10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020

รายงานจากความสุขโลก (World Happiness Report) ประเมินจากตัวชี้วัด 6 ปัจจัย ที่ส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดี ได้แก่ รายได้ เสรีภาพ ความเชื่อมั่น ช่วงอายุขัย การสนับสนุนทางสังคม และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โดยในปี 2019 นี้ ประเทศที่ประชากรมีความสุขที่สุดในโลก และคนทั่วโลกอาจจะอยากไปอยู่อยู่  10 อันดับแรก ได้แก่ประเทศดังต่อไปนี้

อันดับที่ 10 ประเทศออสเตเรีย
กลายเป็นหนึ่งประเทศที่มีความสุขและโรแมนติคสุดๆ ด้วยความที่รักสงบบวกกับธรรมชาติที่แสนสวย ชาวออสเตเรียจะชอบงานศิลปะและดนตรีเป็นพิเศษ จึงทำให้เราได้เห็นผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมมากมาย เมื่อรวมกับภูมิประเทศที่โดดเด่นแล้ว หน้าจะเป็นประเทศที่ได้ไปเที่ยวแล้วคงจะฟินสุดๆเลยแหละ
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 19

อันดับที่ 9 ประเทศแคนนาดาน
เป็นประเทศที่มีประชากรน้อยมาก มีเพียง 36 ล้านคน แต่คุณภาพของประชากรที่นี้ไม่น้อยเลย คนแคนนาดาให้ความสำคัญกับการให้เกียรติและเคารพผู้อื่น มีมารยาทและสุภาพ และยังเป็นมิตรมากๆอีกด้วย 10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 20อันดับที่ 8 ประเทศ นิวซีแลนด์
เป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากๆ แต่มีประชากรเพียงน้อยนิด เมืองหลวงคือ เมืองเวลลิงตัน หากคุณไปเที่ยวนอกเมืองละก็ จะได้เห็นวิวภูเขาและธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม ชาวนิวซีแลนด์จะให้ความสำคัญกับควารมเท่าเทียม มีวินัย และให้เกียรติผู้อื่นเสมอ
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 21อันดับที่ 7 ประเทศ สวีเดน
คนสวีเดนจะใช้ชีวิตเรียบง่ายๆมาก ให้ความสำคัญกับความพอดีในการใช้ชีวิต ตรงต่อเวลามากๆที่สำคัญ รักสิ่งแวดล้อม ภูมิประเทศของสวีเดินมีลักษณะที่โดดเด่นมาก มีภูเขารอบล้อมเมืองและมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 22อันดับที่ 6 ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์
ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีอาญชกรน้อยมาก ถือว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้นๆของโลก คนสวิสจะรักความเท่าเที่ยม มีวินัย ตรงต่อเวลา นอกจากเมืองที่มีคุณภาพแล้วสวิส ยังมีภูมิประเทศที่สวยมากๆอีกด้วย
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 23อันที่ 5 ประเทศ เนเธอร์แลนด์
หากคุณชอบความโรแมนติค ในเมืองหลวงกรุงอัมสเตอร์ดัม มีสถานที่สวยๆมากมาย สะพานและลำคลองต่างๆ ให้เที่ยวชมถ่ายภาพได้เพลินตา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีทุ่งทิวลิปบานสะพรั่ง

10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 24
ทัวร์เนเธอร์แลนด์

อันดับที่ 4 ประเทศ ไอซ์แลนด์
ดินแดนน้ำแข็ง ด้วยภูมิประเทศอันสวยงามตื่นตาเกิดขึ้นจากการบรรจบกันของธารน้ำแข็งและลาวา และด้วยความที่มีทรัพย์กรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ก็ได้นำมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน ทำให้ประเทศไม่มีปัญหาเรื่องมลภาวะ
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 25อันดับที่ 3 ประเทศ นอร์เวย์
หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากไปชมแสงเหนือด้วยตาตวเอง ก็ประเทศนี้เลย นอกจากมีธรรมชาติที่สวย ยังมีแสงเหนือให้ตามล่าอีกด้วย ชาวนอร์เวย์เชื่อว่าแสงที่ตระการตาที่เกิดขึ้นบนฟ้านั้นถูกส่งมาจากพระเจ้า
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 26อันดับที่ 2 ประเทศ เดนมาร์ก
เดนมาร์กคือประเทศแห่งจักรยานที่แท้จริง หนึ่งในสามของชาวเมืองเดินทางไปทำงานด้วยด้วยการปั่นจักรยาน เพราะทางเชื่อมต่อกันทั้งเมือง เดนมาร์กแทบจะไม่มีที่ราบสูงเลย ส่วนใหญ่เป็นที่ราบและทุ่งหญ้า ด้วยความที่พื้นที่ส่วนใหญ่ล้อมด้วยทะเล และยังอยู่ใกล้โซนขั้วโลกเหนือ ทำให้เดนมาร์กมีธรรมชาติที่น่าทึ่งและงดงาม
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 27อันดับที่ 1 ประเทส ฟินแลนด์
ชาวฟินแลนด์ชอบซาวน่ามาก ทำให้มีร้านซาวน่าถึง 2ล้านแห่งทั่วประเทศ ที่สำคัญพวกเขาไม่ใช่แค่อันดับหนึ่งของประเทศที่มีความสุข แต่ยังรวมไปถึงเป็นประเทศที่มีผู้อพยพที่มีความสุขมากที่สุดอีกด้วย
10 อันดับ ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่ 2020 28

[yasr_overall_rating size=”medium”]

ติดต่อเราได้ที่นี่