10 อันดับ การลอบสังหารเขย่าโลก

หากพูดถึงการลอบสังหารนั้น ก็คงมีอยู่ให้เห็นในข่าวบ้าง ถึงจะไม่ได้เป็นเรื่องปกติแต่ก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ การลอบสังหารนั้นอาจเกิดจากความเคียดแค้น ความเกลียดชัง ความหึงหวง หรืออาจจะเกิดจากสาเหตุใดๆก็ได้ แต่วันนี้เรานำท่านผู้ชมไปดูการลอบสังหารแปลกๆ หรือที่เรียกว่าการลอบสังหารเขย่าโลก เพราะเหตุการณ์ที่เกิดจากการลอบสังหาร ในครั้งนั้นๆมันช่างรุนแรงเหลือเกิน หรือหากไม่รุนแรงก็ลอบสังหารเพราะเหตุผลแปลกๆ จะแปลกแค่ไหนนั้นไปชมกันเลย

อันดับที่ 1  John Lennon

จอนห์น เลนนอน เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษแห่งวง Beatles ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเพลงยอดนิยม เขาเสียชีวิตในวันที่ 8 ธันวาคม 1980 หลังจากถูกยิง 4 ครั้งโดยแฟนคลับที่บ้าคลั่ง ในถนนของอาคารอพาร์ทเมนต์ New York City ของเขา โดยเขาให้เหตุผลว่า เขายิงนักร้องหนุ่มเพราะรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า และอยากขโมยความดังของเขามาให้ตัวเองบ้างแค่นั้นเอง
10 อันดับ การลอบสังหารเขย่าโลก 5

อันดับที่ 2  Mohandas Karamchand Gandhi

มหาตมะคานธี  ผู้นำคนสำคัญของอินเดียในการเรียกร้องให้อังกฤษปลดปล่อยตนออกจากการเป็นอาณานิคม เขาเรียกร้องสิทธิพลเมืองอย่างสันติให้กับชาวอินเดียในแอฟริกาใต้ และส่งเสริมให้ชาวนาผู้ยากจนและแรงงานเรียกร้องค่าจ้างที่ไม่เป็นธรรม ได้เป็นผู้นำสภาคองเกรส และได้ดำเนิน นโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน เมื่อ ค.ศ 1948 นาถูราม โคทเส ได้ยิงคานธี ที่หน้าอกสามนัด ในระยะเผาขนด้วยปืนพกกึ่งอัตโนมัติ คานธีเกือบจะเสียชีวิตในทันที หลังจากโดยยิงไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่า คานธี ก่อวินาศกรรมซ้ำซากต่อผลประโยชน์ของชาวฮินดู
10 อันดับ การลอบสังหารเขย่าโลก 6

อันดับที่ 3 John F Kennedy

เหตุการณ์ลอบสังหารจอห์น เอฟ เคนเนดี ประธานาธิบดีลำดับที่ 35 แห่งสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีเคนเนดีถูกยิงถึงแก่ชีวิต ระหว่างที่นั่งรถขบวนไปกับภรรยาของเขา การสืบสวนของรัฐบาล สรุปว่าประธานาธิบดีถูกลอบสังหารโดยฮาร์วีย์ ออสวอลด์  ซึ่งในเวลาต่อมาออสวอลด์ถูกฆาตกรรมโดยแจ็ค รูบี้ เคนนาดีเขาถูกลอบยิงใส่ไม่ต่ำกว่า 4 นัด ซึ่งเป็นไปได้สูงว่ามีฆาตกร 2 คน และมีคนสมคบคิดร่วมด้วย
John F Kennedy

อันดับที่ 4  Martin Luther King

กระสุนนัดสำคัญที่ทำให้สหรัฐอเมริกาเกิดความเปลี่ยนแปลง ปี 1968 คนผิวขาวที่เหยียดสีผิวลงมือสังหารนักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน มาร์ติน ลูเธอร์ คิง ไม่ช้าหลังจากนั้น เขาก็ได้เป็นเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ได้รับการยกย่องเชิดชู  หลังจากนั้นก็ไม่มีการแบ่งแยกสีผิว คนสีผิวสามารถใช้ชีวิตปกติและมีสิทธิเท่ากับมนุษย์ผิวขาวคนอื่นๆ
Martin Luther King

อันดับที่ 5 Abraham Lincoln

ประธานาธิบดีคนที่ 16 แห่งสหรัฐ ถูกลอบสังหารโดยจอห์น วิลค์ส บูธ นักแสดงบนเวที เมื่อวันที่ 14 เมษายน ค.ศ.1865 ในตอนที่กำลังเล่นบท อาวอเมริกันเคอซิน ที่โรงละครฟอร์ด ในวอชิงตัน ดี.ซี. โดยอับราฮัม ลินคอล์นถูกยิงที่หัว แล้วเสียชีวิต ณ เวลา 7.22 น. เขาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐที่ถูกลอบสังหารคนแรก มีหลายทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับแรงจูงใจของบูธ เช่นในจดหมายที่ส่งไปให้แม่ เขาอยากให้ฝ่ายใต้แก้แค้น
Abraham Lincoln

อันดับที่ 6 Che Guevara

เชเป็นรัฐมนตรีดูแลนโยบายด้านการเงินการคลัง โดยใช้นโยบาย สังคมนิยม-มาร์กซิสม์ เพื่อแก้ไขในสิ่งที่เขาตั้งใจ ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ จนคิวบาเริ่มฟื้นวิกฤตในปี 2508 จากนั้นเชก็ยังคงเดินหน้าทำในอุดมการณ์ต่อไป ที่สุดท้ายในชีวิตของเชคือ “ประเทศโบลิเวีย” โชคไม่เข้าข้างเขา เขาถูกทหารฝ่ายรัฐบาลโบลิเวีย ซึ่งว่ากันว่าได้รับการสนับสนุนจาก CIA ของสหรัฐอเมริกา ลอบสังหาร
Che Guevara

อันดับที่ 7 George Walker Bush

ขณะที่อดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บูซ กำลังปราศรัยอยู่ในประเทศจอร์เจีย วันที่ 10 พฤษภาคม ปี ค.ศ.2005 มือลอบสังหารปริศนาก็ได้ทำการโยนระเบิดมือไปที่อดีตประธานาธิบดี ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบ แต่ระเบิดมือไม่ทำงาน และมือลอบสังหารเขวี้ยงระเบิดมือ ห่างจากตัวจอร์จ ไปราวๆ30 เมตร จึงทำให้อดีตประธานาธิบดีรอดชีวิตมาจนถึงทุกวันนี้
George Walker Bush

อันดับที่ 8 Julius Caesar

ถือเป็นจอมเผด็จการที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในกรุงโรมในเวลานั้น ในวันที่ 15 มีนาคม ก่อน ค.ศ. 44 เขาได้ถูกลอบสังหารโดยกลุ่มสมาชิกรัฐสภา ที่ได้ทำการวางแผนลักลอบสังหารไว้ก่อนแล้ว โดยทำการรุมล้อมใช้มีดเข้าไปแทงกระหน่ำไม่ยั้ง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแล้ว ถือว่าเป็นการลอบสังหารที่โลกของเราต้องจดจำจนถึงทุกวันนี้
Julius Caesar

อันที่ 9 Pervez Musharraf

เปอร์เวซ มูชาร์ราฟ อดีตประธานาธิบดี ที่รอดชีวิตจาการลอบสังหาร ค.ศ.2000 ผู้ลอบสังหารคือ นาย Kamran Atif โดยนายคนนี้ ได้นำระเบิดไปวางไว้ใกล้กับสะพานแห่งหนึ่ง ซึ่งอดีตประธานาธิบดีต้องเดินทางผ่าน แต่การลอบสังหารล้มเหลว เนื่องจากระเบิดที่เขาวางไว้ ดันระเบิดหลังจากที่อดีตประธานาธิบดีข้ามสะพานไปแล้ว
Pervez Musharraf

อันดับที่ 10 Benito Mussolini

ภายหลังการปราศรัยในกรุงโรม เดือนเมษายน ปี ค.ศ.1926 อดีตนายกรัฐมนตรี เบนิโต มุสโสลินี ได้เดินไปขึ้นรถ โดยไม่ทันได้สังเกตเลยว่า ผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อ ไวโอเล็ต กิ๊บสัน กำลังจะลอบสังหารเขา ไวโอเล็ตได้ยกปืนพกและเล็งไปยังศรีษะของอดีตนายกรัฐมนตรี แต่วินาทีที่เธอลั่นไกปืน อดีตนายกรัฐมนตรีเผอิญหันหน้าไปอีกทาง เขาจึงรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด
Benito Mussolini

ติดต่อเราได้ที่นี่