วันที่ปัจจุบัน:14 January, 2021

10 อันดับ การลอบสังหารเขย่าโลก

หากพูดถึงการลอบสังหารนั้น ก็คงมีอยู่ให้เห็นในข่าวบ้าง ถึงจะไม่ได้เป็นเรื่องปกติแต่ก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ การลอบสังหารนั้นอาจเกิดจากความเคียดแค้น ความเกลียดชัง ความหึงหวง หรืออาจจะเกิดจากสาเหตุใดๆก็ได้ แต่วันนี้เรานำท่านผู้ชมไปดูการลอบสังหารแปลกๆ หรือที่เรียกว่าการลอบสังหารเขย่าโลก เพราะเหตุการณ์ที่เกิดจากการลอบสังหาร ในครั้งนั้นๆมันช่างรุนแรงเหลือเกิน หรือหากไม่รุนแรงก็ลอบสังหารเพราะเหตุผลแปลกๆ จะแปลกแค่ไหนนั้นไปชมกันเลย

อันดับที่ 1  John Lennon

จอนห์น เลนนอน เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษแห่งวง Beatles ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเป็นวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเพลงยอดนิยม เขาเสียชีวิตในวันที่ 8 ธันวาคม 1980 หลังจากถูกยิง 4 ครั้งโดยแฟนคลับที่บ้าคลั่ง ในถนนของอาคารอพาร์ทเมนต์ New York City ของเขา โดยเขาให้เหตุผลว่า เขายิงนักร้องหนุ่มเพราะรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า และอยากขโมยความดังของเขามาให้ตัวเองบ้างแค่นั้นเอง
10 อันดับ การลอบสังหารเขย่าโลก 5

อันดับที่ 2  Mohandas Karamchand Gandhi

มหาตมะคานธี  ผู้นำคนสำคัญของอินเดียในการเรียกร้องให้อังกฤษปลดปล่อยตนออกจากการเป็นอาณานิคม เขาเรียกร้องสิทธิพลเมืองอย่างสันติให้กับชาวอินเดียในแอฟริกาใต้ และส่งเสริมให้ชาวนาผู้ยากจนและแรงงานเรียกร้องค่าจ้างที่ไม่เป็นธรรม ได้เป็นผู้นำสภาคองเกรส และได้ดำเนิน นโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน เมื่อ ค.ศ 1948 นาถูราม โคทเส ได้ยิงคานธี ที่หน้าอกสามนัด ในระยะเผาขนด้วยปืนพกกึ่งอัตโนมัติ คานธีเกือบจะเสียชีวิตในทันที หลังจากโดยยิงไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่า คานธี ก่อวินาศกรรมซ้ำซากต่อผลประโยชน์ของชาวฮินดู