10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก

บนโลกใบนี้มีความเชื่ออยู่มากมาย และทุกคนก็คงมีความเชื่อของตัวเองอยู่เสมอ ความเชื่อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ผิด แต่ความเชื่อบางประเทศทั่วโลก ก็แปลกมาก หากคุณได้รู้จะต้องร้องว้าวเลยล่ะ มาดู 10 ความเชื่อแปลกๆแหวกแนวจากรอบโลก บางอันอาจจะไม่น่าเชื่อ แต่พวกเขาก็เชื่อกันจริงๆ

อันดับที่ 1 ง้างกรรไกรค้างไว้แต่ไม่ได้ตัดอะไร
ประเทศอียิปต์เป็นอีกประเทศที่มีความเชื่อเยอะแยะมากมาย แต่มีความเชื่อที่สุดแปลกอย่างหนึ่งคือ ถ้าคิดว่าจะไม่ตัดอะไรก็อย่าง้างขากรรไกรทิิ้งไว้ เพราะเชื่อว่าจะนำความโชคร้ายมาสู่ตัวเอง ยังมีความเชื่อว่าการเอากรรไกรไว้ใต้หมอนจะช่วยให้ไม่ฝันร้าย
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 21

อันดับที่ 2 ทิ้งกระเป๋าสตางค์ลงบนพื้น
ประเทศบราซิล การทำกระเป๋าตกลงพื้นหรือวางบนพื้น บนดิน จะทำให้โชคทางการเงินไม่ดี และความเชื่อนี้ยังแพร่หลายในประเทศอื่นๆทั้งอเมริกาใต้ และประเทศฟิลิปปินส์
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 22อันที่ 3 เลข 4 กับคนจีน
หลายคนอาจได้ยินมาว่าคนจีนส่วนใหญ่ไม่ชอบและหลีกเลี่ยงที่จะใช้เลข 4 ทุกๆอย่าง เพราะคำว่าสี่พ้องเสียงกับคำว่า ‘สื่อ’ ที่แปลว่าตายในภาษาจีน ดังนั้นชาวจีนจึงเชื่อเอามากๆว่า เลข 4 เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคร้าย
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 23อันดับที่ 4 ห้ามผู้หญิงกินเนื้อแพะ
ประเทศรวันดามีความเชื่อทองถิ่นว่า ห้ามผู้หหญิงกินหรือหลีกเลี่ยงเนื้อแพะเพราะเชื่อว่าจะทำให้เส้ขนขึ้นตามใบหน้า แต่ก็มีข้อโต้แย้งว่า พวกผู้ชายสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อที่พวกเขาจะเก็บไว้กินเองมากกว่า
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 24อันดับที่ 5 ดอกไม้สีเหลือง
ประเทศรัสเซีย มีความเชื่อท่เกี่ยวกับดอกไม้สีเหลืองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการแยกทางกัน ความไม่ซื่อสัตย์หรือความตาย เพราะฉะนั้นในโอกาสต่างๆประเทศนี้ก็จะไม่นิยมให้ดอกไม้สีเหลือง
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 25อันดับที่ 6 เขี้ยวหมากฝรั่ง
ประเทศตุรกีเชื่อว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งในตอนกลางคืน มันจะเป็นการเคี้ยวเนื้อคนตาย ซึ้งคนที่นี่ก็ปฏิบัติตามกไันอย่างเคร่งคัด หลังจากที่พระอาทิตย์ตกดินก็จะไม่มีใครหยิบหมากฝรั่งมาเคี้ยวเลย
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 26อันดับที่ 7  “rabbit rabbit”
ชาวอังกฤษ มีความเชื่อว่า ถ้าคุณพูดว่า “rabbit rabbit ” ในวันแรกของเดือนใหม่คุณจะพบกับความโชคดีไปตลอดทั้งเดือน แต่ถ้าลืมพูดก็สามรถพูดคำว่า “tibbar tibbar” เป็นการพูดคำว่า rabbit กลับหลังนั้นเอง แต่คำนี้ต้องพูดก่อนเข้านอนนะ
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 27อันดับที่ 8 การเคาะไม้
ชาวอเมริกัน มีความเชื่อว่าการ “เคาะไม้” เพื่อปัดเป่าความโชคร้าย แม้ว่าความเชื่อเหล่านี้ัจะมีต้นกำเนิดมากจากยุโรป ในยุคกลาง โบสถ์หลายแห่งอ้างว่าทำมาจากชิ้นส่วนของไม้กางเขนพระเยซู และการเคาะไม่จะนำโชคดีมาให้
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 28อันดับที่ 9 การตัดเล็บตอนกลางคืน
ประเทศอินเดีย เชื่อว่าการตัดเล็บตอนกลางคืนจะนำความโชคร้ายมาสู่ตนเอง เช่นเดี่ยวกับการไม่ตัดผมวันเสาร์ แต่ทราบหรือไม่คนไทยก็เชื่อนะ ห้ามตัดเล็บกลางคืน เพราะจะเห็นผี แต่จริงๆหน้าจะเกิดจากการที่ กลางคืนมืด อาจจะตัดโดนเนื้อจนเลือดออกก็ได้
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 29
อันดับที่ 10 พูดพร้อมกัน
ประเทศกรีก มีความเชื่อว่าหากคนสองคนพูดอย่างเดียวกัน พร้อมกันสองคน คนนั้นจะต้อง Piase Kokkino ซึ่งแปลว่า แตะของสี่แดง คือทั้งคู่ต้องแตะของสีแดง ไม่เช่นนั้นจะเกิดารทะเลาะกันเกิดขึ้น
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 30

ติดต่อเราได้ที่นี่