วันที่ปัจจุบัน:13 January, 2021

10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก

บ้านคือสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด ทุกคนก็คงอยากให้มันเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด อบอุ่นที่สุด เพราะส่วนใหญ่ครอบครัวก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้าน คุณก็คงอยากจะสร้างให้มันดีมากๆ แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า จะมีบ้านหลังไหนหรูหราและมีมูลค่ามากที่สุดในโลกนี้ วันนี้ 168ASIATOPTEN จะพาไปดู 10 อันดับบ้านที่มีมูลค่ามากที่สุดกัน

อันดับที่ 1 แอนทิเลีย ( Antilia )

บ้านพักส่วนตัวของมหาเศรษฐีชาวมุมไบ ประเทศอินเดีย บ้านเป็นทรงตึก 27 ชั้น มีที่จดรถชั้นใต้ 6 ชั้น สร้างอยู่บนพื้นที่ 122 ตารางเมตร แถมยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ถง 3 ลาน และมีพนักงานประจำการอยู่ที่บ้านหลังนี้ถึง 600 คนเลยทีเดียว ซึ่งบ้านหลังนี้มีมูลค่ามากถึง 3.6 หมื่นล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 21

อันดับที่ 2 วิลล่า ลีโอโพลดา ( Villa Leopolda )

หากจะเรียกที่นี่ว่าบ้านก็คงดูหลังเล็กไป เพราะที่นี่คือคฤหาสน์หลังมโหฬารที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 50 เอเคอร์ ภายในพื้นที่บ้านประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ สระกลางแจ้ง ห้องครัวกลางแจ้ง ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ คฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่ที่โกตดาซูร์ ชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส และมีมูลค่ามากถึง 2.7 หมื่นล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 22

อันดับที่ 3 โฟร์ แฟร์ฟิลด์ พอนด์ ( Four Fairfield Pond )

คฟหาสน์สุดอลังการอีก 1 หลัง มูลค่าอาจจะน้อยกว่าอันดับที่ 2แต่ คฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 63 เอเคอร์ แถมยังมีโรงงานผลิตไฟฟ้าเป็นของตัวเองด้วย คฤหาสน์นี้ประกอบไปด้วย 29 ห้องนอน 39 ห้องน้ำ สนามบาสเกตบอล ลานโยนโบว์ลิ่ง สนามสควอช สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ 3 แห่ง และโต๊ะทานอาหารที่มีความยาวกว่า 28 เมตร และบ้านหลังนี้มีมูลค่า 9 พันล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 23

อันดับที่ 4 18-19 เคนซิงตัน พาเลซ การ์เด้นส์ ( 18-19 kensington Palace Gardens )

คฤหาสน์แสนหรูนี้ตั้งอยู่ที่ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วย 12 ห้องนอน และห้องน้ำสไตลืเตอร์กิช สระว่าน้ำกลางแจ้ง และที่จอดรถสำหรับ 20 คัน คฤหาสน์หรูนี้ตั้งอยู่ติดกับพระราชวังของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท โดยมีมูลค่า 8 พันล้านบาทเลยทีเดียว