10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก

บ้านคือสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุด ทุกคนก็คงอยากให้มันเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด อบอุ่นที่สุด เพราะส่วนใหญ่ครอบครัวก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้าน คุณก็คงอยากจะสร้างให้มันดีมากๆ แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า จะมีบ้านหลังไหนหรูหราและมีมูลค่ามากที่สุดในโลกนี้ วันนี้ 168ASIATOPTEN จะพาไปดู 10 อันดับบ้านที่มีมูลค่ามากที่สุดกัน

อันดับที่ 1 แอนทิเลีย ( Antilia )

บ้านพักส่วนตัวของมหาเศรษฐีชาวมุมไบ ประเทศอินเดีย บ้านเป็นทรงตึก 27 ชั้น มีที่จดรถชั้นใต้ 6 ชั้น สร้างอยู่บนพื้นที่ 122 ตารางเมตร แถมยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ถง 3 ลาน และมีพนักงานประจำการอยู่ที่บ้านหลังนี้ถึง 600 คนเลยทีเดียว ซึ่งบ้านหลังนี้มีมูลค่ามากถึง 3.6 หมื่นล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 21

อันดับที่ 2 วิลล่า ลีโอโพลดา ( Villa Leopolda )

หากจะเรียกที่นี่ว่าบ้านก็คงดูหลังเล็กไป เพราะที่นี่คือคฤหาสน์หลังมโหฬารที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 50 เอเคอร์ ภายในพื้นที่บ้านประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ สระกลางแจ้ง ห้องครัวกลางแจ้ง ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ คฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่ที่โกตดาซูร์ ชายฝั่งทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส และมีมูลค่ามากถึง 2.7 หมื่นล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 22

อันดับที่ 3 โฟร์ แฟร์ฟิลด์ พอนด์ ( Four Fairfield Pond )

คฟหาสน์สุดอลังการอีก 1 หลัง มูลค่าอาจจะน้อยกว่าอันดับที่ 2แต่ คฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 63 เอเคอร์ แถมยังมีโรงงานผลิตไฟฟ้าเป็นของตัวเองด้วย คฤหาสน์นี้ประกอบไปด้วย 29 ห้องนอน 39 ห้องน้ำ สนามบาสเกตบอล ลานโยนโบว์ลิ่ง สนามสควอช สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ 3 แห่ง และโต๊ะทานอาหารที่มีความยาวกว่า 28 เมตร และบ้านหลังนี้มีมูลค่า 9 พันล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 23

อันดับที่ 4 18-19 เคนซิงตัน พาเลซ การ์เด้นส์ ( 18-19 kensington Palace Gardens )

คฤหาสน์แสนหรูนี้ตั้งอยู่ที่ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วย 12 ห้องนอน และห้องน้ำสไตลืเตอร์กิช สระว่าน้ำกลางแจ้ง และที่จอดรถสำหรับ 20 คัน คฤหาสน์หรูนี้ตั้งอยู่ติดกับพระราชวังของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท โดยมีมูลค่า 8 พันล้านบาทเลยทีเดียว
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 24

อันดัับที่ 5 เอลลิสัน เอสเตท ( Ellison Estate )

คฤหาสน์ใจกลางพื้นที่ 23 เอเคอร์ ในพื้นที่ประกอบด้วยตึกถึง 10 ตึกด้วยกัน และยังมีท่าเรือส่วนตัว คฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่ที่ วู้ดไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีมูลค่ากว่า 7.2 พันล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 25

อันดับที่ 6 เกรท ไอส์แลนด์ รัฐคอนเนตติคัต

บ้านสไตล์อิตาเลียนอายุร้อยปี เห็นในภาพหลังเล็กแค่นี้แต่มีถึง 10 ห้องนอน 9 ห้องน้ำเลยทีเดียว พื้นที่รอบบ้านประกอบไปด้วย คอกม้า สนามโปโล และทาเรือส่วนตัว ล้อมรอบด้วยต้นไม้และสนามหญ้า พื้นที่รวมทั้งหมด 159 ไร่ ราคาอยู่ที่ 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ประมาณ 6,168 ล้านบาท )
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 26

อันดับที่ 7 เซเว่น เดอะ พินนาเคิล ( Seven The Pinnacle )

บ้านหลังนี้คือทรัพย์สมบัติที่ใหญ่ที่สุดในเยลโลว์สโตนคลับหรือชุมชนการเล่นกอล์ฟและสกีแบบส่วนตัวสำหรับผู้ที่มั่งมีและร่ำรวย ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยชั้นให้ความร้อน สระว่ายน้ำจำนวนมาก มีโรงยิมและห้องเก็บไวน์ด้วย บ้านหลังนี้มีมูลค่ามากถึง 5.6 พันล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 27

อันดับที่ 8 เคนซิงดัน พาเลซ การ์เด้นส์ ( kensington Palace Gardens )

บ้านหลังนี้ตังอยู่ในย่านมหาเศรษฐีในกรุงลอนดอน ตัวบ้านมีแผงยื่นขยายลงไปชั้นใต้ดินให้กลายเป็นสนามเทนนิส ศูนย์พยาบาลและพิพิธภัณฑ์รถยนต์
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 28

อันดับที่ 9 7 อัปเปอร์ ฟิลลิเมอร์ การ์เด้นส์ ( 7 Upper Philimore Gardens )

คฤหาสน์สุดหรูที่แปรผันมาจากโรงเรียน ซึ่งภายในประกอบด้วยห้องนอน 10 ห้อง มีสระว่ายน้ำ ซาวน่า โรงยืม โรงภาพยนตร์รวมไปถึงห้องนิรภัยที่อยู่ชั้นใต้ดิน บ้านหลังนี้ตกแต่งภายในด้วยหิน ทองคำ และงานศิลปะที่ประเมินค่าไม่ได้ มูลค่าบ้านหลังนี้อยู่ที่ 4.6 พันล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 29

อันดับที่ 10  โรลลินส์ รัฐมอนแทนา

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเกาะมอนแทนา เชลเตอร์ มีทั้งหมดถึง 3ชั้น 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ ในบ้านมีลิฟท์โดยสาร นอกจกานั้นยังมีบ้านรับรองแขกขนาด 2 ห้อง 4 ห้องน้ำด้วย บ้านหลังมีมูลค่า 1,372 ล้านบาท
10 อันดับ บ้านที่แพงที่สุดในโลก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่