10 ของฝากไทย ที่ชาวต่างชาติชอบชื้อไปฝากเพื่อน และครอบครัว

เป็นที่รู้กันว่าอาหารไทย และสินค้าไทยนั้นมีราคาถูก แถมยังมีความเก๋ไกมองทีเดียวรู้เลยว่ามาจากไทยแลนด์อย่างแน่นอน เรามาดูกันว่า 10 ของฝากที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชอบหิ้วไปฝากคนที่บ้านมีอะไรกันบ้าง ของฝากไทย กดดดีที่สุดแล้ว นักท่องเที่ยวมักมาเที่ยวประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่เสรีที่ท่องเที่ยวเยอะมากและก็มีของฝากไม่ซ้ำจังหวัดที่ไป นักท่องเที่ยวหรือชาวต่างนั้นมักซื้อ ของฝากจากไทย ไปฝากญาติๆพี่น้องที่อยู่ต่างถิ่น เพราะมีราคาที่ถูกและคุ้มค่า 

(ของฝากไทย) ยอดฮิตตลอดกาล สำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ

1. บะหมี่กึงสำเร็จรูป (มาม่า)

ของฝากไทย บะหมี่กึงสำเร็จรูป (นิยมมาก)

นักท่องเที่ยวแทบทุกคนยังไงก็ต้องติดใจรสชาติอาหารไทยอยู่แล้ว แม้กระทั่งของกินยามยากของเราก็มีรสชาติที่เด็ดขาด แซ่บซี้ดไม่เหมือนใคร จะรสต้มยำ ต้มโคล้ง ยำวุ้นเส้น เย็นตาโฟ และอีกมากมาย ก็โดนใจทั้งนั้น แถมยังเก็บไว้ได้นานอีกด้วย

2. ทุเรียนทอดกรอบ

ทุเรียนทอด

ราชาแห่งผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ แต่จะซื้อทั้งลูกติดไปก็ใช่ที่ วิธีที่ง่ายกว่าคือซื้อแบบทอดกรอบไปนี่แหละ ได้ความหอม มัน เค็ม ลองไปสักชิ้นรับรองหยุดไม่ได้

3. เพรทซ์ (รสลาบ)

เพรทซ์ รสลาบ

ขนมกูลิโกะรสลาบนั้นเป็นอะไรที่พิเศษเฉพาะประเทศไทยจริงๆ ด้วยผงข้าวคั่วรสจัดจ้านแบบนี้ เป็นใครก็งงว่าตกลงจะเป็นของหวานหรือของคาวกันแน่ กล่องนี้ใช้เซอไพรส์เพื่อนต่างชาติได้ดีมากๆ

4. ยาหม่อง (ยาดม)

ยาหม่อง ยาดม

นี่เป็นไอเท็มที่เป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์ของชาวญี่ปุ่นไปชั่วขณะหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยความหอมสดชื่นตามฉบับสมุนไพรไทย ใช้ได้ทั้งทา และดม แก้อาการคลื่นเหียน วิงเวียนศีรษะได้เป็นอย่างดี

5. น้ำมันมะพร้าว, น้ำมะพร้าว, น้ำกะทิจากมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว น้ำมะพร้าว กะทิ

ผลิตภัณฑ์อะไรที่เกี่ยวข้องกับมะพร้าวล่ะก็ เป็นที่ฮือฮาของชาวต่างชาตินักแล โดยปรกติราคาจะค่อนข้างแพง แต่ถ้าเป็นในไทยราคาจะถูกกว่า ซื้อไปฝากรับรองตาเป็นประกายทุกรายไป

6. กางเกงชาวเล 

 กางเกงเล

ความที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน การใส่กางเกงแบบปกติก็จะอึดอัด และชวนให้ร้อนไม่สบายตัวได้ กางเกงเลตัวใหญ่ๆ ปรับไซส์ได้ตามความต้องการของคนใส่จึงเป็นอะไรที่สบายสุดๆ นอกจากจะไม่แพงแล้วยังมีลวดลายให้เลือกเยอะแยะด้วย

7. เครื่องแกง, เครื่องเทศ

ผงเครื่องปรุง / เครื่องแกง

ใครมีเพื่อนชอบทำกับข้าวอย่าลืมซื้อผงเครื่องปรุงแบบไทยๆ ไปฝากเด็ดขาด เพราะของพวกนี้ถ้าซื้อที่ต่างประเทศเองราคาจะแพงมากๆ แถมถ้าซื้อจากไทยก็เป็นการการันตีด้วยว่าได้รสชาติแบบไทยแท้ๆ แน่นอน

8. สบู่, แชมพูสมุนไพร, น้ำมันหอมระเหย

สบู่ แชมพูสมุนไพร น้ำมันหอมระเหย

หลายคนเมื่อได้ลองทำสปาในเมืองไทย ต่างติดใจในอโรม่าของสมุนไพรไทยกันทั้งนั้น นอกจากจะหอมแล้วยังช่วยผ่อนคลายได้ เป็นของฝากดีๆ ที่ผู้รับต้องดีใจกันทั้งนั้น

9. กางเกงมวยไทย

กางเกงมวยไทย

ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติที่โด่งดังทั่วโลกของเราก็คือ มวยไทย นั่นเอง สำหรับกางเกงมวยนั้นเขาจะรู้สึกว่าเป็นของที่เท่มากๆ มีหลายสีให้เลือกตามความชอบ

10. ผงชาไทย

ผงชาไทย

ในต่างแดนนั้นเครื่องดื่มที่ชื่อ Thai Iced Tea เป็นอะไรที่เขานึกถึงเสมอในวันที่อากาศร้อนจนทนไม่ได้ ด้วยความหวานหอมของมันนั้นช่วยคลายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากได้กลับไปชงเองที่บ้านสักครั้ง

และนี้เราเพียงแค่ยกตัวอย่างของที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชอบชื้อติดไม้ติดมือกลับไม่ฝากคนที่บ้าน ประเทศไทยดีของดีละ ของฝากไทย อีกมากมายหลายร้อยอย่างที่ชาวต่างชาติชอบ

“จงภูมิใจเถิดที่เกิดเป็นไทย”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เรียบเรียงโดย/168Asiatop10.

ติดต่อเราได้ที่นี่