วันที่ปัจจุบัน:27 October, 2020

10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก

บนโลกใบนี้มีความเชื่ออยู่มากมาย และทุกคนก็คงมีความเชื่อของตัวเองอยู่เสมอ ความเชื่อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ผิด แต่ความเชื่อบางประเทศทั่วโลก ก็แปลกมาก หากคุณได้รู้จะต้องร้องว้าวเลยล่ะ มาดู 10 ความเชื่อแปลกๆแหวกแนวจากรอบโลก บางอันอาจจะไม่น่าเชื่อ แต่พวกเขาก็เชื่อกันจริงๆ

อันดับที่ 1 ง้างกรรไกรค้างไว้แต่ไม่ได้ตัดอะไร
ประเทศอียิปต์เป็นอีกประเทศที่มีความเชื่อเยอะแยะมากมาย แต่มีความเชื่อที่สุดแปลกอย่างหนึ่งคือ ถ้าคิดว่าจะไม่ตัดอะไรก็อย่าง้างขากรรไกรทิิ้งไว้ เพราะเชื่อว่าจะนำความโชคร้ายมาสู่ตัวเอง ยังมีความเชื่อว่าการเอากรรไกรไว้ใต้หมอนจะช่วยให้ไม่ฝันร้าย
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 1

อันดับที่ 2 ทิ้งกระเป๋าสตางค์ลงบนพื้น
ประเทศบราซิล การทำกระเป๋าตกลงพื้นหรือวางบนพื้น บนดิน จะทำให้โชคทางการเงินไม่ดี และความเชื่อนี้ยังแพร่หลายในประเทศอื่นๆทั้งอเมริกาใต้ และประเทศฟิลิปปินส์
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 2อันที่ 3 เลข 4 กับคนจีน
หลายคนอาจได้ยินมาว่าคนจีนส่วนใหญ่ไม่ชอบและหลีกเลี่ยงที่จะใช้เลข 4 ทุกๆอย่าง เพราะคำว่าสี่พ้องเสียงกับคำว่า ‘สื่อ’ ที่แปลว่าตายในภาษาจีน ดังนั้นชาวจีนจึงเชื่อเอามากๆว่า เลข 4 เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคร้าย
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 3อันดับที่ 4 ห้ามผู้หญิงกินเนื้อแพะ
ประเทศรวันดามีความเชื่อทองถิ่นว่า ห้ามผู้หหญิงกินหรือหลีกเลี่ยงเนื้อแพะเพราะเชื่อว่าจะทำให้เส้ขนขึ้นตามใบหน้า แต่ก็มีข้อโต้แย้งว่า พวกผู้ชายสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อที่พวกเขาจะเก็บไว้กินเองมากกว่า
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 4อันดับที่ 5 ดอกไม้สีเหลือง
ประเทศรัสเซีย มีความเชื่อท่เกี่ยวกับดอกไม้สีเหลืองว่าเป็นสัญลักษณ์ของการแยกทางกัน ความไม่ซื่อสัตย์หรือความตาย เพราะฉะนั้นในโอกาสต่างๆประเทศนี้ก็จะไม่นิยมให้ดอกไม้สีเหลือง
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 5อันดับที่ 6 เขี้ยวหมากฝรั่ง
ประเทศตุรกีเชื่อว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งในตอนกลางคืน มันจะเป็นการเคี้ยวเนื้อคนตาย ซึ้งคนที่นี่ก็ปฏิบัติตามกไันอย่างเคร่งคัด หลังจากที่พระอาทิตย์ตกดินก็จะไม่มีใครหยิบหมากฝรั่งมาเคี้ยวเลย
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 6อันดับที่ 7  “rabbit rabbit”
ชาวอังกฤษ มีความเชื่อว่า ถ้าคุณพูดว่า “rabbit rabbit ” ในวันแรกของเดือนใหม่คุณจะพบกับความโชคดีไปตลอดทั้งเดือน แต่ถ้าลืมพูดก็สามรถพูดคำว่า “tibbar tibbar” เป็นการพูดคำว่า rabbit กลับหลังนั้นเอง แต่คำนี้ต้องพูดก่อนเข้านอนนะ
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 7อันดับที่ 8 การเคาะไม้
ชาวอเมริกัน มีความเชื่อว่าการ “เคาะไม้” เพื่อปัดเป่าความโชคร้าย แม้ว่าความเชื่อเหล่านี้ัจะมีต้นกำเนิดมากจากยุโรป ในยุคกลาง โบสถ์หลายแห่งอ้างว่าทำมาจากชิ้นส่วนของไม้กางเขนพระเยซู และการเคาะไม่จะนำโชคดีมาให้
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 8อันดับที่ 9 การตัดเล็บตอนกลางคืน
ประเทศอินเดีย เชื่อว่าการตัดเล็บตอนกลางคืนจะนำความโชคร้ายมาสู่ตนเอง เช่นเดี่ยวกับการไม่ตัดผมวันเสาร์ แต่ทราบหรือไม่คนไทยก็เชื่อนะ ห้ามตัดเล็บกลางคืน เพราะจะเห็นผี แต่จริงๆหน้าจะเกิดจากการที่ กลางคืนมืด อาจจะตัดโดนเนื้อจนเลือดออกก็ได้
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 9
อันดับที่ 10 พูดพร้อมกัน
ประเทศกรีก มีความเชื่อว่าหากคนสองคนพูดอย่างเดียวกัน พร้อมกันสองคน คนนั้นจะต้อง Piase Kokkino ซึ่งแปลว่า แตะของสี่แดง คือทั้งคู่ต้องแตะของสีแดง ไม่เช่นนั้นจะเกิดารทะเลาะกันเกิดขึ้น
10 อันดับ ความเชื่อแปลกๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก 10