวชี้วัด 6 ปัจจัย ที่ส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดี ได้แก่ รายได้ เสรีภาพ ความเชื่อมั่น ช่วงอายุขัย การสนับสนุนทางสังคม และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โดยในปี 2019 นี้ ประเทศที่ประชากรมีความสุขที่สุดในโลก และคนทั่วโลกอาจจะอยากไปอยู่อยู่  10 อันดับแรก ได้แก่ประเทศดังต่อไปนี้

อันดับที่ 10 ประเทศออสเตเรีย
กลายเป็นหนึ่งประเทศที่มีความสุขและโรแมนติคสุดๆ ด้วยความที่รักสงบบวกกับธรรมชาติที่แสนสวย ชาวออสเตเรียจะชอบงานศิลปะและดนตรีเป็นพิเศษ จึงทำให้เราได้เห็นผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมมากมาย เมื่อรวมกับภูมิประเทศที่โดดเด่นแล้ว หน้าจะเป็นประเทศที่ได้ไปเที่ยวแล้วคงจะฟินสุดๆเลยแหละ
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 19

อันดับที่ 9 ประเทศแคนนาดาน
เป็นประเทศที่มีประชากรน้อยมาก มีเพียง 36 ล้านคน แต่คุณภาพของประชากรที่นี้ไม่น้อยเลย คนแคนนาดาให้ความสำคัญกับการให้เกียรติและเคารพผู้อื่น มีมารยาทและสุภาพ และยังเป็นมิตรมากๆอีกด้วย 10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 20อันดับที่ 8 ประเทศ นิวซีแลนด์
เป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากๆ แต่มีประชากรเพียงน้อยนิด เมืองหลวงคือ เมืองเวลลิงตัน หากคุณไปเที่ยวนอกเมืองละก็ จะได้เห็นวิวภูเขาและธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม ชาวนิวซีแลนด์จะให้ความสำคัญกับควารมเท่าเทียม มีวินัย และให้เกียรติผู้อื่นเสมอ
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 21